Fri, 05 / 2018 6:38 pm | helios

Nếu như hầu hết các quốc gia trên thế giới đều duy trì chế độ 1 vợ 1 chồng. Thì ở bộ tộc Drokpa tại Ấn Độ những người đàn ông ở đây được thoải mái trao đổi vợ không sợ bất kỳ điều gì. Bộ tộc Drokpa có dân số chỉ khoảng 2.500 người […]

Nếu như hầu hết các quốc gia trên thế giới đều duy trì chế độ 1 vợ 1 chồng. Thì ở bộ tộc Drokpa tại Ấn Độ những người đàn ông ở đây được thoải mái trao đổi vợ không sợ bất kỳ điều gì.

Bộ tộc Drokpa có dân số chỉ khoảng 2.500 người sinh sống chủ yếu tại ba ngôi làng nhỏ trong thung lũng Dha-Hanu thuộc vùng Ladakh. Đây là khu vực thuộc vùng tranh chấp giữ Ấn Độ và Pakistan. Theo nghiên cứu của các nhà sử học thì người Drokpa là hậu duệ duy nhất của bộ tộc Aryans có nguồn gốc từ Ấn Độ. Những người Drokpa đầu tiên được xem là nhóm của quân đội hoàng đế Alexander. Sau cuộc chiến tranh Porus trong giai đoạn 326 TRCN họ đã lạc mất phương hướng và không thể trở về Hy Lạp.

Bộ tộc kỳ lạ nơi đàn ông được phép “trao đổi”  vợ thoải mái

Đàn ông có quyền trao đổi vợ thoải mái

Người Drokpa theo Phật giáo nhưng phong tục tập quán của họ lại bị ảnh hưởng bởi Ấn Độ giáo. Họ thờ phụng các vị thần và rất yêu âm nhạc, khiêu vũ, thích uống rượu lúa mạch và đeo nhiều đồ trang sức và hoa. Trang phục của họ thể hiện rõ nét sự cầu kỳ và tinh tế.

Bộ tộc kỳ lạ nơi đàn ông được phép “trao đổi”  vợ thoải mái

Một điểm đặc biệt trong tập quán của người Drokpa đó là họ có thể thoải mái ôm hôn nhau giữa đám đông. Đàn ông thậm chí còn được phép trao đổi vợ với bất kỳ ai mà họ muốn mà không bị ảnh hưởng tới môi quan hệ của họ. Những người vợ không được phép từ chối mà phải nghe theo sự sắp xếp của người chồng. Người Drokpa coi đây là một trong những phong tục rất bình thường. Và xem nó là giá trị truyền thống của bộ tộc cần được bảo tồn.

Tuy nhiên, các nhà chức trách hiện nay đã ngăn cấm việc nên việc đổi vợ hiện nay ít diễn ra mà chỉ diễn ra tự phát trong một số người ở bộ tộc mà thôi.

Bộ tộc kỳ lạ nơi đàn ông được phép “trao đổi”  vợ thoải mái

Không kết hôn với người ngoài bộ tộc

Mặc dù thoải mái đổi vợ, nhưng người Drokpa lại có quy định không được phép kết hôn đối với người ngoài. Bởi vị họ có một ngoại hình rất đặc biệt với dáng người cao và đậm, khuôn mặt ưa nhìn, mắt to và sáng, đôi môi dày, sống mũi thẳng, lông mày rậm. Và để bảo toàn dòng máu thuần chủng của bộ tộc, họ chỉ kết hôn với những người trong bộ tộc và không bao giờ được kết hôn với người ngoài.

Người Drokpa sinh sống chủ yếu bằng trồng trọt và chăn nuôi. Nên nhờ có đất đai màu mỡ và khí hậu ôn đới đã giúp họ trồng được nhiều loại cây trái xanh tốt. Nguồn thu nhập chính của họ đều từ việc chăm sóc và buôn bán nông sản sạch cho thực khách khắp nơi trên toàn thế giới.

Bài viết cùng chuyên mục