Trong bữa cơm trưa hè nóng bức của người dân miền Bắc thì chắn hẳn nhà ai cũng sẽ có một bát canh cua nấu mùng tơi thơm ngon. Tôi cũng là dân miền Bắc chính hiệu và món canh cua nấu mùng tơi có thể coi là món tủ của tôi. Tôi xin giới […]
Trong bữa cơm trưa hè nóng bức của người dân miền Bắc thì chắn hẳn nhà ai cũng sẽ có một bát canh cua nấu mùng tơi thơm ngon. Tôi cũng là dân miền Bắc chính hiệu và món canh cua nấu mùng tơi có thể coi là món tủ của tôi. Tôi xin giới thiệu với các bạn cách nấu canh cua mồng tơi theo phong cách của người Bắc nhé!
Nguyên liệu gồm có:
– Cua đồng: 500g ( tùy vào số lượng người ăn)
– Rau mùng tơi: 1 bó
– Muối, mì chính
Xem thêm: vat lieu bao on
Cách làm:
– Cua đồng mua về rửa sạch (có thể ngâm muối cho cua nhả hết bùn đất) sau đó tách mai, yếm ra. Khều gạch cua để ra một bát con riêng để tí cho vào nấu sau. Còn mình cua thì cho vào máy xay hoặc có thẻ giã bằng tay, lúc xay bạn nhớ cho thêm ít muối vào. Xong xuôi thì bạn cho thịt cua vừa xay vào lọc lấy nước và vứt bã đi. Lọc lấy lượng nước vừa đủ với số lượng người ăn.
– Xử lí xong phần cua bạn sẽ nhặt rau mùng tơi, nhặt lá và ngọn sau đó rửa sạch và thái nhỏ.
– Công đoạn tiếp theo đó là bật bếp lên và đặt nồi nước lọc cua nên nấu, khi đặt nồi lên bếp thì bạn dổ phần gạch vừa khều ra bát riêng vào nồi có thể cho thêm chút muối vào nồi sau đó khuấy đều nên, tránh tình trạng gạch cua bị đọng lại dưới đáy nồi.
– Vặn to lửa cho tới khi nồi nước cua sôi, sau đó bạn nhẹ nhàng thả rau vào nhớ là phải nhẹ nhàng tránh làm gạch vị vỡ, vặn nhỏ bếp lại và khuấy nhẹ nhàng cho rau chín, nêm muối, mì chính cho vừa ăn rồi bắc ra luôn. Tránh tình trạng để rau quá lâu rau sẽ bị nhũn và nồng.
Với những bước đơn giản như vậy bạn đã có một nồi canh cua đậm đà, thơm mát vào những ngày hè nóng lực.
Mời các bạn xem thêm: học bổng Anh quốc