Sat, 04 / 2013 2:06 am | helios

Nếu như bạn nghĩ rằng điểm đến Đà Nẵng đã là sáo mòn, không có gì hấp dẫn ngoài biển, thì chắc chắn bạn đã nhầm. Hãy trải nghiệm những điều hấp dẫn và mới lạ hơn nữa ở thành phố biển này. Trong năm 2012, tổng lượt khách du lịch đến tham quan, du […]

Nếu như bạn nghĩ rằng điểm đến Đà Nẵng đã là sáo mòn, không có gì hấp dẫn ngoài biển, thì chắc chắn bạn đã nhầm. Hãy trải nghiệm những điều hấp dẫn và mới lạ hơn nữa ở thành phố biển này.


Trong năm 2012, tổng lượt khách du lịch đến tham quan, du lịch đến Đà Nẵng ước đạt hơn 2,6 triệu lượt, tăng 12% so với năm 2011. Trong đó bao gồm khách quốc tế 630 908 lượt và khách nội địa 2 028 645 lượt.


 Mới lạ và cuốn hút du lịch Đà Nẵng
Bán đảo Sơn Trà
 

Kể từ 2006, du khách đến Đà Nẵng đã tăng lên đáng kể qua hầu hết các năm. Và để tiếp tục thu hút du khách đến với thành phố biển này, bên cạnh những thế mạnh có sẵn như một trong những “bãi biển quyến rũ nhất hành tinh”, “Con đường di sản Hội An – Huế – Mỹ Sơn”, thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác quảng bá và hoàn thiện, làm mới dịch vụ hơn nữa.

Sẽ là thành phố sự kiện hấp dẫn nhất Việt Nam

Bên cạnh cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế được tổ chức suốt 6 năm qua, 2013 Đà Nẵng đăng cai 2 sự kiện quốc tế là Trại điêu khắc đá quốc tế và Cuộc đua Marathon quốc tế.


Mới lạ và cuốn hút du lịch Đà Nẵng

Trong đó, cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế 2013 với chủ đề “Tình yêu Sông Hàn” có sự tham gia của 5 đội tương ứng với 5 quốc gia là Nga (Trung tâm Pháo hoa “Khan”), Mỹ (Công ty Melrose Pyrotechnics), Nhật Bản (Công ty Tamaya Kitahara), Italy (Công ty Parente) và Việt Nam (đội Đà Nẵng).

Trong 2 đêm 29/4/2013 và 30/4/2014 có lần lượt các đội trình diễn là Nga, Đà Nẵng, Italy và Nhật Bản, Mỹ. Với địa điểm tại cảng sông Hàn.


Mới lạ và cuốn hút du lịch Đà Nẵng
 

Đi kèm với chương trình bắn pháo hoa có nhiều chương trình biểu diễn khác như Lung linh Sắc Việt lần 3 quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, triển lãm ảnh, âm nhạc đường phố, diễu hành, hoa đăng Sông Hàn…

Tin tuyển sinh mới nhất năm 2016 các lớp trung cấp dược, trung cấp điều dưỡngtrung cấp y học cổ truyền đi học ngay ngoài giờ hành chính tại trung tâm quận Hà Đông- Hà Nội

Tiếp theo, sau cuộc thi trình diễn pháo hoa vào dịp lễ 30/4-1/5/2013, Đà Nẵng tiếp tục đăng cai sự kiện Trại điêu khắc đá quốc tế và Cuộc đua Marathon quốc tế.


Mới lạ và cuốn hút du lịch Đà Nẵng
Màn trình diễn pháo hoa của đội Ý tại DIFC 2012.

Trong đó, Trại điêu khắc đá quốc tế sẽ diễn ra từ ngày 11/7-3/8/2013 tại Quảng trường 2/9, Đà Nẵng. Đến nay chương trình này đã có 240 tác giả nước ngoài và 39 nhà điêu khắc trong nước gửi tác phẩm dự thi.

Cuộc đua Marathon quốc tế dưới sẽ được phía đại diện từ Mỹ tổ chức, thu hút 2000 vận động viên quốc tế, chạy qua các cung đường đẹp của Đà Nẵng.


 Mới lạ và cuốn hút du lịch Đà Nẵng
  

Đà Nẵng hấp dẫn nhiều tour, dịch vụ du lịch mới 


Đà Nẵng vừa khánh thành 2 cây cầu Rồng và cầu Trần Thị Lý vào dịp kỷ niệm 38 năm giải phóng Thành phố. Hai cây cầu là biểu tượng cho sự phát triển mạnh mẽ, năng động của Đà Nẵng.


Mới lạ và cuốn hút du lịch Đà Nẵng
Cây cầu Rồng.
 

Những cây cầu này còn là điểm thu hút khách du lịch đến đây, du khách dạo chơi, tham quan, chụp ảnh.


Mới lạ và cuốn hút du lịch Đà Nẵng
Cầu Rồng ở Đà Nẵng.
 

Cây cầu Rồng nối liền với tuyến đường Bạch Đằng, cung đường đẹp nhất thành phố, sẽ được phát triển thành khu du lịch về đêm ở Đà Nẵng.

Sức hấp dẫn chính của mô hình này là sự trải nghiệm của du khách về đời sống người dân thành phố biển, với nhiều hoạt động như vẽ chân dung, thể dục- thể thao, trượt patanh, âm nhạc đường phố.


Mới lạ và cuốn hút du lịch Đà Nẵng
Cầu Trần Thị Lý
 

Đây còn là nơi dừng chân của du khách với hàng loạt những quán bar ven sông thơ mộng, tập trung nhiều người nước ngoài như bar Rachel, Water Front, La Moon, Golden Pine…

Ngoài ra, không thể không kể đến tuyết cáp treo thứ 3 của Bà Nà với 4 kỷ lục thế giới đã được xác lập và đi vào hoạt động. Tuyến cáp treo này có tổng số cabin là 86 với sức chứa 10 người/cabin, sẽ đưa du khách đến thiên đường du lịch có 4 mùa một ngày.

Bên cạnh đó, những ai mê trò chơi phiêu lưu sẽ được trượt thác trên dòng Luông Đuông dài 2km tại khu du lịch Hòa Phú Thành, hay trải nghiệm tour bắn súng sơn tại bán đảo Sơn Trà trong một trận giả.


Theo dulichvietnam

Bài viết cùng chuyên mục