Mon, 07 / 2015 6:39 pm | helios

Không phải là một trong những địa điểm vui chơi ở Hà Nội, với những trò chơi giải trí, nhưng chợ đầu mối Long Biên về đêm với những âm thanh rộn rã của xe cộ lẫn tiếng người sẽ mang đến cho du khách một cảm nhận khác về cuộc sống về đêm ở […]

Không phải là một trong những địa điểm vui chơi ở Hà Nội, với những trò chơi giải trí, nhưng chợ đầu mối Long Biên về đêm với những âm thanh rộn rã của xe cộ lẫn tiếng người sẽ mang đến cho du khách một cảm nhận khác về cuộc sống về đêm ở thủ đô Hà Nội.

học bổng đại học mỹ  giàn phơi thông minh – học bổng anh quốc

cho dem long bien

Hình ảnh chợ đêm Long Biên

Cầu Long Biên không chỉ là một địa điểm chụp ảnh đẹp ở Hà Nội mà đã từ suốt hơn 20 năm qua, ngôi chợ đầu mối nằm ngay dưới chân cầu Long Biên là một nơi giao thương quen thuộc và cũng rất quan trọng của người dân Hà Nội. Từ khoảng 12h đêm trở đi là thời điểm chợ đông và nhộn nhịp nhất với những chiếc xe tải chở đầy hàng hóa.

cho dem o long bien

Những xe tải chở đầy hàng hóa tại khu chợ

Các mặt hàng ở đây rất đa dạng, từ rau, củ, quả, đến gia cầm, gia súc hay thủy sản… Mặt hàng nổi bật nhất ở chợ này là các loại trái cây. Trước cổng chợ là hàng dài trái cây được bày trên vỉa hè để bán cho khách mua lẻ, còn những gian hàng ở trong chợ thường dùng bán sỉ hàng hóa cho các thương lái.

Những người buôn bán ở đây rất đa dạng, chủ yếu là những người đến từ một số điểm du lịch gần Hà Nội và các tỉnh lân cận

Bên cạnh việc mua sắm, du khách còn được khám phá Hà Nội về đêm với những âm thanh như một bản nhạc sôi động hay thưởng thức nhanh những món ăn ngon ở Hà Nội trong khu chợ. Từ sâu bên trong chợ đến bên ngoài đường, bạn sẽ rất dễ bắt gặp những người phụ nữ với những gánh hàng nặng trĩu trên vai. Những tấm lưng đẫm mồ hôi lẫn với sương đêm ra vào chợ liên tục.

ganh hang rong cho dem long bien

những gánh hàng nặng trĩu trên vai người đi chợ

Bạn có thể chọn đi sâu vào trong chợ để khám phá cảnh sinh hoạt của người dân khu chợ hay đứng quan sát ở một góc nào đó.

 nhieu nguoi bay hang ra ban via he o cho dem long bien

Nhiều thương lái bày hàng ra ven đường để bán.

Bạn có thể tham quan cây cầu Long Biên và ngắm nhìn khu chợ từ trên cầu. Cây cầu chứng nhân lịch sử này dõi theo những sự đổi thay của khu chợ.

Khi trời dần sáng, người bán ở lại chợ tiếp tục với công việc của mình, còn những chiếc xe đầy hàng hóa rút dần để bắt đầu ngày mới, mọi âm thanh cũng dần lắng xuống. Nhịp sống như vậy cứ trôi qua hết ngày này đến ngày khác đã tạo nên dấu ấn riêng của khu chợ.

Những sinh hoạt ở khu chợ Long Biên đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng của Hà Nội. Những trải nghiệm thú vị, độc đáo về đời sống về đêm ở chợ Long Biên giúp du khách hiểu hơn về cuộc sống và con người dân Hà thành.

theo Vnexpress

Bài viết cùng chuyên mục