Fri, 02 / 2018 8:46 pm | helios

Đi lễ chùa đầu năm được xem là một trong những việc quan trọng không thể thiếu của người Việt. Với mục đích là cầu mong một năm mới bình an gặp nhiều may mắn thuận lợi trong sự nghiệp cũng như học tập. Nếu có thời gian đầu năm các bạn đừng quên ghé […]

Đi lễ chùa đầu năm được xem là một trong những việc quan trọng không thể thiếu của người Việt. Với mục đích là cầu mong một năm mới bình an gặp nhiều may mắn thuận lợi trong sự nghiệp cũng như học tập. Nếu có thời gian đầu năm các bạn đừng quên ghé qua 4 ngôi chùa nổi tiếng dưới đây.

Ở Hà Nội đi lễ chùa đầu năm đừng bỏ qua những địa danh nổi tiếng dưới đây. Đầu năm vừa đi lễ vừa vãn cảnh chùa thực sự là những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Đi lễ chùa đầu năm ở Hà Nội đừng quên ghé qua những địa danh này

Chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn Quốc là một trong những địa chỉ vô cùng quen thuộc của những người dân Hà Nội. Ngôi chùa này có tuổi đời lên đến hàng nghìn năm tuổi được xếp vào Thăng Long Tứ Trấn. Đến với chùa Trấn Quốc các bạn không chỉ được lễ Phật mà còn được vãn cảnh chùa. Không gian tĩnh lặng của chùa Trấn Quốc sẽ làm cho tâm hồn bạn thanh tịnh trong những ngày đầu năm.

Đi lễ chùa đầu năm ở Hà Nội đừng quên ghé qua những địa danh này

Chùa Quán Sứ

Từ lâu chùa Quán Sứ đã là ngôi chùa linh thiêng và thanh tịnh nhất ở Việt Nam. Mỗi năm cứ đến đêm giao thừa hàng trăm hàng ngàn lượt phật tử đến chùa để làm lễ cầu bình an đầu năm. Ngôi chùa nằm trên con phố Quán Sứ cổ kính diện tích không lớn nhưng chắc chắn sẽ là địa điểm đi lễ đầu năm thích hợp cho các tín đồ Phật Giáo. Điểm độc đáo là ngôi chùa này được viết toàn bộ bằng chữ Quốc Ngữ chứ không phải chữ Hán Nôm như các ngôi chùa khác.

Đi lễ chùa đầu năm ở Hà Nội đừng quên ghé qua những địa danh này

Tổ Đình Phúc Khánh

Tổ Đình Phúc Khánh từ lâu đã được biết đến là địa chỉ tâm linh cực kỳ linh thiêng. Tại đây hàng năm có các khóa lễ dâng sao giải hạn thu hút hàng trăm ngàn người tham gia. Đầu năm nhiều người làm nghề kinh doanh, buôn bán cũng đi lễ tại đây để xin lộc của thánh. So với các địa chỉ khác thì nơi đây khá nhỏ hẹp với quần thể kiến trúc chỉ bao gồm 3 nhà thờ chính và khuôn viên sân nhỏ.

Đi lễ chùa đầu năm ở Hà Nội đừng quên ghé qua những địa danh này

Chùa Bia Bà

Chùa Bia Bà nằm trong quần thể di tích văn hóa lịch sử La Khê ở Hà Đông, Hà Nội. Cụm di tích này bao gồm đình La Khê, chùa Diên Khánh, đền Đức Thánh Bà. Những ngày đầu năm mới hàng ngàn du khách thập phương từ nơi xa đổ về chùa để thắp hương cầu tài lộc. Người ta vẫn thường có câu: “Cầu duyên thì đến chùa Hà mà cầu tài, cầu lộc thì đi Bia Bà”. Địa chỉ này ngày đầu năm có rất nhiều khách thập phương từ xa đến cầu tài lộc cho năm mới phát tài. Và đồng thời vãn cảnh chùa cho tâm hồn được thư thái.

Ở Hà Nội còn hàng chục ngôi chùa cổ kính linh thiêng khác. Trên đây chỉ là 4 trong số rất nhiều các địa chỉ các bạn nên ghé qua đầu năm. Không chỉ giúp cầu bình an cho năm mới phát tài mà còn là địa chỉ tâm linh cho các bạn thăm quan.

Bài viết cùng chuyên mục