Sat, 05 / 2016 2:45 am | helios

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều địa danh bí ẩn cổ đại chứa nhiều bí ẩn mà chưa có một ai có thể giải đáp được. Nhưng cũng chính những điều bí ẩn mà nó trở thành nơi yêu thích dành cho những nhà thám hiểm. Hang rồng, Arkansas, Mỹ Những năm đầu […]

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều địa danh bí ẩn cổ đại chứa nhiều bí ẩn mà chưa có một ai có thể giải đáp được. Nhưng cũng chính những điều bí ẩn mà nó trở thành nơi yêu thích dành cho những nhà thám hiểm.

Hang rồng, Arkansas, Mỹ

Những năm đầu của thế kỉ 20, một nhóm gồm những nhà thám hiểm đã khám phá ra một hang động bí ẩn tại Boone, Arkansas, của Mỹ.Khi họ thả một dây thừng ở trên cao xuống để tìm cách vào khám phá thì tất cả đều nghe thấy một tiếng gầm rất khủng  khiếp được vọng lên, như một con quái vật đang bị đánh thức vậy. Vì quá sợ hãi nên họ đã không còn dám vào trong để khám phá khu vực đáy hang nữa.

Cho tới ngày nay thì có một vài những cuộc khảo sát sơ bộ thì đã được tiến hành, nhưng mà vẫn chưa có ai thực sự có thể khám phá được hết ở khu vực đáy hang động này và cũng chưa ai chắc rằng có một loài thú nào có mặt ở trong hang cả.

 Vòng xoáy dưới đáy đại dương

Là những vòng xoáy lạ mắt được tìm thấy tại đại dương, thuộc vào vị trí vùng biển Florida và Bắc Carolina. Những nhà khoa học ở đây tin rằng những vòng xoáy này chính là những gò mộ cổ đại có những niên đại từ hàng nghìn năm trước công nguyên.Được biết rằng chúng có hình thù khá giống với những vòng xoáy mà các nhà khoa học đã tìm thấy ở Ả Rập Saudi. 

Tuy nhiên thì rất khó để có thể giải thích được những cách mà người xưa đã xây dựng lại cho chúng hay làm thế nào mà họ lại có thể xây dựng được những vòng xoáy này ở dưới đại dương.

Stonehenge dưới lòng hồ Michigan của Mỹ

Biển Baltic

Với rất nhiều những hình đĩa được trang trí xếp gần nhau và cùng theo một hướng,chúng cũng từng được khắc thành những dòng hướng dẫn không rõ nguồn gốc mà cho tới hôm nay cũng chưa một ai có thể giải thích nổi.

Dưới khu vực đáy biển Baltic sâu thẳm  theo như những nhà nghiên cứu khoa học thì có rất nhiều những tảng đá hình đĩa đã được sắp xếp một cách gần nhau và cùng theo một chiều hướng nhất định. Chúng cũng được khắc nhiều dòng có hướng dẫn mà không rõ nguồn gốc mà cho tới giờ cũng chưa ai có thể lí giải nổi.

Stonehenge dưới lòng hồ Michigan của Mỹ

Lâu đài Hatley, Canada

Có rất nhiều người bao gồm những sinh viên và du khách khi đến tham quan lâu đài thì đều có khẳng định rằng từng nhìn thấy những hình dáng bóng trắng xuất hiện quanh khu vực cửa sổ, quan sát tất cả hoạt động của mọi người nhưng vẫn không tìm ra được người đó là ai.Vì thế, tin đồn về lâu đài bị ma ám rộ lên trên khắp mọi nơi, làm cho những người yếu bóng vía thì tránh xa nhưng lại thu hút được rất nhiều khách du lịch bạo gan và có tính tò mò.

Lâu đài này được tọa lạc tại đảo Vancouver, nằm cách bờ Tây Canada một khoảng không xa. Nó được xây dựng lên bởi một vị bá tước người Scotland chính là Robert Dunsmuir và sau đó nó trở thành một phần nằm trong trường đại học Royal Roads.

Stonehenge dưới lòng hồ Michigan của Mỹ

Stonehenge dưới lòng hồ Michigan của Mỹ

Ở dưới đáy nước hồ Michigan thì người ta đã tìm ra được những kiến trúc bằng đá tảng có hình thù khá giống với hình thức của những kỳ quan đá cổ đại Stonehenge tại đất nước Anh.

Một trong số tảng đá ở dưới lòng hồ này còn thấy khắc hình động vật mà theo những nhà nghiên cứu thì đó là một trong những loài đã bị tuyệt chủng cách đây 10.000 năm trước. Lý do và những phương thức để xây dựng nên công trình đá cổ này nằm với vị trí dưới sâu như vậy vẫn chưa thể một ai giải thích được.


Bài viết cùng chuyên mục