Fri, 05 / 2014 4:14 am | helios

Ba loại cá thu này đều có thể đem làm món "Cá thu kho nước chè tươi", song cá thu tròn làm món này là ngon hơn cả. Xem thêm: vat lieu bao on Cá thu tròn, loại 5-6 lạng/con làm sạch, cắt khúc hơi vát chừng 2-2,5 cm/lát, để thật ráo nước; chè tươi rửa […]

Ba loại cá thu này đều có thể đem làm món "Cá thu kho nước chè tươi", song cá thu tròn làm món này là ngon hơn cả.

Xem thêm: vat lieu bao on

Cá thu tròn, loại 5-6 lạng/con làm sạch, cắt khúc hơi vát chừng 2-2,5 cm/lát, để thật ráo nước; chè tươi rửa sạch nấu nước hơi đặc hơn nước chè tươi thường uống; đẫn mía dóc sạch vỏ chẻ dọc làm tư, làm sáu hay làm tám tuỳ theo đẫn to hay nhỏ; thịt ba chỉ làm sạch, thái miếng và ăn (nửa cân cá thu cần khoảng 2-3 lạng thịt ba chỉ).

Xếp mía lót kín đáy nồi ngang dọc một hoặc hai lớp; sau đó xếp kín một lớp thịt ba chỉ; các lát cá thu hơ trên lửa cho nhỏ hết nước tanh, sau đó xếp trên lớp thịt ba chỉ, cứ lần lượt như thế, một lớp cá một lớp thịt cho đến hết. Đặt nồi cá trên bếp đã có lửa, rót đều vào đó nước hàng, nước mắm, chút muối; khi nồi cá sôi bốc hơi thì đổ nước chè tươi cho ngập kín cá; đậy vung đun nhỏ lửa cho sôi liu riu, khoảng vài tiếng cho đến lúc nào nước cạn hết; mở vung rắc chút tiêu bột vào là được. Cá thu kho nước chè tươi ăn nóng ngon hơn ăn nguội.

Liên kết quảng cáo: may nen khi

Miếng cá thu kho màu nâu đậm, đậm cả bên trong, không còn màu trắng trông nhây nhẫy mỡ. Nó không hẳn là mềm, nhưng cũng không thật khô. Đặc biệt chúng có một mùi thơm tho như thể mùi thơm của bé đang bú sữa thơm của mẹ.

Xem thêm: học bổng đại học Mỹ

Nguồn: hangdacsan

Bài viết cùng chuyên mục