Fri, 01 / 2017 2:01 am | trinhtram

Hà nội ồn ào tấp nập, vội vã là thế nhưng ở đâu đó vẫn còn vương lại một chút cổ kính của đất Hà thành xưa cũ. Bạn hãy thử du lịch Hà Nội chuyến du lịch tìm về với một Hà Nội phủ trắng bụi thời gian. 1. Điểm đến lý thú khi […]

Hà nội ồn ào tấp nập, vội vã là thế nhưng ở đâu đó vẫn còn vương lại một chút cổ kính của đất Hà thành xưa cũ. Bạn hãy thử du lịch Hà Nội chuyến du lịch tìm về với một Hà Nội phủ trắng bụi thời gian.

1. Điểm đến lý thú khi du lịch Hà Nội

Hà Nội – thủ đô nghìn năm văn hiến, một Hà Nội cổ kính trang nghiêm, vẻ đẹp đó đã làm tốn không biết bao nhiêu giấy mực của các nhà báo, nhà thơ nhà văn. Góp phần làm nên vẻ đẹp đó là những nhân chứng sống vẫn tồn tại song hành cùng thời gian.

Đã đến với Hà Nội nơi đầu tiên mà bạn phải ghé thăm đó chính là lăng Bác – nơi vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc đang yên giấc ngàn thu. Nhìn thấy Bác mỗi người trong chúng ta chắc sẽ phải có một cảm xúc riêng, với tôi nó là cảm xúc nghẹn ngào cái cảm giác thật khó tả nó lâng lâng trong người và chỉ muốn ngắm nhìn Bác thật lâu.

Du lịch Hà Nội - chuyến du lịch tìm về với nguồn cội

Cầu Long Biên chứng nhân lịch sử điều đó là không thể phủ nhận, cây cầu vần tồn tại hiên ngang trước bom đạn sóng gió của thời gian. Nếu bạn đã đặt chân đến với Hà Nội thì chắc chắn phải đến tham quan cầu Long Biên.

Tháp Rùa, đền Ngọc Sơn hay cầu Thê Húc cũng là một trong những điểm đến mà bạn nên thêm vào trong chuyến đi tìm về với nguồn cội của mình. Với vẻ đẹp cổ kính thiêng liêng, chúng đều là những chứng nhân lịch sử, bởi nó chúng đều được chứng kiến những thời khắc lịch sử của dân tộc ta từ thuở sơ khai. Sẽ thật thiếu xót nếu như Tháp Rùa, câu Thê Húc và đền Ngọc Sơn không có trong chuỗi điểm đến du lịch của bạn.

Du lịch Hà Nội - chuyến du lịch tìm về với nguồn cội

2. Món ăn ngon khi du lịch Hà Nội

Hà Nội có rất nhiều món ăn ngon và nổi tiếng, thậm chí những món ăn đó còn trở thành đặc sản riêng của thủ đô phát triển này.

Đầu tiên phải nhắc đến đó chính là món phở Hà Nội, nó là một trong những nét đặc trưng của người Hà Nội từ xa xưa. Bạn có thể ghé thăm một số quán phở ngon nức tiếng ở Hà Nội như phở bò ở phố Lò Đúc, phở áp chảo ở phố Bát Đàn hay phở gà ở Quán Thánh. Mỗi một loại phở đều có được một hương vị đặc trưng riêng biệt, nhưng chúng đều có được sức hấp dẫn tuyệt vời. Ghé thăm Hà Nội mà bạn không nếm thử món phở thì quả thực là một điều thiếu xót đấy nhé.

Du lịch Hà Nội - chuyến du lịch tìm về với nguồn cội

Tiếp đến là bún chả Hà Nội, nó cũng là một trong những món ăn đặc biệt hấp dẫn và quá quen thuộc đối với người dân thủ đô. Bún chả là món ăn được rất nhiều thực khách nước ngoài yêu thích, bởi nó mang một hương vị dân tộc rất riêng mà chỉ có ở bún chả Hà Nội mới có.

Bún chả Hà Nội chắc chắn sẽ không thể nào bị pha tạp và nó rất dễ để cảm nhận bởi nó mang hương vị riêng. Sự đậm đà của nước chấm với những miếng chả được nêm nếm vừa ăn, kèm với bún rồi và đu đủ xanh giòn quả thực rất hấp dẫn.

Du lịch Hà Nội - chuyến du lịch tìm về với nguồn cội

Ngoài ra, một món ăn nổi tiếng khác mà chỉ có ở thủ đô mới có đó chính là bánh cốm Làng Vòng, nó là đặc sản nổi tiếng mà chỉ có ở thủ đô bạn mới được thưởng thức hương vị bánh cốm thơm ngon nhất. Từ bao đời này, bánh cốm làng Vòng là một trong những món quà mang vẻ đẹp tinh túy của người Hà Nội, hiện giờ bạn có thể bắt gặp nó trong các chap hỏi cưới.

Du lịch Hà Nội - chuyến du lịch tìm về với nguồn cội

Bánh cốm Làng Vòng với màu xanh tươi mát của cốm hòa quyện với hương thơm nhẹ dịu chính là điểm nhấn cuốn hút nhất của loại đặc sản này. Bạn đừng quên thưởng thức món ăn này nếu đã ghé thăm thủ đô thân yêu này nhé.

Bài viết cùng chuyên mục