Làm lạp xường cũng rất cầu kỳ và công phu. Đầu tiên phải chọn lòng để làm lớp vỏ lạp xường. Lòng non để làm lạp xường phải chọn đoạn lòng đắng vì phần lòng này dai và khá dày, làm lạp xường [...]
Tiếng Tày coóc mò có nghĩa là sừng bò (coóc: sừng, mò: bò). Gọi thế vì bánh có hình chóp nhọn, trông giống sừng bò. Bánh làm bằng gạo nếp, gói bằng lá chuối hoặc[...]
Bước sang tháng chạp, bà con người Tày bắt đầu chuẩn bị nguyên liệu để làm Khẩu Thuy. Để làm được bánh ngon phải cần nhiều nguyên liệu, nhiều công đoạn và khá cầu kỳ. Họ lấy bèo tây đun lên lấy nước, [...]
Mật ong nguyên chất ở Gia Lai có vị ngọt thanh, màu vàng sậm, người ta thường dùng mật ong như một vị thuốc trong đông y.
học bổng anh mỹ – giàn phơi thông minh – học bổng đại học mỹ –&nb[...]
Nhìn những con sâu măng ngọ nguậy trong chiếc giỏ xách của người phụ nữ dân tộc Mông, ít ai ngờ rằng, chính nó là nguyên liệu chế biến món đặc sản ở huyện miền núi, biên giới Mường Lát (Thanh Hóa). S&[...]
Bắc Hà là một huyện vùng cao, nằm ở phía đông bắc tỉnh Lào Cai, cách thị xã Lào Cai 70 km đường bộ. Cũng giống như ở Sa Pa, khí hậu Bắc Hà trong lành, mát mẻ nhiệt độ trung bình là 21 độ C, phong [...]
Nếu ai đến thăm Bắc Hà, Lào Cai, xin dành thời gian ghé thăm vùng đồng bào dân tộc Mông ở Bản Phố. Tại đây, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng rừng mận tam hoa, đào đang chin đỏ, được thả mình nghỉ dưỡng, tận hưởng kh[...]
Lên Mộc Châu hay Tây Bắc mùa này, hoa quả không có nhiều, song có một món ăn chơi thú vị không thể bỏ qua: Chăm chéo (nhót xanh cuốn bắp cải, chấm chẳm chéo)
Thú vị khi thưởng thức "chẳm ch&ea[...]
Nhân một chuyến thực tế tại Bản Hồ – làng của đồng bào dân tộc Tày tại Sa Pa, chúng tôi có dịp tìm hiểu về phong tục tập quán của bà con nơi đây.
Ngồi bên bếp lửa hồng, thưởng thức tiếng đàn t&iacut[...]