Thu, 09 / 2016 10:59 am | helios

Lợi ích và tiện lợi, chiếc máy tính tiền luôn là thiết bị được các gia chủ, chủ cửa hàng kinh doanh suy nghĩ kĩ càng trước khi chọn mua. Dưới đây là những kinh nghiệm hữu ích giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình : 1. Chọn máy tính tiền phù […]

Lợi ích và tiện lợi, chiếc máy tính tiền luôn là thiết bị được các gia chủ, chủ cửa hàng kinh doanh suy nghĩ kĩ càng trước khi chọn mua. Dưới đây là những kinh nghiệm hữu ích giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình :

1. Chọn máy tính tiền phù hợp với quy mô kinh doanh

Đôi giày nào cũng có một kích cỡ nhất định, nó chỉ hợp với size chân phù hợp; không thể 1 đôi chân nhỏ lại đi vừa đôi giày cỡ lớn được. Điều này cũng tương tự như khi chúng ta lựa chọn máy tính tiền. Bạn có một cửa hàng nhỏ thì chọn mua loại vừa vừa nhưmáy tính tiền shop, máy tính tiền bình thường. Có nhà hàng, quán cafe lớn thì chọn máy tính tiền nhà hàng, máy tính tiền quán cafe… Mô hình nào thì chọn cái dành cho mô hình mới. Đừng tham lam tiếc rẻ, mua mà không có sự tư vấn. Vì như vậy vừa không mang lại hiệu quả lại gây khó khăn khi vận hành sử dụng.

may-tinh-tien

 2. Chọn máy tính tiền theo túi tiền

 Tài chính là vấn đề quyết định bạn sẽ sở hữu chiếc máy như thế nào, loại nào, của hãng sản xuất nào. Tức là trước khi mua, bạn phải cân nhắc thật kỹ rằng mình bỏ ra bao nhiêu tiền cho lần đầu tư này. Và mức đầu tư ấy cũng cần đòi hỏi thêm một yếu tố là chắc chắn phải hợp với mô hình kinh doanh. Ngoài ra, bạn cũng nên xác định trước định hướng phát triển của cửa hàng trong tương lai để chọn model máy tính tiền cho hợp lý phòng khi có khi mở rộng quy mô. Khi đã quyết định được định mức một cách rõ ràng thì việc tìm một chiếc máy tính tiền tốt sẽ dễ dàng hơn nhiều.

may-tinh-tien-ipos

Hiện nay, máy tính tiền có rất nhiều chủng loại, nhiều giá tiền khác nhau nên bạn cũng cần tìm hiểu qua thông tin về một số mặt hàng. Thị trường máy tính tiền được chia làm ba dòng chính là đơn giản, trung bình và lớn.

Đơn giản phù hợp với hộ gia đình, hoặc cửa hàng nhỏ có ít nhân viên, số lượng mặt hàng không lớn.

Loai trung bình sử dụng trong mô hình nhà hàng, cafe; nơi có số lượng quản lý từ 10 nhân viên trở lên, số lượng bàn, số lượng mặt hàng từ hàng chục trở lên.

Dòng máy lớn là loại dùng để quản lý các kho hàng, kết nối ngang hàng hoặc kết nối theo kiểu vệ tinh. Chúng có chức năng lưu giữ hóa đơn từ 1 đến vài tháng.

 3. Chọn sản phẩm máy tính tiền chính hãng đã có thương hiệu

Nhiều người thường nói món đồ họ mua là mua thương hiệu. Trên thực tế điều này rất đúng. Bởi thương hiệu uy tín luôn là thước đo đánh dấu chất lượng, sự tin tưởng hài lòng của khách hàng đối với nhà sản xuất. Thị trường cạnh tranh khốc liệt và tên tuổi nào giành được nhiều sự lựa chọn thì đó là một thành công quan trọng. Và khi mua bạn cũng nên lựa chọn những loại máy tính tiền chính hãng, các nhà cung cấp đại lý phân phối uy tín. Một lưu ý ngoài nữa là chọn đơn vị cung cấp gần nơi cửa hàng vì giả sử có xảy ra sự cố thì hoạt đông kinh doanh sẽ được khắc phục nhanh chóng.

may-tinh-tien-iposvn

Với chiếc máy tính tiền, việc kinh doạnh và quản lý nhà hàng sẽ trở nên đơn giản, giúp bạn giảm thiểu chi phí hiệu quả.

Bài viết cùng chuyên mục