Thu, 07 / 2015 8:04 pm | helios

Những món ăn như gà nướng, trạch đồng chiên, mực trứng vàng ruộm, lẩu cà ra sườn sụn… là những món ăn của nhà hàng sang trọng ở Hà Nội mang đậm chất đồng quê dân dã, những ai có dịp đến thủ đô Hà Nội thưởng thức sẽ có kỷ niệm đáng nhớ.    Làng […]

Những món ăn như gà nướng, trạch đồng chiên, mực trứng vàng ruộm, lẩu cà ra sườn sụn… là những món ăn của nhà hàng sang trọng ở Hà Nội mang đậm chất đồng quê dân dã, những ai có dịp đến thủ đô Hà Nội thưởng thức sẽ có kỷ niệm đáng nhớ. 

 ga que nuong than hoa

Làng quê Việt Nam không chỉ có hình ảnh của lũy tre làng, cây đa cổ thụ…mà còn có những món ăn dân dã nhưng cực kỳ hấp dẫn. Có lẽ món ăn thân thuộc nhất chính là món gà nướng than hoa. Những miếng gà chắc thịt được tẩm ướp đậm đà được nướng trên than hoa mà không có dầu mỡ khiến nhiều người ăn mãi không chán.

 ca nuong dong que

Cá nướng cũng là một món ăn dân dã cực kỳ thú vị có từ bao đời nay, có thể lấy cá rô đồng, rô phi, hay cá quả… đều tuyệt vời. Cá phải tươi sống và được nướng đều thì khi ăn mới ngon, bùi và béo nhưng không ngấy. Giờ đây món ăn này đã là món ăn quen thuộc trong thực đơn của nhiều nhà hàng tại những bãi biển đẹp nhất Việt Nam.

 thit lon nuong

Thịt lợn nướng cùng giềng, mẻ có mùi thơm lừng, ăn cực ngon cũng là một món ăn dân dã rất quyến rũ thực khách.

 trạch đồng chiên giòn

Trạch đồng chiên giòn thơm ngon, khi ăn chấm kèm với chút gia vị, chanh, ớt và ăn ghém dưa chuột, có cảm giác miếng thịt tan ra trong miệng, vừa ngon lại vừa lạ miệng.

 ech dong rang muoi

Không chỉ là một món ngon ở Hà Nội, mà ở bất làng quê nào trên đất nước Việt Nam đều có món ếch đồng rang muối trứ danh, dân dã mà cực kỳ đặc biệt, giờ đã trở thành đặc sản ở nhiều nơi.

 sụn gà rang muối

Sụn gà rang muối có vị giòn sật sật nhưng không cứng, một món ăn lai rai làm nhiều người bị “nghiện”. Món này được làm phải lựa chọn phần sụn của ức gà thì ngon nhất.

 lẩu cà ra sườn sụn

Món lẩu cà ra sườn sụn với nồi nước lẩu vàng sóng sánh, thịt sườn với cảm giác sần sật khi ăn sụn, ăn kèm cùng một số loại rau là món ăn dân dã và rất phổ biến tại nhiều địa điểm du lịch Việt Nam.

Bài viết cùng chuyên mục