Thu, 09 / 2013 2:38 pm | helios

Vào dịp nghỉ lễ là thời gian chúng ta đi du lịch cùng với gia đình. Làm sao để có chuyến đi tuyệt vời nhất. Chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm với bạn  1. Bạn cần phải lên kế hoạch cho chuyến du lịch trong dịp lễ trước kỳ nghỉ ít nhất […]

Vào dịp nghỉ lễ là thời gian chúng ta đi du lịch cùng với gia đình. Làm sao để có chuyến đi tuyệt vời nhất. Chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm với bạn

 1. Bạn cần phải lên kế hoạch cho chuyến du lịch trong dịp lễ trước kỳ nghỉ ít nhất 2 tháng. Sau đó lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch phù hợp với yêu cầu, khả năng chi tiêu của bạn. Và AT Travel là đơn vị cung cấp đầy đủ các dịch vụ du lịch: tour, phòng khách sạn, vé máy bay, vé tàu xe… với chất lượng dịch vụ tốt, giá cả phải chăng.

Tiếp đó, bạn tiến hành sắp xếp cho chuyến đi. Mọi việc sắp xếp cho chuyến đi phải hoàn thành trước ngày khởi hành ít nhất là 1 tháng.

 

 
2. Nên chọn địa điểm du lịch không thông thường cho các chuyến đi nhân dịp lễ.
 
3. Chọn đến các vùng biển khi mà thời tiết không còn hấp dẫn du khách đi biển: Hạ Long, Nha Trang… hoặc có thể ra các hòn đảo nguyên sơ: du lịch Phú Quốc, hoặc tới các địa danh chưa được nhiều người biết đến. Cũng có thể đến một vùng nông thôn, trung du nơi bạn có thể nghỉ ngơi trong một chái nhà sàn, thưởng thức các món ăn địa phương, tham dự các sinh hoạt đời thường của dân cư.
 
4. Chọn các địa danh du lịch nước ngoài với những chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không hay của các công ty du lịch. Vào dịp nghỉ lễ, nhiều hãng tung ra vé máy bay giá rẻ tới các địa điểm du lịch nổi tiếng ở các nước trong khu vực với nhiều mức giá vé để bạn lựa chọn.
 
5. Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng sinh hoạt, quần áo, thực phẩm, thuốc men. Phải chắc chắn chúng đủ dùng trong chuyến đi. Bạn phải mua chúng vào dịp lễ ở các khu du lịch thì chắc chắn sẽ phải mua với giá "trời ơi" đó.
 
6. Đừng mang đồ đạc lỉnh kỉnh trong quá trình di chuyển để tránh thất lạc hoặc việc bỏ quên. Hành lý gọn gàng với trọng lượng phù hợp sức mang vác của bạn.
 
7. Không nên mang quá nhiều tiền mặt theo người. Chỉ nên mang theo số tiền mặt vừa đủ chi tiêu trong hành trình du lịch, nếu có thể dùng thẻ tín dụng hoặc thẻ ATM là tốt nhất.
 
8. Trước khi khởi hành nên liên lạc lại với các đơn vị cung cấp dịch vụ cho chuyến đi của bạn để chắc chắn về loại dịch vụ bạn đã đặt; yêu cầu họ cung cấp thông tin chi tiết về loại dịch vụ đã đặt và có xác nhận cụ thể.
 
9. Trong hành trình cố gắng thay đổi lịch trình tham quan khác với các đoàn du lịch thông thường khác để tránh việc chen chúc hoặc sự ồn ào quá mức. Ví dụ bạn có thể thức dậy sớm hơn để xuất phát trước, hoặc đi lệch tuyến thay vì đến điểm A trước như thông lệ thì chúng ta tới điểm B trước rồi mới đến điểm A.
 
10. Khách sạn: Trong các dịp lễ thì các khách sạn tại khu trung tâm thường sẽ rất đông khách, ví dụ như khách sạn Hà Nội hay một số khách sạn ở Sài Gòn. Vì thế các bạn nên đặt phòng khách sạn trước nhiều ngày để tránh sự quá tải.
Với những kinh nghiệm trên hi vọng bạn và gia đình sẽ có được một kỳ nghỉ thú vị. Chúc bạn và gia đình có một chuyến đi vui vẻ và may mắn
nguồn: AT Travel
 

Bài viết cùng chuyên mục