Thu, 07 / 2015 6:42 pm | helios

Thời gian qua đã xuất hiện tình trạng “chặt chém” du khách, thậm chí “đầu gấu” du lịch tại một số địa điểm du lịch Việt Nam nổi tiếng, trong đó có thành phố Đà Nẵng. học bổng đại học mỹ Phong cách phục vụ chuyên nghiệp, giá cả ở mức tương đối rẻ cùng […]

Thời gian qua đã xuất hiện tình trạng “chặt chém” du khách, thậm chí “đầu gấu” du lịch tại một số địa điểm du lịch Việt Nam nổi tiếng, trong đó có thành phố Đà Nẵng.

Phong cách phục vụ chuyên nghiệp, giá cả ở mức tương đối rẻ cùng hạ tầng vật chất tiện nghi là những điểm mạnh để Đà Nẵng thu hút khách du lịch. Nhưng thời gian qua gần đây đã xuất hiện nạn “chặt chém” du khách, thậm chí có cả “đầu gấu” du lịch tại một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam.

“Đầu gấu” du lịch

Theo Sở VH-TT&DL TP Đà Nẵng, gần đây Sở đã nhận được những phản ánh của nhiều khách du lịch và hướng dẫn viên du lịch về tình trạng bị một số đối tượng “đầu gấu” đe dọa, bắt phải đưa du khách vào những điểm mua sắm hay ăn uống mà bọn chúng đưa ra, nếu không sẽ bị đánh.

đà nẵng mạnh tay với nạn chặt chém

tình trạng chặt chém khách du lịch đang xuất hiện ngày càng nhiều (ảnh từ internet)

Cụ thể, Sở đã nhận được những phản ánh về việc xuất hiện nhiều “đầu gấu” tại các nhà hàng Đà Thành, Phú Quý, Cua Đỏ (quận Sơn Trà, Bà Nà (đường Nguyễn Tất Thành) và Hưng Phát (đường Võ Văn Kiệt). Bên cạnh đó, những “đầu gấu” này còn tập trung hoạt động theo nhóm ở những điểm du lịch biển Việt Nam nổi tiếng, nơi có số lượng du khách đến tham quan lớn như ở bãi biển Mỹ Khê, chùa Linh Ứng…

Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL TP Đà Nẵng, ông Trần Chí Cường, cho biết hiện nhóm “đầu gấu du lịch” tại TP Đà Nẵng có khoảng 10 người. Chúng liên kết với một số nhà hàng ven biển hay cơ sở mua sắm đồ lưu niệm để ăn phần trăm bằng việc buộc những hướng dẫn viên du lịch phải đưa du khách vào ăn, mua hàng.

   dau gau du lich da nang

Một điểm đến du lịch nổi tiếng ở Việt Nam là Đà Nẵng đang xảy ra tình trạng “chặt chém” (ảnh từ internet)

Ông Cường nhấn mạnh “những đối tượng này từ nơi khác đến, đã từng hoạt động ở Đà Lạt và một số điểm du lịch Việt Nam khác, sau đó tới Đà Nẵng. Chúng  câu kết với các nhà hàng để bắt ép, “chặt chém” khách du lịch và đã lọt vào tầm ngắm của cơ quan chức năng TP. Sở sẽ xử lý nghiêm tình trạng này, tránh để ảnh hưởng xấu đến du lịch của thành phố” .

UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo công an các quận/huyện và công an TP tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp này. Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu phải khẩn trương thu thập chứng cứ để xử lý nghiêm và triệt để những đối tượng “đầu gấu du lịch” trên.

Nửa tô cháo “chém” 120.000 đồng

Một du khách cho biết, khi tới nhà hàng PQ ở lô B2, Võ Nguyên Giáp, quận Ngũ Hành Sơn để ăn tối cùng bạn thì bị “chém” tới 120.000 đồng/bát cháo. Trong khi giá trung bình ngay tại trung tâm TP Đà Nẵng cho một bát cháo loại này chỉ tầm 30.000 đồng. Khi anh thắc mắc thì nhân viên của quán nói đó là giá chung trên thị trường.

Về vụ việc này, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL TP Đà Nẵng, ông Trần Chí Cường cho biết sẽ cho kiểm tra lại và xử lý nghiêm nếu sự việc trên là có thật. Việc “chặt chém” như vậy là không thể chấp nhận.

manh tay voi nan chat chem

Mạnh tay với nạn chặt chém (ảnh từ internet)

Việc “chặt chém” du khách khi vào các nhà hàng ở điểm du lịch này đã xảy ra được trong khoảng thời gian dài, cụ thể, một du khách tới một nhà hàng ở quận Sơn Trà ăn uống hết chưa đầy 2 triệu đồng nhưng nhân viên nhà hàng lại ghi hóa đơn lên tới hơn 4 triệu đồng, hay như một quan chức trung ương đi taxi từ sân bay Đà Nẵng về Sơn Trà đã bị “chém” tới 800.000 đồng, trong khi giá cước thực chỉ khoảng 150.000 đồng.

(theo Pháp Luật TP HCM)

Bài viết cùng chuyên mục