Sun, 06 / 2016 1:01 am | helios

Bài học cuộc sống hay và ý nghĩa đáng để bạn phải suy ngẫm, mỗi câu chuyện là một bài học vô cùng quý giá thiết thực để chúng ta có thể áp dụng vào trong công việc cũng như là cuộc sống. Hãy đọc và cùng suy ngẫm nhé! Bài học số 1 Bài […]

Bài học cuộc sống hay và ý nghĩa đáng để bạn phải suy ngẫm, mỗi câu chuyện là một bài học vô cùng quý giá thiết thực để chúng ta có thể áp dụng vào trong công việc cũng như là cuộc sống. Hãy đọc và cùng suy ngẫm nhé!

Bài học số 1

Bài học cuộc sống đầu tiên đó là câu chuyện về bạn của tôi thích một chiếc máy tính tầm 30 triệu và thu nhập mỗi tháng của cậu ta là 7 triệu. Vợ của cậu ta nói rằng anh điên rồi và nếu như anh mua thì chúng ta sẽ li hôn.

Cậu ta hỏi tôi rằng phải làm sao và tôi nói rằng cậu ta không xứng với chiếc máy tính kia,ngay cả đến cái mình thích mà cũng không có dũng khí để giành lấy thì khi lăn lội với xã hội sẽ như thế nào?

Thế là cậu ta mua chiếc máy tính kia và để có thể trả nợ thì cậu ta đã làm thêm một số công việc nữa cuối cùng trong một tháng cậu ta trả hết nợ và vợ cũng không vì anh ta mua máy tính mà bỏ đi.

Vợ dẫn anh ta vào siêu thị xe và nói anh ta mua chiếc xe trả góp BMW ban đầu cậu ta tưởng vợ mình bị điên và sau khi mua về thì chỉ sau một năm anh ta đã trả được nợ của chiếc xe đó.

Kết luận: nếu ngay cả những thứ mà mình thích cũng không có dũng khí để giành lấy thì bạn đã định trước chính là một kẻ thất bại.

Những bài học cuộc sống hay và ý nghĩa

Bài học số 2

Có một vị thiền sư nhìn thấy có một con bọ cạp bị rơi xuống nước nên bèn quyết tâm để cứu nó. Không ngờ khi mới chạm vào đã bị nó chích vào tay, vị thiền sư cũng không vì thế mà cảm thấy sợ hãi, ông lại ra tay cứu giúp và cũng lại bị chích vào tay.

Có người đi ngang qua nói nó lúc nào chả chích người thì hà cớ gì phải cứu nó làm gì, và vị thiền sư đáp lại: chích người chính là bản năng của nó và sự lương thiện chính là bản năng của tôi và tại sao tôi lại vì bản năng của nó mà vứt bỏ đi bản năng của chính mình.

Kết luận: Lỗi sai của chúng ta là nằm ở chỗ, bởi vì nghe theo đám đông mà thay đổi chính bản thân mình.

Những bài học cuộc sống hay và ý nghĩa

Bài học số 3

Có một người hỏi một người nông dân là ông có trồng lúa mạch không? Và người nông dân trả lời rằng không trồng lúa mạch vì ông sợ trời sẽ không mưa.

Người kia lại hỏi tiếp thế anh có trồng bông không và người nông dân lại trả lời không anh ta sợ sâu sẽ ăn hết.

Thế là người kia liền hỏi thế anh trồng gì và câu trả lời của anh ta là tôi không trồng gì cả và tôi muốn an toàn.

Kết luận: Một người nếu không tình nguyện bỏ ra, cũng không tình nguyện mạo hiểm, thì những người như thế không làm nên trò trống gì và đối với anh ta mà nói đó chính là một chuyện quá hiển nhiên.

Bài học số 4

Có một con quạ trong một chuyến bay của mình thì đã gặp một con bồ câu cũng đang trên đường trở về nhà. Chim bồ câu thấy thế liền hỏi con quạ muốn bay đi đâu. Quạ liền nói thực ra là nó không muốn đi nhưng mọi người lại thường chê tiếng kêu của nó không hay nên nó muốn rời khỏi đây.

Con chim bồ câu nói con quạ đừng phí công nữa nếu như quạ không thay đổi giọng nói thì cho dù nó bay đi đến chỗ nào thì cũng sẽ không được ai chào đón cả.

Những bài học cuộc sống hay và ý nghĩa

Kết luận: Nếu như bạn hy vọng rằng mọi chuyện rồi sẽ trở nên tốt đẹp, thì bạn hãy bắt đầu từ những việc làm để có thể thay đổi chính bản thân mình trước đã.

Bài học số 5

Cuộc sống của một gia đình có 3 người con trai và khi họ trưởng thành thì luôn trong những cuộc tranh cãi của bố mẹ và mẹ của họ thì thường lúc nào cũng bị bố đánh đập đến thương tích đầy mình.

Người con trai cả nghĩ mẹ mình thật là đáng thương sau này nhất định anh ta sẽ thương yêu vợ mình hơn.

Người thứ hai nghĩ kết hôn chẳng có nghĩa lý gì hết và sau này anh ta sẽ không bao giờ lấy vợ.

Và người út nghĩ rằng thì ra là người chồng thì có thể đánh đập vợ của mình như thế.

 

Kết luận: Cho dù chúng ta có môi trường sống giống nhau,nhưng  nếu như có cách tư duy không giống nhau thì cũng sẽ kéo theo những cuộc đời sẽ không giống nhau.

Bài viết cùng chuyên mục