Măng ngâm ớt là món gia vị xuất hiện thường xuyên trong gia đình, quán ăn của người Cao Bằng. Người ta dùng măng ớt để ăn với canh bánh cuốn, phở, nước chấm, các món canh…
Trong những ngày đông giá r&eacu[...]
Khô nhái là một loại khô được chế biến từ con nhái cơm bắt ngoài thiên nhiên. Đây là một loài động vật hoang dã thường sống thành đàn và xuất hiện quanh năm trên đồng ruộng hoặc dưới chân[...]
Rau ranh và ốc đá hầu như mùa nào cũng có, nhưng chớm hè mới là thời kỳ mà rau ranh ra nhiều lá non và ốc đá chuẩn bị sinh sản, nên khi nấu canh hay làm món xào vào thời điểm này l&[...]
Ngư dân thường đánh bắt cá cơm trên các sông lớn như: sông Tiền, sông Hậu, sông Vàm Nao… vì loại cá này không vào kênh rạch. Cá cơmmờm sông là loại cá có [...]
Chù ụ là một loài giáp xác thường sinh sống ở các bãi bồi, nơi dòng sông đổ ra biển hoặc các cánh rừng phòng hộ ven biển, nhiều nhất là huyện Duyên hải, tỉnh Trà Vinh. Thân hình giống[...]
Nếu như bánh tằm ở những nơi khác sợi lớn hơn sợi bún và đều tăm tắp do làm bằng máy thì sợi bánh tằm Ngan Dừa to cỡ con tằm, kích thước mỗi sợi không đều nhau do được se bằng tay trên mâm bột. Bột bánh được l&a[...]
Ngày nay, món mì Quảng theo chân các cư dân Quảng Nam – Đà Nẵng lan toả khắp vùng miền đất nước từ Nam chí Bắc. Nhưng ít ai biết rằng “cái nôi” của mì Quảng là ở làng Phú Ch[...]
Trong các loại rau, củ, quả ăn được dùng làm thực phẩm mà thiên nhiên ban tặng từ đất như : măng rừng, nấm mối, rau sam, rau càng cua, bình bát … đặc biệt có loại rau dền mọc hoang dại trên đất hái mang về luộc h[...]
Nhất thối
Có thể xác định cái "lõi" của tứ đại đặc sản Mường La từ xưa tới nay chỉ có được ở Ngọc Chiến và Hua Trai. Nhưng các già làng trưởng bản ở Hua Trai xua tay bảo rằng, trước kia thì Hua Trai là nhất về nhữ[...]
Bánh cáy làng Nguyễn phải làm cầu kì chứ không đơn giản. Bánh cáy làng Nguyễn được làm hoàn toàn bằng nông sản quê hương: nếp cái hoa vàng tròn mẩy, gấc chín đỏ, lạc, vừng rang [...]