Thịt hun khói gác bếp- đặc sản độc đáo vùng cao

Đặc sản Hà Giang – vùng núi cao đồng văn nổi tiếng với các món rừng, dân dã và đậm chất truyền thống xa xưa, nếu được một lần đến đó chắc hẳn quý vị được rất nhiều lời mời thưởng thức những món ngon vật lạ nơi cao nguyên đá nổi tiếng này.
Lợn hun khói treo gác bếp, món ngon độc đáo của người miền núi.

Một cách chế biến thịt lợn độc đáo của người vùng cao là thịt treo gác bếp. Món ăn này có thể để dành cho cả năm. Món này cũng làm người ta dễ liên tưởng đến một món ăn rất hiện đại của Phương tây đó là món thịt lợn hun khói. Tuy nhiên để chế biến thành công thịt lợn gác bếp đòi hỏi sự kỹ lưỡng và những kinh nghiệm mà chỉ có đồng bào nơi đây mới biết. Thường món thịt rất khó bảo quản, dễ ôi thiu. Thế nhưng đồng bào nơi đây bằng những công cụ thô sơ, không máy móc hiện đại lại có thể giữ được mùi vị của thịt trong suốt một năm. Lạ kỳ hơn nữa theo đồng bào lợn càng treo gác bếp lâu càng ngon. Điều này chính là nét độc đáo, khó hiểu trong văn hóa ẩm thực vùng cao mà không phải dân tộc nào cũng có.

 
Mời các bạn xem thêm thông tin về các sản phẩm mật ong nguyên chất, hay phấn hoa chất lượng chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, cực tốt cho sức khoẻ con người

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *