Fri, 02 / 2018 9:19 pm | helios

Có thể nói đối với những người kinh doanh, buôn bán thì việc cúng vía Thần Tài là rất quan trọng. Vậy trong năm 2018 thì nên cúng vía Thần Tài giờ nào để cả năm đắc lộc? Giờ cúng vía Thần Tài cũng rất là quan trọng vì cúng đúng giờ thì sẽ được […]

Có thể nói đối với những người kinh doanh, buôn bán thì việc cúng vía Thần Tài là rất quan trọng. Vậy trong năm 2018 thì nên cúng vía Thần Tài giờ nào để cả năm đắc lộc?

Giờ cúng vía Thần Tài cũng rất là quan trọng vì cúng đúng giờ thì sẽ được Thần chứng lòng, chứng tâm cho đạt được ước nguyện. Nên các bạn cần chọn giờ cẩn thận.

Năm 2018 cúng vía Thần Tài giờ nào để cả năm đắc lộc?

Cúng vía Thần Tài giờ nào đẹp?

Năm nay ngày Thần Tài 10 tháng Giêng rơi vào ngày 25/2 dương lịch. Theo các chuyên gia phong thủy thì trong ngày này thắp hương vào buổi sáng từ lúc 7 – 9 h tức giờ Thìn là đẹp nhất. Trước khi cúng Thần Tài cần chuẩn bị đèn, hoa, lễ vật và lau dọn bàn thờ cẩn thận.

Lễ vật cúng vía Thần Tài bao gồm: 1 bình bông, 1 con tôm, 1 con cá nóc nướng, 1 con cua, 1 miếng heo quay, 1 bộ giấy tiền vàng mã sắp sẵn, 1 đĩa ngũ quả. 1 chai rượu, 1 bình hoa tươi. Đồ cúng Thần Tài thường là các món ăn mặn ngon như vịt quay, heo quay, gà, cua biển…Vì theo truyền thuyết kể rằng Thần Tài rất thích ăn những món này.

Sau khi sắp xếp đẩy đủ lễ vật thì các bạn bắt đầu cúng vía Thần Tài theo bài cúng đã hướng dẫn.

Năm 2018 cúng vía Thần Tài giờ nào để cả năm đắc lộc?

Một số lưu ý khi cúng Thần Tài

Không chỉ cúng Thần Tài trong 1 ngày mùng 10 tháng giêng mà các bạn cần cúng Thần Tài hàng ngày mới mong được lộc kinh doanh. Theo đó khi cúng cần lưu ý những điểm sau:

– Thường ngày các bạn nên đốt nhang mỗi sáng từ 6h – 7h và chiều tối từ 6h – 7 giờ, mỗi lần đốt 5 cây nhang. Mỗi lần đều phải thay nước uống khi đốt nhang, thay nước mới trong lọ hoa, và chưng thờ hoa quả, bánh kẹo.

– Gạo, muối  sau khi cúng thì nên cất lại dùng cho có lộc, không được rãi ra ngoài như cúng chúng sinh.

– Vàng, bạc đem đốt ở ngoài.

– Rượu hay nước thì bạn cũng  đứng từ ngoài cửa tưới vào nhà, có ý nghĩa là đem lộc vào nhà.

– Nếu cúng bộ tam sên hay bánh trái thì người nhà chia nhau dùng không cho người ngoài.

– Bạn cần tránh để các con vật chó mèo quậy phá làm ô uế bàn thờ Thần tài.

– Hàng ngày cần lau bàn thờ sau đó tắm cho Thần tài vào ngày cuối tháng và ngày 14 âm lịch với nước lá bưởi, hay rượu pha nước. Khăn lau và tắm cho Thần tài chỉ được dùng riêng mà không được dùng vào việc khác.

– Khi các bạn thỉnh tượng Thần tài, Thổ Địa ngoài cửa hàng về thì cần gói bọc tượng trong giấy đỏ, hoặc đặt trong hộp sạch sẽ. Bạn có thể mang vào chùa nhờ các Sư trong chùa “Chú nguyện nhập Thần”, và nhờ các Sư chọn cho ngày tốt đem về nhà để an vị Thần tài, Thổ Đại.

– Khi thỉnh Thần tài, Thổ Địa chọn các bức tượng có mặt tươi cười, mặt sáng sủa, tượng không bị nứt, vỡ, nhìn tượng toát lên vẻ phú quý.

Cúng vía Thần Tài được xem là phong tục không thể bỏ qua trong năm mới. Nên các bạn hãy cùng tham khảo những lưu ý trên đây của chúng tôi để thực hiện cho đúng cách nhé!

Bài viết cùng chuyên mục