Fri, 01 / 2018 7:21 pm | helios

Trong những ngày cuối năm mọi người đang nô nức chuẩn bị cho Tết Nguyên Đán. Hãy cố gằng dành chút thời gian nghỉ ngơi ít ỏi của mình để du lịch Đà Lạt ngắm mai anh đào nở rộ. Những ngày này du lịch Đà Lạt bạn sẽ được ngắm mai anh đào đang […]

Trong những ngày cuối năm mọi người đang nô nức chuẩn bị cho Tết Nguyên Đán. Hãy cố gằng dành chút thời gian nghỉ ngơi ít ỏi của mình để du lịch Đà Lạt ngắm mai anh đào nở rộ.

Những ngày này du lịch Đà Lạt bạn sẽ được ngắm mai anh đào đang vào vụ nở rộ. Cả thành phố ngập tràn sắc hồng đẹp nên thơ của loài hoa đáng yêu này.

Mai anh đào có gì cho người ta thương nhớ?

Đà Lạt được mệnh danh là thành phố của ngàn hoa. Đến với vùng đất này bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều loại hoa nổi tiếng từ các vùng đất quy tụ lại đây. Cứ đến tháng 11 người ta lại rục rịch lập team ngăm hoa dã quỳ vàng rực, tháng 12 lại ngắm hoa hướng dương. Và những ngày cuối năm này đừng bỏ lỡ cơ hội đắm chìm trong sắc hồng dịu dàng của những cây mai anh đào nở rộ.

Hoa mai anh đào ở Đà Lạt nở có mùa rất lâu từ tháng 1 đến khoảng đầu tháng 3. Những cứ cuối tháng 1 và đầu tháng 2 là thời điểm hoa nở dẹp nhất. Mai anh đào Đà Lạt nở rộ trên từng con đường, dãy phố, bên cạnh những ngôi nhà cổ. Ở nơi đâu bạn cũng đều có thể ngắm được sắc hoa mai anh đào. Bạn có thể đến các khu vực như quanh hồ Xuân Hương, đường Trần Hưng Đạo, Nguyễn Chí Thanh, Lê Đại Hành. Đây là các khu vực mai anh đào nở rộ nhất trong thành phố.

Nếu bạn rảnh rỗi có thể ra khu vực ngoại ô, đến khu vực Hồ Tuyền Lâm, dọc đường Đà Lạt – Nha Trang (Đạ Sar, Đa Nhim), dốc Đa Quý… Ở đây hoa anh đào mọc dày, không gian thoáng đãng, rất lý tưởng để chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp kiêu sa của loài hoa này.

Kinh nghiệm chụp ảnh mai anh đào

Nếu bạn muốn chụp ảnh hoa mai anh đào đẹp tại các tuyến phố như đường Trần Hưng Đạo hoa mai anh đào nở dọc theo dãy biệt thự cổ Cadasa. Đặc biệt trên con đường đốc Đa Qúy nơi đây có rất nhiều hoa. Khu vực đường Lê Đại hành ngay trung tâm thành phố và ven hồ Xuân Hương, Thiền Viện Trúc Lâm đều là những nơi vừa có cảnh và có sắc tha hồ cho các bạn ngắm nhìn và chụp ảnh.

Bạn nên chụp hình vào lúc 6h sáng đến 9h sáng. Vì thời gian này nắng ấm nhẹ, hoa rất tươi. Trong nắng sớm những cánh hoa anh đào còn ngậm sương trông lung linh chẳng khác gì những viên ngọc ruby hồng. Nếu bỏ lỡ khung giờ buổi sáng bạn có thể chụp vào buổi chiều từ 15h30 đến 17 giờ. Khoảng thời gian này nắng vẫn còn nên dễ cho bạn những bức ảnh đẹp.

Vào những ngày cuối năm bận rộn hối hả nhưng hãy cố dành ra chút thời gian để đi ngắm mai anh đào nở trên Đà Lạt. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm khó quên trong những ngày du lịch tại xứ sở ngàn hoa này.

Bài viết cùng chuyên mục