Mon, 05 / 2016 9:58 pm | helios

Thông thường những trường cao đẳng hay đại học ở Mỹ thì đều cung cấp những dịch vụ miễn phí để giúp cho những sinh viên được học tập tốt hơn. Tuy nhiên thì không phải tất cả những du học sinh đều có thể biết tận dụng được hết những điều này. Hãy cùng […]

Thông thường những trường cao đẳng hay đại học ở Mỹ thì đều cung cấp những dịch vụ miễn phí để giúp cho những sinh viên được học tập tốt hơn. Tuy nhiên thì không phải tất cả những du học sinh đều có thể biết tận dụng được hết những điều này. Hãy cùng xem những kinh nghiệm học tập tại Mỹ như thế nào nhé.

Cách chọn thầy

Thường thì những du học sinh lâu năm thì đều biết tới những địa chỉ nào để có thể đánh giá thầy cô lớn và nổi tiếng nhất ở Mỹ hay những nước Canada và Anh như những trang www.studentsreview.com  hay  www.ratemyprofessors.com . Bạn chỉ cần ngồi ở nhà và click chuột, chọn trường là có thể có những gì mình muốn.

Sẽ có một danh sách để bạn có thể xem gồm những liệt kê cùng những nhận xét một cách cặn kẽ cùng những người sinh viên khóa trước về những cách dạy cũng như tính cách của những thầy cô và những chiêu trò để đối phó.

Những biểu tượng hình mặt buồn chính là những giáo viên khó còn những hình ảnh vui vẻ thì thường là dành cho những giáo viên dễ tính. Những lớp thu hút đông đảo sinh viên thì thường là những biểu tượng hình trái ớt nóng nhưng cũng có những lúc sinh viên cũng sẽ bị tổ trác.

Những kinh nghiệm học tập tại Mỹ

Ở Mỹ thì thường ngoài những mức học phí rất đắt đỏ thì vấn đề tiền sách cũng là một trong những vấn đề rất đáng quan tâm của những du học sinh. Một cuốn sách ở đây thường có giá trung bình rơi vào khoảng 60 đến 100 USD và cũng có những cuốn còn lên tới 150 USD.

Một học kì thì thường trung bình có khoảng 5 môn học, chỉ tính riêng tiền sách cũng đã tốn mất khoảng 400 USD. Nếu như muốn sao y sách thì cũng không được cho phép bởi luật pháp ở đây quy định về luật bản quyền thì chỉ được sao y không quá một lần trên một cuốn sách.

Đó là chưa kể nếu chúng ta sao y cũng sẽ có giá trên trời từ10 đến 15 Cents khoảng từ 2 nghìn đến 3 nghìn đồng trên một trang. Dù thế thì những du học sinh vẫn có cách để tìm ra được kết quả tiện lợi nhất.

Những kinh nghiệm học tập tại Mỹ

Những du học sinh có thể tìm những thông số của cuốn sách ISBN của từng cuốn rồi lên mạng để mua sách. Sẽ có rất nhiều trang như textbookspyder.com, hay trang www.half.ebay.com cũng rẻ hơn rất nhiều so với những cửa hàng sách.

Sinh viên có thể mua những phiên bản cũ thì sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều, khi học xong thì chúng ta có thể bán lại cho những sinh viên khóa sau có nhu cầu dùng tới bằng cách rao ở trên những thông báo của nhà trường hay ở trên mạng.

Khi thắc mắc hỏi ai

Nếu như bạn bị tụt lại đằng sau ở trong một lớp học khó khăn thì hãy ghé thăm trung tâm dạy kèm cho sinh viên như Tutoring and Writing Center để được có thể dạy kèm riêng một cách miễn phí.

Những kinh nghiệm học tập tại Mỹ

Những gia sư tại trung tâm này thì thường là những sinh viên giỏi đã được qua đào tạo những kĩ năng về sư phạm và đã trải qua những kĩ năng về mặt chuyên môn, đồng thời họ được trả lương để làm những điều đó và có thể giải thích cho đến khi bạn có thể hiểu rõ được vấn đề.

Nguyễn Thị Lan Hương của trường Savannah Technical College cũng chia sẻ: Hồi mới qua đây thì cô thường lấy lớp về hệ thống chính quyền và môn học này thì quá khó nên những bài kiểm tra toàn bị những con điểm xấu, nhờ vào những bạn bè chỉ bảo cô cũng đến với trung tâm dạy kèm để học thêm.Vì thế mà cô có thể hệ thống hóa được những kiến thức cũng như điểm được cải thiện rõ rệt.

Những kinh nghiệm học tập tại Mỹ

Ngoài ra những du học sinh thường gặp những rắc rối về mặt thị thực, rất khác với những nền văn hóa, sức khỏe và đời sống … vào những lúc như thế này thì bạn hãy đến với trung tâm tư vấn Counseling Cente.

Những nhân viên tại đây sẽ giúp cho du học sinh trong mọi vấn đề bởi họ đã được trải qua đào tạo một cách bài bản nhất.Những cựu chuyên gia tư vấn của trường cao đẳng cộng đồng cũng từng khuyên  những du học sinh có thể bị trả gấp đôi đến gấp ba những người dân bản xứ.

Chính vì thế nên hãy ráng và tận dụng những tiện ích mà hệ thống giáo dục của nước sở tại đã cung cấp cho mình để có thể đạt được những kết quả học tập một cách tốt và hiệu quả nhất.


Bài viết cùng chuyên mục