Mon, 06 / 2016 10:10 pm | helios

Từ xa xưa thì những người phụ nữ cũng đã biết để làm đẹp dung nhan của mình, những bài thuốc làm đẹp dung nhan sau đây sẽ rất có ích cho những ai muốn sở hữu một làn da đẹp khỏe mịn màng. Hành trình làm đẹp dung nhan Hiện nay thì cũng đã […]

Từ xa xưa thì những người phụ nữ cũng đã biết để làm đẹp dung nhan của mình, những bài thuốc làm đẹp dung nhan sau đây sẽ rất có ích cho những ai muốn sở hữu một làn da đẹp khỏe mịn màng.

Hành trình làm đẹp dung nhan

Hiện nay thì cũng đã xuất hiện những công nghệ làm đẹp hiện đại song nó lại thường để lại những di chứng cũng như không thể duy trì được mãi mãi và không an toàn với sức khỏe của chị em.

Không ít những chị em thì vẫn duy trì việc sử dụng và duy trì những thói quen dùng thảo dược để có thể duy trì tăng cường sức khỏe cũng như giữ gìn cho nhan sắc được lâu hơn.

Khoa học chứng minh những thảo mộc có rất nhiều những thành phần tạo ra những chất có khả năng làm chậm quá trình tiêu hóa của cơ thể đồng thời chăm sóc cho sức khỏe cũng rất tốt.

Những bài thuốc làm đẹp dung nhan

Bài thuốc 1

Bá  tử nhân, ý dĩ nhân, sơn dược, đại táo (bỏ hạt), hoàng bá, bạch phục linh, hạnh nhân (bỏ vỏ, bỏ tâm) mỗi vị khoảng 100g cùng với trạch tả, bạch chỉ mỗi vị khoảng 90g, mật ong thì chuẩn bị liều lượng thích hợp.

Chúng ta đem 9 loại dược thảo tán mịn đem trộn đều, thêm một chút mật ong luyện, làm hoàn, thành những viên 8 đến 10g, cho vào trong vỏ sáp, bảo quản ở trong lọ kín. Mỗi lần bạn uống 3 viên, một ngày từ 2 đến 3 lần, uống cùng với rượu nóng. Tác dụng dinh dưỡng đó là làm da cơ, làm đẹp, giảm trừ những nếp nhăn. Thích hợp cho mọi lứa tuổi thanh, trung niên và đặc biệt là những người phụ nữ.

Bài thuốc 2

Chuẩn bị hạt bí đao già khoảng 200g, đường trắng với liều lượng thích hợp. Hạt bí thì đem bóc vỏ, nghiền giã ra cho nó nát, thêm vào đường trắng luyện rồi làm hoàn, viên 8 đến10g, cho vào trong vỏ sáp, bảo quản trong lọ kín.

Những bài thuốc làm đẹp dung nhan

Liều dùng thì mỗi lần uống từ 3 viên, ngày khoảng 2 đến 3 lần, uống cùng với nước ấm. Tác dụng là mịn da, làm đẹp và chống béo  giúp nhuận cơ phu và làm đẹp cho nhan sắc, loại bỏ những vết tàn nhang. Bài này thường dùng cho mọi lứa tuổi thì đều được, đặc biệt là những người có thể trạng béo.

Bài thuốc 3

Chuẩn bị bài thuốc làm đẹp gồm hắc chi ma (còn gọi là vừng đen) khoảng  2.000g,lấy thêm đường trắng với những liều lượng thích hợp. Vừng đen đã được làm cho sạch, cho vào trong chõ đồ, đun cho to lửa để làm cho hơi nước được thấm và ngấm vào trong vừng (khoảng 120 phút),sau đó lấy ra phơi nắng cho đến khi khô thì tiếp tục làm sạch (rê xẩy, vo rửa với nước) sau đó đem chưng đồ và phơi khô (3 lần chưng phơi).

Những bài thuốc làm đẹp dung nhan

Sau đó thì chúng ta đổ nước sôi cho nó nở ra và tách vỏ, lọc gạn lấy bỏ vỏ, lấy nhân, sao cho sấy khô rồi tán thành bột mịn, sau đó luyện mật làm hoàn,thành những viên từ 8 đến 10g, cho vào trong vỏ sáp, bảo quản ở trong những lọ kín.

Mỗi lần uống nên uống 3 viên và  ngày 2-3 lần. Tác dụng làm bổ can, dưỡng huyết, nhuận tràng, làm dưỡng da để làm đẹp, chống lão suy. Bài thuốc này có thể dùng cho mọi giới, tuổi, đặc biệt là những người bị khô da, bong da. Lưu ý: Không dùng cho những người bị tiêu chảy.

Bài thuốc 4 hạt bí đao và đường trắng

Cho củ cải trắng khoảng 200g với hạt cải trắng khoảng 6g. Củ cải thì đem rửa sạch thái nghiền cho nó nhỏ rồi đem sắc hãm cùng với hạt cải trắng. Cứ mỗi tháng thì bạn có thể sắc hãm làm lấy hai lần và trộn chia đều cứ ngày uống hai lần có tác dụng làm tiêu hóa tán ứ vầ có tác dụng trong dưỡng cho da đẹp hơn, ngoài ra nó còn có tác dụng trong việc hàn khí.

Những bài thuốc làm đẹp dung nhan

Với bài thuốc này thường có tác dụng cho mọi lứa tuổi đặc biệt là dùng cho những người mắc bệnh viêm phế quản mãn tính,những người có thể trạng béo mập cũng như những người trung niên có nhiều tàn nhang và những sắc tố ở trên da.

 

Lưu ý vối bài thuốc này thì chúng ta không nên dùng kết hợp nó cùng với nhân sâm.

Bài viết cùng chuyên mục