Fri, 07 / 2015 9:45 pm | helios

Mỗi mùa hè đến nhiều đầm sen quanh Hà Nội hoa bắt đầu nở rộ. Những người có sở bận có thể mua sen về nhà, còn những người muốn được ngắm những bông sen đầu mùa đầy hương sắc ở tận ao hồ thì những địa điểm du lịch gần Hà Nội dưới đây […]

Mỗi mùa hè đến nhiều đầm sen quanh Hà Nội hoa bắt đầu nở rộ. Những người có sở bận có thể mua sen về nhà, còn những người muốn được ngắm những bông sen đầu mùa đầy hương sắc ở tận ao hồ thì những địa điểm du lịch gần Hà Nội dưới đây sẽ là điểm đến rất lý tưởng.

Các bạn cũng cần chú ý đến một số lưu ý khi đi ngắm sen:

Nên đi vào sáng sớm để tránh đông đúc cũng như ngắm được ánh bình minh ngày mới.

Không nên ngắt hoa khi chưa được sự cho phép của chủ vườn.

Nên mang theo mũ nón và kem chống nắng.

Hồ Tây

ngam sen ho tay

Hồ tây là một trong những địa điểm chụp ảnh đẹp ở Hà Nội rất được các bạn trẻ yêu thích. Sen ở hồ Tây có lá to, dày và bông sen tươi, mập mạp. Ngoài ra, ở đây còn có nghề làm chè sen mỗi khi mùa sen nở. Việc này chỉ được thực hiện vào lúc sáng sớm, khi hoa còn đọng sương đêm và lúc tươi nhất. Do vậy, để được ngắm sen đẹp nhất trong không khí trong lành và được tìm hiểu cách làm việc của người làm chè. Để được phép vào chụp ảnh cùng sen bạn sẽ cần mua vé khoảng từ 30 đến 50 ngàn đồng.

Xuân Đỉnh – Từ Liêm

dam sen xuan dinh tu liem

Đầm sen Xuân Đỉnh  vừa là một địa điểm chụp ảnh rất đẹp vừa là một trong những địa điểm vui chơi ở Hà Nội được nhiều người yêu thích mà yên tĩnh, không có sự ồn ào của phố xá. 

Đầm sen Xuân Đỉnh chủ yếu phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn và chụp ảnh đẹp của mọi người. Bạn muốn được chụp ảnh với sen ở đây sẽ cần phải mua vé từ 20 đến 40 ngàn đồng

Hồ Quan Sơn – Mỹ Đức

dam sen ho quan son my duc

Hồ Quan Sơn cách trung tâm Hà Nội 50 km, nằm trong địa phận huyện Mỹ Đức. Tuy Hồ Quan Sơn không đông đúc như các điểm ngắm sen trong nội thành Hà Nội nhưng Hồ Quan Sơn là một khu sinh thái gần Hà Nội nổi tiếng với hơn 20 ngọn núi lớn nhỏ nằm trong hồ nước rộng mênh mông, nơi đây được ví như Hạ Long trên cạn. Để khám phá và thưởng ngoạn sen ở đây, bạn cần phải thuê thuyền để đi lại, điều đó càng làm thêm thú vị cho du khách.

Vào mùa sen, sau khi được đi thăm thú một vòng quanh hồ, bạn sẽ dừng lại ở khu vực trồng sen rộng lớn, với khung cảnh cực kỳ hấp dẫn.

Để được vào tham quan bạn phải mua vé khoảng 15.000 đồng/người, còn mức giá đi thuyền tham quan quanh hồ vào khoảng 140.000 đồng.

theo vnexpress
Bài viết cùng chuyên mục