Fri, 06 / 2017 11:13 pm | trinhtram

Nếu như bạn cảm thấy không gian nhà quá tối tăm thì bạn đừng lo, đã có những giải pháp giúp căn phòng sáng hơn dưới đây. Chắc chắn không gian sống của bạn sẽ trở nên ngập tràn ánh sáng đấy nhé. 1. Dùng màu trắng làm chủ đạo trong không gian sống Những […]

Nếu như bạn cảm thấy không gian nhà quá tối tăm thì bạn đừng lo, đã có những giải pháp giúp căn phòng sáng hơn dưới đây. Chắc chắn không gian sống của bạn sẽ trở nên ngập tràn ánh sáng đấy nhé.

1. Dùng màu trắng làm chủ đạo trong không gian sống

Những không gian thiếu ánh sáng thì bạn nên sử dụng gam màu trắng làm chủ đạo trong nội thất gia đình. Gam màu này sẽ là những điểm sáng giúp căn phòng không còn tối nữa, hơn nữa không gian sẽ thêm rộng rãi hơn với phong cách thiết kế này.

Giải pháp giúp căn phòng sáng hơn nhanh chóng và hiệu quả hơn

Toàn bộ nội thất bên màu trắng trong ngôi nhà sẽ là một điểm thú vị, tạo vẻ đẹp thanh lịch, trang nhã và nhẹ nhàng cho căn nhà của bạn. Nhưng bạn cũng nên sử dụng thêm một số chi tiết nho nhỏ với gam màu khác để làm nổi bật hơn và thêm điểm nhấn cuốn hút cho ngôi nhà.

2. Làm tăng ánh sáng từ cửa sổ trong nhà

Mặt trời là một nguồn ánh sáng tự nhiên vô hạn cho chúng ta, những căn nhà được thiết kế mà không tính đến việc tận dụng nguồn năng lượng này. Bạn muốn làm tăng thêm cho ngôi nhà các tia sáng tự nhiên thì những chiếc cửa sổ chính là cách giải quyết hoàn hảo cho bạn.

Việc bạn trổ thêm những khung cửa sổ, hay bạn có thể mở rộng diện tích cửa sổ đã có sẵn sẽ làm cho căn nhà thêm sáng hơn, ánh nắng có thể tràn ngập trong không gian sống của bạn. Kết hợp với những chiếc rèm cửa, để có thể điều chỉnh được lượng ánh sáng trong căn phòng, và làm dịu mát hơn cho không gian nhất là trong những ngày hè nóng nực.

Giải pháp giúp căn phòng sáng hơn nhanh chóng và hiệu quả hơn

Tùy thuộc vào diện tích của không gian, phong cách của ngôi nhà mà bạn tìm ra được những cách chọn kiểu dáng, màu sắc của rèm cửa cho hợp lý. Bạn nên chọn những màu sắc nhẹ nhàng, trung tính để tạo cho không gian thêm rộng rãi hơn, đặc biệt là ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp.

Nếu như những cách này vẫn không tạo được hiệu quả cho không gian thì bạn có thể suy nghĩ đến giải pháp thiết kế cửa sổ trên mái nhà, với chất liệu kính cường lực trong suốt để ánh nắng có thể len lỏi vào khác ngóc ngách trong gia đình bạn.

Tuy nhiên bạn chỉ nên thi công chiếc cửa sổ trần với diện tích nhỏ thôi nhé, bởi nguồn sáng từ trần nhà khá gay gắt. Kích thước nhỏ sẽ làm cho căn phòng dịu mát hơn, đặc biệt kính cường lực cũng có thể ngăn chặn bớt lượng nhiệt cho không gian.

3. Nên phần vùng ánh sáng cho hài hòa

Những ngôi nhà có thiết kế các vách ngăn thạch cao hoặc những bức tường thông thường đều rất dễ tạo cảm giác tối cho không gian bởi chúng chính là nguyên nhân chặn lại lượng ánh sáng đi qua cửa sổ. Bạn có thể sử dụng những chiếc kệ để có thể cất, lưu trữ đồ đạc và để thay thế cho vách ngăn giúp ánh sáng không còn bị cản trở.

Giải pháp giúp căn phòng sáng hơn nhanh chóng và hiệu quả hơn

4. Sử dụng nội thất thích hợp

Giải pháp tiếp theo để làm tăng ánh sáng cho căn nhà đó chính là việc bạn sử dụng các loại đồ dùng bằng thủy tinh hay kính. Chúng sẽ giúp cho không gian của bạn lấy lại được những ánh sáng tự nhiên và cần thiết cho cuộc sống của mình.

Thay cho những bức tường gạch hay bê tông bạn nên lắp đặt những bức tường kính cho không gian, nó có thể tạo ra sự rộng rãi và thoáng mát hơn cho căn nhà, mang đến cho những người thân trong gia đình sự thoải mái và thư giãn nhất có thể. Phòng ăn và phòng tắm bạn cũng đều có thể sử dụng chất liệu kính này đấy nhé.

Những tấm gương kính cũng là một vật dụng mang đến hiệu quả tăng ánh sáng cho căn nhà của bạn, bởi nó có thể khuếch tán ánh sáng khá tốt. Kích thước gương lớn sẽ làm cho phòng có cảm giác rộng rãi hơn.

Bài viết cùng chuyên mục