Fri, 01 / 2018 7:24 pm | helios

Nhật Bản là quốc gia có rất nhiều dòng suối khoáng nước nóng giúp cơ thể thư giãn, sảng khoái chống lại các loại bệnh tật viêm da, cao huyết áp, tiểu đường…Nếu có cơ hội du lịch Nhật Bản bạn đừng bỏ qua cơ hội tắm tại khu suối nước nóng thiên đường dưới […]

Nhật Bản là quốc gia có rất nhiều dòng suối khoáng nước nóng giúp cơ thể thư giãn, sảng khoái chống lại các loại bệnh tật viêm da, cao huyết áp, tiểu đường…Nếu có cơ hội du lịch Nhật Bản bạn đừng bỏ qua cơ hội tắm tại khu suối nước nóng thiên đường dưới đây.

Tắm suối nước nóng luôn là trải nghiệm vô cùng thú vị và hữu ích dành cho các khách du lịch khi đến với xứ sở Phù Tang. Dưới đây là địa chỉ các khu suối nước nóng nổi tiếng tại Nhật Bản:

Nyuto Osen

Khu suối nước nóng Nyuto Osen nổi tiếng nằm dưới chân núi Nyuto thuộc thành phố Senboku, tỉnh Akita. Nyuto Osen có các khu nhà trọ cung cấp dịch vụ tắm suối khoáng nước nóng đa dạng. Trong đó nổi bật nhất là khu suối nước nóng Magoroku Onsen dòng suối thần dược được xem là có công dụng giúp giải tỏa mệt mỏi và trị liệu hữu hiệu các bệnh như huyết áp cao, tiểu đường, các bệnh về da…Thời điểm lý tưởng nhất để ghé thăm Nyuto Osen đó là vào cuối thu và đầu đông khi thời tiết lạnh giá sẽ giúp cho việc tận hưởng suối nước nóng trở nên thú vị và đáng giá hơn.

Suối nước nóng Kuroyu Onsen

Suối nước nóng Kuroyu Onsen là suối nước nóng nằm ở vị trí hẻo lánh nhất trong số các suối nước nóng tại Nhật Bản. Tại đây có những đãy phòng tắm lát ván gỗ, lợp ngói bằng san sát nhau. Đây cũng là khu suối nước nóng có lịch sử lâu đời nhất khi được phát hiện từ thời Edo. Tương truyền suối nước nóng này có tác dụng chữa bệnh cao huyết áp, xơ cứng động mạch và tiểu đường. Đặc trưng của nơi đây là nguồn suối nước nóng rất gần với khu suối nên khi tắm bạn sẽ thấy nước sôi sùng sục và bốc hơi.

Suối nước nóng Tsuru-no-yu Onsen

Suối nước nóng này có tuổi đời cũng khá lâu khi nó còn lưu giữ hai ngôi nhà mái tranh của các cảnh vệ thời lãnh chúa đời thứ 2 của Akita. Bên trong khu suối nước nóng có 5 phòng tắm được chia thành 2 loại: Uchiyu phòng tắm trong nhà và Roten phòng tắm lộ thiên. Ở đây vừa có phòng tắm lộ thiên riêng cho nữ giới vừa có phòng tắm chung cho cả nam và nữ. Nguồn nước nóng tại đây có 4 loại với chất nước khác nhau cụ thể gồm: Shiroyu, Kuroyu, Nakanoyu và Takinoyu.

Suối nước nóng Tae-no-yu  Osen

Tae-no-yu Osen là khu vực tắm suối nước nóng và nhà trọ phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của khách. Dòng suối nằm ẩn mình cạnh thác nước và suối nước nguồn bao quanh bởi những tán sồi râm mát. Khu suối nước nóng này được mở cửa từ năm Showa thứ 27 và được chỉ định là nơi thư gãn cho dân cả nước. Nhờ sự bùng nổ của du lịch nghỉ dưỡng mà trong những năm gần đây khu tắm suối nước nóng này được đánh giá rất cao.

Trên đây là địa chỉ của 4 trong số rất nhiều khu sối tắm nước nóng nổi tiếng tại Nhật Bản. Nếu có cơ hội đi du lịch đến với đất nước mặt trời mọc các bạn đừng nên dành thời gian để tắm suối nước nóng nhé!

Bài viết cùng chuyên mục