Thu, 11 / 2013 7:55 am | helios

Ghế sofa là đồ vật phổ biến và ngày càng được ưa chuộng trong mọi gia đình bởi sự êm ái và những tiện dụng mà nó mang lại. Đó là lý do tại sao thường thấy bộ ghế sofa trong phòng khách của mỗi gia đình. Tùy từng không gian, từng thiết kế nội thất của mỗi […]

Ghế sofa là đồ vật phổ biến và ngày càng được ưa chuộng trong mọi gia đình bởi sự êm ái và những tiện dụng mà nó mang lại. Đó là lý do tại sao thường thấy bộ ghế sofa trong phòng khách của mỗi gia đình. Tùy từng không gian, từng thiết kế nội thất của mỗi gia đình mà có những mẫu sofa khác nhau. Có thể là những bộ sofa gỗ, sofa nỉ, hay sofa bằng da. Cũng tùy từng không gian căn phòng mà cần bày trí khác nhau cho phù hợp.
Dưới đây là một số lưu ý khi bài trí ghế sofa sao cho hợp lý:
ghế sofa
ghế sofa nỉ cao cấp của vietsofa.vn  làm tôn lên vẻ đẹp căn phòng

Chọn vị trí tốt để đặt sofa

Nếu đặt sofa ở hướng cát lợi, gia chủ sẽ được an khang, thịnh vượng.

Đối với ngôi nhà hướng Đông, ghế sofa nên đặt ở hướng chính Đông, Đông Nam, chính Nam, chính Bắc của phòng khách. Đây được coi là 4 hướng tốt.

Đối với ngôi nhà hướng Tây, sofa nên đặt ở hướng Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc và Đông Bắc của phòng khách.

Ghế sofa phải hoàn chỉnh

Phong thủy coi trọng sự cân đối và hài hòa nên việc lựa chọn hình dáng sofa để bài trí rất quan trọng. Không nên bày 1 nửa bộ hoặc dùng kết hợp 2 loại sofa với hình dạng khác nhau như vuông và tròn.

Phía sau sofa nên có chỗ dựa

Nếu đằng sau sofa là cửa ra vào, cửa sổ hay lối đi, có nghĩa là không có chỗ dựa -điều này đi ngược quan niệm của phong thủy về vai trò của việc “hạo sơn” (tựa núi). Ngoài ra, xét từ góc độ tâm lý học, khi phía sau sofa là khoảng trống sẽ tạo cho người ngồi có cảm giác bất an.

Nếu đằng sau sofa không có tường để dựa thì bạn có thể đặt ở đó 1 chiếc tủ thấp hoặc 1 tấm bình phong để hóa giải.

Phía sau sofa không nên có nước

Nếu sau ghế sofa là bể cá, tiểu cảnh ướt (không phải tiểu cảnh khô)… sẽ không tốt vì chúng thuộc hành Thủy, thể hiện sự luân chuyển, bất ổn. Trong trường hợp này, nên thay thế sự hiện diện của hành Mộc thông qua việc bài trí chậu cây cảnh sau sofa sẽ tốt hơn cho vận khí của gia chủ.

Phía sau sofa không nên để gương

Đây là điều cấm kỵ bởi khi có người ngồi trên sofa, phần gáy của họ sẽ bị người bên cạnh hay người ngồi đối diện nhìn thấy. Tuy nhiên, nếu đặt gương ở bên cạnh chứ không phải đằng sau sofa thì không sao.

Không nên đặt sofa dưới xà ngang

Nếu phía trên giường ngủ có xà ngang thì chỉ người nằm trên giường bị ảnh hưởng xấu. Nhưng nếu trên sofa là xà ngang thì sẽ ảnh hưởng đến tất cả các thành viên trong gia đình.

Không nên đặt sofa dưới đèn

Nhiều gia đình thường lắp thêm đèn chùm trong phòng khách để trang trí và tăng cường ánh sáng. Tuy nhiên, không nên đặt sofa bên dưới đèn chùm vì sẽ khiến người ngồi trên ghế dễ rơi vào tình trạng căng thẳng thần kinh. Nếu không thể dịch chuyển vị trí của sofa thì nên lắp đèn treo tường thay vì đèn chùm.

Sofa không nên đối diện cửa chính

Khi sofa và cửa chính đối nhau tạo thành 1 đường thẳng, phong thủy gọi là “đối xứng”, là điều không tốt. Nếu gặp phải tình trạng này thì tốt nhất bạn nên chuyển dịch sofa lệch khỏi cửa. Nếu không thể dịch được thì nên sử dụng bình phong. Làm như vậy, khí từ ngoài qua cửa chính vào nhà sẽ không ảnh hưởng đến người ngồi trên sofa.

Bạn có thể thấy rằng, không phải cứ chọn những bộ sofa đắt tiền thì mới đẹp. Ghế đẹp, nhà đẹp nhưng vẫn cần có sự kết hợp giữa chúng thì mới tạo nên vẻ đẹp thực sự, đẹp là phải phù hợp. Hi vọng những góp ý trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc thiết kế ngôi nhà thân yêu của mình.
Thông tin xem thêm tại: sàn gỗ hoặc xem tại đây
Bạn cũng có thể liên hệ để được tư vấn trực tiếp:
CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT VIỆT SOFA
Shomwroo: Tầng 03, Trung Tâm Mua sắm và Giải trí Mê Linh Plaza
Đường Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội
Hotline: 0934420740

=============================================

Liên kết quảng cáo: Mẫu thoi trang cong so hot nhất hiện nay bạn có thể xem thêm tại sàn gỗ tự nhiên hay những khóa học thanh nhac ha noi chất lượng

Bài viết cùng chuyên mục