Fri, 04 / 2014 8:04 am | buithiha

chứng chỉ quỹ sca huấn luyện an toàn xe nâng đổi bằng lái xe nhật bản sang bằng việt nam Cùng vào miền Nam thưởng thức món bánh xèo thơm ngon níu chân du khách: giàn phơi thông minh – học bổng anh quốc – học bổng đại học mỹ Ở Sài Gòn thường thấy hai loại bánh xèo. […]

Cùng vào miền Nam thưởng thức món bánh xèo thơm ngon níu chân du khách:

giàn phơi thông minh  học bổng anh quốc  học bổng đại học mỹ

Ở Sài Gòn thường thấy hai loại bánh xèo. Một loại được đổ bằng chảo và có bán kính hơn một gang tay (bánh xèo miền Nam), một loại được đổ bằng khuôn và có thể nằm lọt trong lòng bàn tay (bánh xèo miền Trung).

Tuy khác về kích thước, thậm chí là nguyên phụ liệu (bánh xèo miền Nam phong phú hơn), song cách thưởng thức hai loại bánh này tương tự nhau. Đó là đều cuốn chung với rau sống, bánh tráng mỏng và chấm cùng nước mắm nhạt.

 

Ngoài các cửa hàng, hay các hàng quán dựng tạm, một số thương hiệu để bạn thưởng thức là chuỗi cửa hàng bánh xèo Ăn Là Ghiền (ngon nhất là ở đường Sương Nguyệt Ánh), bánh xèo Mười Xiềm hay bánh xèo ở Cô Ba Vũng Tàu. Có điều giá cả các nơi này nhỉnh hơn nhiều so với các hàng quán khác, song nhờ thế, chất lượng cũng vượt trội hơn.

Nguồn: dacsan

Bài viết cùng chuyên mục