Mon, 08 / 2016 1:36 am | helios

Những nhà lãnh đạo nên làm cách nào để có thể tạo động lực làm việc cho chính những nhân viên của mình để nhân viên có thể cảm thấy được sự gắn kết của bản thân mình cùng với công ty cũng như là thúc đẩy tinh thần làm việc của họ. Bí quyết […]

Những nhà lãnh đạo nên làm cách nào để có thể tạo động lực làm việc cho chính những nhân viên của mình để nhân viên có thể cảm thấy được sự gắn kết của bản thân mình cùng với công ty cũng như là thúc đẩy tinh thần làm việc của họ.

Bí quyết tạo động lực cho nhân viên

Sau đây chúng tôi xin đưa ra một số bí quyết để có thể thúc đẩy được tinh thần làm việc cho những nhân viên của mình từ chính Karen Kimsey House là nhà đồng sáng lập cũng chính là CEO của viện đào tạo huấn luyện viên CTI thành lập vào 1992.

Đây chính là viện đào tạo nổi tiếng với những khóa huấn luyện viên và đào tạo CEO, nhà lãnh đạo, quản lý các doanh nghiệp, đồng thời bài viết này cũng đã từng được giới thiệu trên tờ The Guardian. Hãy cùng tham khảo nó nhé!

Hiểu bản thân

 Cho dù bạn là CEO, nhà lãnh đạo hay giám đốc, trưởng các bộ phận thì công việc mà bạn cần phải làm đầu tiên đó chính là hiểu được bản thân của mình đã, nhận ra được động lực để tự thúc đẩy bản thân làm việc trước khi tiến hành khuyên nhủ cũng như muốn những người khác có trách nhiệm với công việc của họ.

Cách để tạo động lực làm việc cho nhân viên

Cách làm như thế này không chỉ là giúp cho bạn có thể hiểu hơn được về những giá trị của bản thân, những kỹ năng cũng như khả năng của mình mà còn có thể tạo ra được những điểm tương đồng để giúp cho bạn có thể hiểu thêm được hơn về nhân viên của minh từ đó mà giao quyền để họ thực hiện.

Hãy dành một khoảng thời gian ngắn để có thể suy nghĩ xem được chính động lực nào đã thúc đẩy cho bạn có thể làm việc tốt và gắn bó lâu dài với nó để tìm cách hỗ trợ cho nhân viên có thể tự tìm ra được niềm đam mê trong công việc cũng như kết nối chúng với những trách nhiệm được giao phó.

Cách để tạo động lực làm việc cho nhân viên

Tìm mối gắn kết

 Con người chính là yếu tố huyết mạch và quyết định sự thành hay bại của một tổ chức. Chính vì thế mà nếu như bạn biết cách gắn kết những tầm nhìn của công ty với những lợi ích được gắn liền cùng với cuộc sống của những nhân viên và cả cuộc sống của những người xung quanh của chúng ta sẽ giúp thúc đẩy cho động lực làm việc của nhân viên.

Một nhà lãnh đạo giỏi sẽ thường xuyên chia sẻ những niềm đam mê của mình đến với những người nhân viên cấp dưới của mình để từ đó có thể tăng nguồn cảm hứng đánh thức tinh thần lãnh đạo trong họ để cùng song hành với những lợi ích của công ty.

Cách để tạo động lực làm việc cho nhân viên

Tạo niềm tin công ty

 Khi bạn đã xây dựng cho công ty được tầm nhìn với tạo được động lực làm việc cho công ty thì điều mà bạn cần phải làm tiếp theo đó chính là mở rộng và liên kết với nhau để có thể tạo được động lực từ đó hòa hợp cùng với những mục tiêu chính của công ty.

Tất nhiên thì điều này thường đòi hỏi rất nhiều ở sự tin tưởng, bạn cần phải tạo cho nhân viên biết được rằng họ có thể thu lại được những thứ có lợi nhất cho bản thân họ từ công ty.

Cách để tạo động lực làm việc cho nhân viên

Nói như vậy không có nghĩa rằng  bạn sẽ cung cấp đến cho họ những thiết bị mới nhất hay là giúp đỡ cho họ mỗi khi họ cần dùng đến mà chính là giao cho họ trách nhiệm là vì sự thành công của chính họ cũng như tin tưởng rằng họ có đủ những khả năng có thể hoàn thành tốt được chúng.

Khi những yếu tố thúc đẩy được một người thì bạn sẽ có thể biết được cách để làm như thế nào để có thể kết nối được những nguồn năng lượng chung lại với nhau một cách trực tiếp nhất.

Bài viết cùng chuyên mục