Wed, 02 / 2014 7:40 am | helios

Bạn có một căn phòng nhỏ xinh nhưng hơi nóng về mùa hè vì sàn bằng gạch. Hãy thay bằng sàn gỗ cho nhà thêm sạch đẹp. Việt Á giúp bạn tự lát sàn gỗ theo cách đơn giản nhất. Các bước chuẩn bị:   Với những tấm ván sàn được đưa từ kho có […]

Bạn có một căn phòng nhỏ xinh nhưng hơi nóng về mùa hè vì sàn bằng gạch. Hãy thay bằng sàn gỗ cho nhà thêm sạch đẹp. Việt Á giúp bạn tự lát sàn gỗ theo cách đơn giản nhất.
Các bước chuẩn bị:
 
Với những tấm ván sàn được đưa từ kho có điều kiện bảo quản khác với điều kiện sử dụng cần phải có thời gian để thích nghi với môi trường mới. Bóc hết nhưng tấm vải nylon bọc ngoài và để trong phòng cần lát 48 tiếng cho đạt được độ ẩm và nhiệt độ của căn phòng.

sàn gỗ công nghiệp

sàn gỗ Việt Á – đơn vị cung cấp sàn gỗ, sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên hàng đầu Việt Nam

Khi mua ván sàn nên tính dư ra khoảng 10 % so với diện tích sàn. Hao hụt trong khi lát sàn gỗ là do các đầu mẩu bị cắt bỏ, những tấm cuối dù có chiều rộng bé vẫn mất nguyên một tấm để lát.
 
Mặt sàn (thường là bê tông) cần được lau chùi sạch sẽ, loại bỏ hết những chỗ gồ ghề, nếu độ lệch của mặt sàn quá lớn, cần được làm lại.
 
Bước 1: Đặt tấm lót sàn
 
Tấm lót sàn có tác dụng triệt tiêu độ lệch vừa phải và độ gồ ghề của mặt sàn. Trải tấm lót sàn bắt đầu từ cạnh dài nhất trong phòng. Các tấm lót có thể đặt chồng lên nhau, nhưng tốt hơn hết cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm.
 
Bước 2: Xử lý các cánh cửa
 
Nếu lát sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên lên một mặt sàn đang sử dụng thì những cánh cửa đi của phòng cần phải được cắt bớt. Đặt một miếng gỗ ván sàn lên lớp lót ngay cạnh cửa để xác định phần cửa cần được cắt bớt. Nếu cửa tháo được thì nên tháo ra để cắt cho chính xác.
 
Bước 3: Đặt tấm ván đầu tiên
 
Tấm đầu tiên thường là tấm sát với bức tường dài nhất. Đặt những tấm cữ vào các bức tường để tạo khoảng cách giữa các tấm ván và tường. Đây là không gian để cho các các tấm ván được ‘thở’, nghĩa là để cho ván không bị kích khi nở ra. Khe hở này sau đó sẽ được các tấm nẹp chân tường che khuất.
 
Bước 4: Ghép các tấm tiếp theo
 
Đặt các tấm tiếp theo sao cho các đường gờ của tấm sau trùng vào rãnh của tấm trước. Mép nối này khá chặt nên phải dùng búa và dụng cụ chuyên dùng để gõ thì mới ăn vào được với nhau. Lưu ý không để cho hai mép nối theo chiều ngang bị trùng nhau sẽ không đẹp và dễ bị bong tróc.
 
Bước 5: Đặt tấm ván cuối.
 
Tấm cuối cần được cắt cho vừa kích thước trước khi lắp đặt. Để có được chính xác kích thước của tấm này thông thường người ta đặt một tấm xuống dưới tấm vừa lát và kẻ lên trên nó.
 
Bước 6: Lắp tấm chặn và chân tường.
 
Các tấm chặn được lắp vào các lối cửa đi hoặc phần tiếp nối giữa sàn này với sàn khác. Có nhiều loại tấm chặn khác nhau, hãy chọn cho mình loại hợp mắt nhất. Các tấm chân tường có tác dụng che khoảng không giữa ván và tường và tạo dáng cho mặt sàn. I
 
Như vật là bạn đã có một sàn nhà bằng gỗ như ý muốn. Loại sàn này vừa sạch vừa ấm vào mùa đông nhưng đồng thời cũng rất mát mẻ vào mùa hè. Chúc bạn thành công với những hướng dẫn trên đây.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn trong việc mua cũng như lắp đặt sàn gỗ có hiệu quả. Thông tin thêm về các sản phẩm sàn gỗ, sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên quý khách vui lòng liên hệ với sàn gỗ Việt Á theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XÂY DỰNG KHÔI NGUYÊN
Địa chỉ:   Showroom :   70 Đốc Ngữ – Ba Đình – Hà Nội
Xưởng Sản xuất : 218 –  220 Đường k1 – Cầu Diễn- Từ liêm – Hà Nội
Điện thoại: 0432 474 598  hotline 0912264677 _ 0987813523 Fax: 0432 474 598

 

Nguồn: sangovieta.com

====================================================

Liên kết quảng cáo nhanh: lớp học thanh nhạc cơ bản và nâng cao để thi học viện âm nhạc, xem tại: học thanh nhạc tại hà nội. những bí quyết để giam beo nhanh và hiệu quả xem tại: phương pháp giam beo nhanh cho bạn. sản phẩm ghe phong hop sang trọng cho phòng họp công ty bạn, xem chi tiết tại: ghe phong hop Minh Phát.

Bài viết cùng chuyên mục