Sat, 07 / 2016 10:04 pm | helios

Những phương tiện di chuyển thông thường không là gì khi bạn tới đây, ngôi làng đẹp nhất hành tinh không có lối ra nhưng một khi vào rồi thì bạn không còn muốn trở ra nữa. Ngôi làng không có lối đi Ngôi làng có tên gọi là làng Giethoorn của Hà Lan, đây […]

Những phương tiện di chuyển thông thường không là gì khi bạn tới đây, ngôi làng đẹp nhất hành tinh không có lối ra nhưng một khi vào rồi thì bạn không còn muốn trở ra nữa.

Ngôi làng không có lối đi

Ngôi làng có tên gọi là làng Giethoorn của Hà Lan, đây chính là một trong những cái tên quen thuộc và hấp dẫn đối với rất nhiều những khách du lịch kể cả là những người đã từng đặt chân đến đây chỉ bởi nét đẹp đầy quyến rũ và rất riêng của nó.

Ngôi làng đẹp nhất hành tinh không có lối đi

Đến đây bạn sẽ không thể thấy được bóng dáng của bất kỳ một chiếc xe máy hay xe đạp ô tô nào qua lại. Ngôi làng kỳ lạ này không bao giờ đóng cửa nhưng người dân cũng không bao giờ phải lo lắng đến vấn đề trộm cắp. Chính vì những lý do đó nên người ta đã đặt tên cho ngôi làng chính là Venice của Hà Lan.Đắm mình vào cuộc sống của sự hòa bình thì Giethoorn thường có một cuộc sống không vội vã và chỉ riêng mình.

Ngôi làng đẹp nhất hành tinh không có lối đi0

Nếu bạn có dịp đến Giethoorn thì bạn có thể sử dụng phương tiện di chuyển bằng thuyền chính là tuyệt vời nhất, đồng thời bạn có thể thấy được những phong cảnh thực sự tuyệt đẹp của ngôi làng và có thể cảm nhận được một cách trực tiếp về cuộc sống bình dị, cùng được tận hưởng bầu không khí thoải mái và thư giản khi ở nơi đây.

Ngôi làng đẹp nhất hành tinh không có lối đi1

Nguồn gốc của làng Giethoorn

Ngôi làng đẹp nhất thế giới Giethoorn được thành lập lần đầu tiên chính là vào năm 1230 bởi một nhóm những người tị nạn đến từ khu vực phía Nam. Họ đến và chọn đây chính là nơi để bắt đầu một cuộc sống mới của chính mình.Chính nét bình dị của ngôi làng đã khiến cho con người ta có cảm giác rằng họ đang bị lạc vào trong thế giới cổ tích của riêng mình.

Ngôi làng đẹp nhất hành tinh không có lối đi2

Sở dĩ ngôi làng được đặt tên là Giethoorn bởi vì những người lập nên ngôi làng khi mà lần đầu tiên họ đặt chân đến đây thì đã được nhìn thấy có rất nhiều những sừng của con dê còn sót lại được nằm ngổn ngang ở khắp mọi nơi khi trận lụt lớn qua đi, và Giethoorn có nghĩa là sừng dê.

Ngôi làng đẹp nhất hành tinh không có lối đi3

Qua rất nhiều năm sinh sống thì cư dân của làng Giethoorn đã dần dần phát hiện ra được rất nhiều những mỏ thân bùn trong chính của ngôi làng. Chính vì thế họ đã tự đào những lỗ lớn để có thể khai thác được than bùn.Thời gian trôi qua thì những cái lỗ nhân tạo do chính họ tự tạo ra đấy bị biến thành những cái hồ và hệ thống kênh rạch giống như là hiện nay. Đồng thời hầu hết những ngôi nhà trong làng Giethoorn thì thường được bao bọc bởi nước và chúng được kết hợp với nhau bởi 50 chiếc cầu gỗ.

Giethoorn Village

Khung cảnh cổ tích giữa cuộc sống hiện đại

Khi tới đây thì bạn sẽ không thể nhìn thấy được bất cứ một chiếc ô tô hay là chiếc xe máy hay thậm chí là một chiếc xe đạp nào và chính ngôi làng thì đẹp đến nỗi mà du khách cứ ngỡ rằng mình đang bị lạc vào trong một thế giới cổ tích nào đó.Trước đây thì  cây lau sậy chính là loại cây thường phát triển rất nhiều cũng như là nhanh tại thị trấn Giethoorn này, những người dân thì thường lấy nhánh của những cây này để làm mái nhà kết hợp với lá của nó.

Ngôi làng đẹp nhất hành tinh không có lối đi5

Ngày nay khi mà cuộc sống của họ trở nên đầy đủ hơn, tiện nghi hơn thì những mái nhà được làm từ lau sậy dần dần bị thay thế bởi những mái nhà lợp ngói bê tông cốt thép. Tuy nhiên, để có thể xây được một ngôi nhà có mái được lợp từ những cành và lá của cây lau sậy như trước kia thì họ lại bỏ ra một chi phí rất tốn kém.

Ngôi làng đẹp nhất hành tinh không có lối đi6

Ngôi làng đã được tất cả thế giới biết đến vào những năm 1960 sau khi mà nó được chính thức xuất hiện trong một bộ phim của vị đạo diễn người Hà Lan là Bert Haanstra. Khi đến đây thì thuyền chính là phương tiện di chuyển lý tưởng nhất mà bạn có thể đến với ngôi làng đẹp nhất hành tinh Giethoorn.

Ngôi làng đẹp nhất hành tinh không có lối đi7

 

Tuy nhiên có một điều hết sức đặc biệt đó chính là cũng chỉ có thuyền với những động cơ điện mới được phép hoạt động khi đến đây, những loại thuyền với động cơ diesel sẽ bị cấm chính vì mục đích để bảo vệ môi trường tự nhiên ở đây.

Bài viết cùng chuyên mục