Thu, 08 / 2016 2:54 am | helios

Không cần những dụng cụ phức tạp các mẹ vẫn luôn có những công thức làm kem ngon hấp dẫn cho gia đình. Các mẹ hãy cùng nhau trổ tài thôi nào! Một ly kem bơ thơm mát hay ly kem chocolate ngọt mát chắc chắn sẽ là lựa chọn của rất nhiều người để […]

Không cần những dụng cụ phức tạp các mẹ vẫn luôn có những công thức làm kem ngon hấp dẫn cho gia đình. Các mẹ hãy cùng nhau trổ tài thôi nào!

Một ly kem bơ thơm mát hay ly kem chocolate ngọt mát chắc chắn sẽ là lựa chọn của rất nhiều người để làm dịu đi cái nắng nóng của mùa hè. Thay vì chọn những ly kem mà bạn cho rằng ở quán chắc sẽ ngon hơn nhà làm thì bạn có thể tự tay làm cho gia đình những món kem thơm ngon ngây ngất và lại rất đơn giản và dễ dàng tại nhà.

1. Kem bơ

Mở đầu cho những món kem ngon sẽ là một ly kem bơ bổ dưỡng với những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm như mật ong, bơ và sữa tươi nguyên kem. Các mẹ có thể bắt tay vào thực hiện với những bước sau:

– Bước 1: Trước hết bạn chọn những trái bơ thật chín sau đó lột vỏ và bỏ hạt, rồi bạn bỏ bơ vào bát dằm cho bơ thật nhuyễn.

Những công thức làm kem ngon ngây ngất cho ngày hè

– Bước 2:  Sữa tươi nguyên kem bạn cho vào cùng với bơ và một chút mật ong, đảo thật đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Bạn có thể cho vào máy xay sinh tố hoặc là máy xay cầm tay đánh cho thật mịn hỗn hợp này.

– Bước 3: Cuối cùng bạn cho hỗn hợp đó ra khay và để trong tủ lạnh khoảng 4 đến 5 tiếng. Nếu như không muốn kem đông đá thì mẹo nhỏ cho các mẹ là cứ 2 tiếng thì các mẹ lại lấy khay kem đó ra đánh cho tơi lại 1 lần rồi lại để trong tủ lạnh, thực hiện khoảng 2 đến 3 lần thì viên kem sẽ bông xốp hơn rất nhiều đấy nhé.

Vậy là các mẹ đã hoàn thành món kem bơ này rồi đấy, các mẹ có thể cho kem ra ly và bắt đầu thưởng thức thôi.

2. Kem sữa vanilla

Với những nguyên liệu vanilla, sữa đặc và kem whipping là các mẹ đã có thể làm được một ly kem sữa vanilla mát lạnh rồi đấy. Công thức làm cũng vô cùng đơn giản luôn nhé!

Những công thức làm kem ngon ngây ngất cho ngày hè

– Bước 1: Bạn cho kem whipping vào bát và đánh bông lên với máy đánh trứng để làm kem tăng khối lượng lên gấp đôi.

– Bước 2: Bạn cho sữa đặc vào đánh cùng với kem, sau đó cho thêm một vài giọt vaniila vào đánh cho thật đều. Cuối cùng là bạn có thể cho hỗn hợp kem ra khay và để trong tủ lạnh.

Lại thực hiện mẹo trên 2 tiếng lấy kem ra đánh cho tơi, tiếp tục thực hiện khoảng 3 đến 4 lần là kem sẽ rất mịn mà không bị đông đá.

3. Kem Chocolate

Một trong những loại kem được yêu thích nhất trong mùa hè này đó là kem chocolate, nguyên liệu để sử dụng làm món kem này bao gồm: Kem tươi whipping cream, sữa đặc và bột chocolate. Công thức làm món kem này như sau:

Những công thức làm kem ngon ngây ngất cho ngày hè

– Bước 1: Bạn trộn thật đều bột chocolate và sữa đặc với nhau.

– Bước 2: Kem tươi whipping cream bạn đánh cho bông lên, sau đó lấy một nửa và cho vào hỗn hợp ở bước 1 đánh cho đều rồi cho hỗn hợp đó vào nửa kem còn lại và dùng phới đảo thật đều để tạo thành một hỗn hợp kem min.

– Bước 3: Cho kem vào khay và để trong tủ lạnh, các mẹ cũng nên sử dụng mẹo như 2 loại kem ở trên và món kem ngon hấp dẫn đã hoàn thành rồi nhé.

Các mẹ đã có thể lấy kem ra và trang trí thêm cho ly kem chocolate tuyệt vời này và thưởng thức cùng gia đình.

Với tất cả 3 công thức làm kem, qua bài viết này hy vọng rằng các mẹ đã có thể trổ tài nội trợ, và thích thú với 3 ly kem này. Chúc các mẹ có thể làm thành công những món kem ngon đến ngây ngất này.

Bài viết cùng chuyên mục