Fri, 06 / 2018 12:08 am | helios

Nhắc đến du lịch Indonesia người ta sẽ nghĩ ngay tới đảo Bali xinh đẹp. Trên thực tế, quốc đảo này còn vô vàn điểm đến ấn tượng và hấp dẫn khác mà các bạn nên tham khảo. Dưới đây là một số địa điểm phù hợp với mọi túi tiền và sở thích của […]

Nhắc đến du lịch Indonesia người ta sẽ nghĩ ngay tới đảo Bali xinh đẹp. Trên thực tế, quốc đảo này còn vô vàn điểm đến ấn tượng và hấp dẫn khác mà các bạn nên tham khảo. Dưới đây là một số địa điểm phù hợp với mọi túi tiền và sở thích của các du khách.

Indonesia được xem là một trong những thiên đường du lịch trên thế giới. Nơi đây có khung cảnh xinh đẹp và nền văn hóa ẩm thực đặc trưng. Nó được xem là nơi lý tưởng để các bạn có kỳ nghỉ an yên và thư thái. Nếu có cơ hội đi du lịch Indonesia các bạn đừng quên tham khảo những địa điểm sau:

Belitung

Như nhiều hòn đảo nhỏ khác ở Indonesia, Belitung nổi tiếng với những bãi biển cát trắng mịn làn nước trong xanh vùng nhiệt đới. Du khách có thể thuê tàu của ngư dân địa phương đi lặn biển, bơi lội hay leo núi khám phá những đảo nhỏ hoang sơ ở đây.

Hồ Toba

Hồ Toba được hình thành sau vụ phun trào núi lửa lớn nhất trong 25 triệu năm. Hồ này là một điểm thăm quan rất hút khách du lịch. Đây cũng là khu hồ lớn nhất Indonesia. Ở giữa hồ có một đảo nhỏ tên là Samosir là trung tâm văn hóa của người Batak. Không gian rộng lớn của hồ khiến cho nhiều người ví nơi này như Thụy Sĩ và Na Uy ở châu Âu. Đến đây bạn có thể tham khảo trải nghiệm đi bộ leo núi khám phá có một không hai ở nơi đây.

Công viên quốc gia Komodo

Ở Indonesia rồng Komodo được xem là một biểu tượng của quốc gia này. Loài bò sát khổng lồ này được xem là đã tuyệt chủng ở nhiều nơi nhưng riêng ở Indonesia thì số lượng cá thể này rất nhiều. Cách khám phá tuyệt nhất công viên này là bằng các con thuyền độc mộc truyền thống. Hoặc bạn có thể trèo lên những điểm cao nhất của đảo Padaar ngắm những bãi cát hồng nổi tiếng. Bạn cũng có thể bơi cùng cá đuối khổng lồ và tất nhiên không thể thiếu việc quan sát xem sinh hoạt của loại rồng Komodo trong tự nhiên như thế nào.

Yogyakarta

Thành phố cổ xưa lâu đời nhất tại Indonesia được xem là trung tâm văn hóa của đảo Java. Nơi đây có vô số công trình văn hóa ấn tượng. Ở Yogyakarta có ngôi đền Phật giáo lớn nhất thế giới ở Borobudur và đền thờ Shiva lớn nhất Indonesia ở Prambanan, Cung điện Sultan ở Keraton. Có thể nói, những di sản của Indonesia tập trung ở thành phố này. Bạn còn có thể tham quan và thử làm một số món đồ thủ công truyền thống, như vải batik, rối hay trang sức bằng bạc.

Nếu có dịp đi du lịch Indonesia các bạn đừng quên tham khảo ngay những địa điểm du lịch trên đây nhé.

Bài viết cùng chuyên mục