Sun, 07 / 2015 7:02 pm | helios

Hà Nội là một địa điểm du lịch Việt Nam được du khách quốc tế rất yêu thích với nhiều điểm tham quan đa dạng như hồ Gươm, khu phố cổ, hồ Tây, cầu Long Biên…. Dưới đây là một số địa điểm vui chơi ở Hà Nội được nhiều du khách nước ngoài đánh […]

Hà Nội là một địa điểm du lịch Việt Nam được du khách quốc tế rất yêu thích với nhiều điểm tham quan đa dạng như hồ Gươm, khu phố cổ, hồ Tây, cầu Long Biên…. Dưới đây là một số địa điểm vui chơi ở Hà Nội được nhiều du khách nước ngoài đánh giá cao trên trang Tripadvisor.

Khu phố cổ

phố cổ Hà Nội

Tới khu phố cổ bạn có thể vừa được thưởng thức nhiều tiết mục nghệ thuật dân gian vừa được hòa mình trong không khí vui vẻ của người trẻ tại những khu ăn uống.

Tại khu phố cổ Hà Nội, những ngôi nhà cổ hiện ra trên những con đường có tên tương ứng với những mặt hàng truyền thống như Hàng Đường, Hàng Thiếc, Hàng Mã,…

Nhiều du khách nhận định khu phố cổ như một mê cung đầy cuốn hút, là nơi nhất định phải tới khi muốn tham quan những địa điểm du lịch gần Hà Nội.

Nhà hát múa rối Thăng Long

nha hat mua roi thang long

Nhà hát múa rối Thăng Long cũng là điểm đến mà du khách nên ghé thăm với gần 4.500 đánh giá. Tiếng nhạc dân tộc vang lên nhẹ nhàng tạo ấn tượng tốt với du khách. Trong buổi biểu diễn, người xem sẽ không thấy được những nghệ sĩ điều khiển rối mà chỉ nhìn thấy các con rối được điều khiển khéo léo để truyền tải tới người xem những câu chuyện về cuộc sống hàng ngày của người Việt, những lễ hội truyền thống như rước kiệu, đấu vật, chọi trâu…

Hồ Gươm

Hồ Hoàn Kiếm là địa điểm chụp ảnh đẹp quen thuộc ở Hà Nội

Trong con mắt của nhiều du khách quốc tế, Hồ Gươm tuy có diện tích nhỏ nhưng là điểm đến xanh mát và yên bình. Du khách có thể tận hưởng không gian Hồ Gươm bằng cách tản bộ dưới những tán cây cổ thụ, dừng chân trên cầu Thê Húc để ngắm nhìn khung cảnh xung quanh hay ngồi trên một chiếc ghế đá, đọc sách báo, nghe nhạc và nhâm nhi kem Tràng Tiền, một trong những món ăn ngon ở Hà Nội đã rất quen thuộc với nhiều người trong và ngoài nước.

Văn Miếu Quốc Tử Giám

van mieu quoc tu giam

Văn Miếu Quốc Tử Giám bao gồm vườn hoa Giám, khu nội tự và hồ Văn. Điều đặc biệt của Văn Miếu là nơi đây là trường đại học đầu tiên của Việt Nam, và là nơi vinh danh các tiến sĩ dưới triều Lê trên 82 bia tiến sĩ.

Nhiều du khách quốc tế cho rằng đây là một điểm đến rất hấp dẫn với những công trình cổ, nhưng vẫn nên có hướng dẫn viên đi cùng để khám phá được những nét đẹp ở một nơi yên bình, thú vị giữa phố xá náo nhiệt.

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

lang chu tich ho chi minh

Nhiều người bày tỏ sự trân trọng với không khí trang nghiêm ở Lăng Bác. Hiện tại, trừ thứ hai thì lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh mở cửa miễn phí cho du khách tham quan vào buổi sáng hàng ngày. Khi vào lăng viếng Bác, mọi người cần ăn mặc chỉnh tề, không được mang theo máy ảnh, điện thoại, đồ ăn.

theo vnexpress

Bài viết cùng chuyên mục