Sat, 08 / 2016 1:27 am | helios

Câu nói phi thương bất phú thường khiến cho rất nhiều người thường mơ mộng với những ý tưởng kinh doanh cũng như là trở thành một doanh nhân thành đạt, tuy nhiên thương trường không phải là nơi mà dành cho những kẻ mộng mơ sợ thất bại cũng như sự quyết đoán. Đây […]

Câu nói phi thương bất phú thường khiến cho rất nhiều người thường mơ mộng với những ý tưởng kinh doanh cũng như là trở thành một doanh nhân thành đạt, tuy nhiên thương trường không phải là nơi mà dành cho những kẻ mộng mơ sợ thất bại cũng như sự quyết đoán. Đây chính là rào cản cho sự thành công của bạn.

Chỉ biết mộng mơ mà không biết bắt tay thực hiện

Những tuýp người này thường tự gọi mình chính là những con người có đầu óc và chỉ thích nói về những thứ tầm thưởng của chính bản thân mình. Chúng ta cũng có muôn vàn những ý kiến hay nhưng quan trọng và khó khăn nhất thì đó cũng chính là biế cho ước mơ có thể thành một doanh nghiệp sinh được lời.

Luôn lo sợ thất bại và xấu hổ

 Mỗi người thường mang trong mình những nỗi sợ hãi không tên và một doanh nhân thành công chính là người có thể vượt qua được những nỗi sợ hãi đó và coi sự thất bại chính là một phần không thể thiếu để bạn có thể chinh phục được sự thành công.Trong khi đó thì một bộ phận khác lại chẳng thể đứng dậy nổi chỉ sau một lần bị vấp ngã, họ luôn đề phòng, dè chừng thậm chí là luôn né tránh với bất cứ một chi phí nào và không bao giờ đứng dậy và bắt đầu lại từ đầu.

Đây chính là rào cản cho sự thành công của bạn

Sự sợ hãi phi lí với thành công

Chúng ta đều chứng  kiến được có rất nhiều người đã có thể chạm được tay mình tới mép cửa thành công nhưng lại tự bắn vào chân của mình rồi thất bại trước cái cán đích ngay trước tầm mắt.Rõ ràng rằng với một khởi đầu hoàn hảo thì có thể giết chết được cả một doanh nghiệp bởi chính sự chủ quan nhung một nhà lãnh đạo tài năng thì có thể biết được rút ra được những bài học từ chính sự thất bại.

Không quan tâm đến chủ nghĩa thực dụng

Có rất nhiều nhà đầu tư tài năng đã từng cống hiến cho 20 năm cuộc đời đê chỉ làm một việc đó là kinh doanh về công nghệ, họ muốn có thể nghiên cứu được nhiều sản phẩm thật hoàn hảo trước khi có thể tung ra ngoài thị trường.Tuy nhiên thì với tốc độ phát triển một cách như vũ bão hiện nay thì hoàn hảo chính là khái niệm phù du và không có tính thực tế, trong khi đó thì chủ nghĩa thực dụng lại chính là cái tạo ra sản phẩm khả thi tối thiểu nhất.

Đây chính là rào cản cho sự thành công của bạn

Không thể duy trì sự tập trung

Tập trung chính là chìa khóa cho sự thành công, một doanh nghiệp khi ôm đồm vào người quá nhiều lĩnh vực cho nhiều thị trường thị có khả năng sẽ chẳng thu về cho mình được bất cứ một thứ gì mà đôi khi còn mất đi những khách hàng tiềm năng nữa.Tập trung có nghĩ là hay luôn nhìn thẳng về phía trước đồng thời có thể phân biệt được đâu chính là điều quan trọng để tổ chức hay là giao cho những người đều phải có tính hợp lý.

Bào chữa thay cho giải trình và nhận trách nhiệm

Sự bào chữa chính là những nổ lực đẻ có thể hợp lý hóa được những thất bại cũng như giúp biện minh cho việc không bao giờ bắt đầu. Một doanh nghiệp thực sự chính là một người mà có thể chấp nhận được những thực tế rằng những trách nhiệm đó thuộc về mình.

Đây chính là rào cản cho sự thành công của bạn

Thụ động, chuyên bới lông tim vết và dùng thủ đoạn

 Tất cả những con người thụ động thì thường luôn chờ những người khác thường ra lệnh hay là chuyên gia bới lông tìm vết, dùng những thủ đoạn đối phó với những người khác đều chính là sản phẩm của chính nền cách mạng công nghiệp này.Khi mà bạn có thể bước vào trong lối sống của một doanh nhân thì cũng chính là lúc mà bạn cần phải duy trì tốc độ cũng như luôn luôn phải có những suy nghĩ tích cực cũng như sự lãnh đạo đầu chung.

Bài viết cùng chuyên mục