Mon, 06 / 2016 8:35 pm | helios

Mộc Châu là một trong những điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch quốc tế và nội địa. Những kinh nghiệm khi đi du lịch Mộc Châu là điều rất cần thiết dành cho những ai đang có nhu cầu đến thăm mảnh đất này. Hãy cùng xem nhé! Tour du lịch Mộc […]

Mộc Châu là một trong những điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch quốc tế và nội địa. Những kinh nghiệm khi đi du lịch Mộc Châu là điều rất cần thiết dành cho những ai đang có nhu cầu đến thăm mảnh đất này. Hãy cùng xem nhé!

Tour du lịch Mộc châu

Cao nguyên Mộc Châu với những cánh đồng, thảo nguyên xanh mướt như là có một sức cuốn hút mãnh liệt và kì lạ đối với những người khách du lịch, và dù cho bạn đến đây vào bất cứ mùa nào thì cũng đều cảm thấy thích thú.

Mộc Châu là một cao nguyên rộng lớn và xinh đẹp của tỉnh Sơn La nằm cách Hà Nội 173 km dọc theo quốc lộ 6. Đây là một đoạn đường không hề ngắn nhưng lại được rất nhiều những bạn trẻ ở Hà Nội yêu thích chạy xe tới đây.

Phương tiện di chuyển

Nếu như bạn là một người có sở thích là đi du lịch bụi thì bạn cũng có thể đi xe máy thẳng đến đường Nguyễn Trãi Thanh xuân hay là bạn cũng có thể đi đường Láng Hòa qua Xuân Mai rồi đi ra quốc lộ 6 là có thể tới. Đường thì rất thẳng và cũng không quá khó đi.

Nếu như bạn đi và không ngừng nghỉ giữa chừng thì khoảng 5 đến 5 tiếng là đến nơi. Nếu như bạn vừa đi vừa chụp ảnh thì cũng mất khoảng 6 tiếng thì mới có thể đến nơi, nhưng những cảnh đẹp xung quanh đường khi đến đây cũng là điều thú vị tuyệt nhất mà bạn có thể thưởng ngoạn khi đi xe máy đấy.

Kinh nghiệm khi đi du lịch Mộc Châu

Ngoài ra thì bạn cũng có thể đi bằng ô tô tại bến xe Mỹ Đình hoặc là bạn cũng có thể đi đến bến xe Yên Nghĩa để đi lên Mộc Châu.

Đồng thời nếu bạn là khách đang đến thủ đô để nghỉ ngơi du lịch nhưng muốn đến Mộc Châu thì bạn cũng có thể thuê xe máy tại các khách sạn mà mình ở nếu muốn tham quan theo hình thức đi phượt.

Món ngon Mộc Châu

 Những món đặc sản của Mộc Châu thường có đó là thịt trâu gác bếp, bê chao, cá suối, thịt bò hầm, canh khoai sọ, cải mèo,…

Kinh nghiệm khi đi du lịch Mộc Châu

Những quán ăn nổi tiếng ở đây là quán 64, quán 70 và quán 181 nằm ở ngay trên đường quốc lộ 6 từ ở Hà Nội lên Mộc Châu, và nó nằm cách ngã ba thị trấn khoảng từ 5 đến 7km. Giá của cả ba quán này thì thường là có giá tương đương nhau.

Những món ăn dân tộc thường nằm nhiều ở bản Áng và những cửa hàng nằm ngay ở chỗ rừng thông.

Địa chỉ chỗ chơi

Huyện Mộc Châu thì thường là có hai thị trấn đó là Mộc Châu và thị trấn Nông trường. Mỗi thị trấn nằm cách nhau 3km. Hiện tại ở đây có 3 khách sạn lớn đó là Sao Xanh, Hương Sen và khách sạn Công Đoàn.

Có khoảng hơn 50 nhà khách nhỏ nằm ở cả hai thị trấn thì đều có đầy đủ tiện nghi như máy lạnh, điều hòa và nước nóng có giá trung bình từ 160 đến 300 ngàn. Riêng ở Sao Xanh với những du khách đi du lịch vào mùa đông thì sẽ được giảm giá 10% vào những ngày từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần.

Xã Tân Lập, Bản Ôn được nằm trên con đường vào thị trấn nông trường Mộc Châu với địa danh Ngũ Động có nhiều cánh đồng hoa dã quỳ, hoa cải, trạng nguyên, hoa mận hay hoa đào, …

Kinh nghiệm khi đi du lịch Mộc Châu

Thiên đường hoa cải của bản Ba Phách với những hàng chục mẫu ruộng lớn và nhỏ trồng những loại hoa cải. Bản được nằm trên quốc lộ 6 và cũng gần với quán ăn 70, nằm cách ngã ba thị trấn 5km.

Những bạn nếu đi theo hướng lên Mộc Châu thì nếu khi nào trông thấy tấm biển công ty chè Mộc Châu thì có thể rẽ vào con đường nhỏ ở phía đối diện. Đường đi vào bản thường quanh co và cũng hơi khó đi nhưng mà bạn có thể yên tâm có thể đi ô tô bảy chỗ vào đến tận bản.

Nông trường đẹp với những đồi chè xanh trải dài xanh mướt và đẹp mắt với những hình ảnh hoa dã quỳ nở rộ vàng ở trên những triền đồi là một trong những hình ảnh thu hút những du khách khi tới thăm.


Bài viết cùng chuyên mục