Fri, 05 / 2014 3:10 am | helios

Đó là phim “Welcome to New York” (tạm dịch: Đón chào đến New York). Trong phim, nam diễn viên người Pháp Gerard Depardieu sẽ vào vai chính trị gia Dominique Strauss-Kahn, tuy vậy, có lẽ để tránh những lùm xùm có thể xảy ra, tên của nhân vật được đổi thành Devereaux. Tuy thay tên […]

Đó là phim “Welcome to New York” (tạm dịch: Đón chào đến New York). Trong phim, nam diễn viên người Pháp Gerard Depardieu sẽ vào vai chính trị gia Dominique Strauss-Kahn, tuy vậy, có lẽ để tránh những lùm xùm có thể xảy ra, tên của nhân vật được đổi thành Devereaux.

Tuy thay tên nhân vật như vậy, nhưng không ai không nhận ra bộ phim làm về cuộc đời vị chính trị gia bị “ngã ngựa” – Dominique Strauss-Kahn. Phim sẽ được đem trình chiếu lần đầu tiên tại Liên hoan phim danh giá nhất thế giới.

Liên kết quảng cáo: thuê máy photocopy

Phim kể về chính trị gia Devereaux (ám chỉ Dominique Strauss-Kahn), một con người đầy quyền lực. Devereaux ngày ngày điều phối hàng tỉ đô la, có khả năng điều khiển vận mệnh nền kinh tế của nhiều quốc gia.

Tuy vậy, ông có một điểm yếu, Devereaux bị những cơn “cuồng sex” chế ngự. Ông khao khát “cứu thế giới” nhưng lại chẳng thể cứu chính mình bởi điểm yếu chết người đó. Devereaux là một người đàn ông đáng sợ cũng đồng thời là một con người lạc lối.

Phim về bê bối tình dục của cựu giám đốc Quỹ Tiền tệ gây sốt
 

Đây là một bộ phim gây tranh cãi, cũng chính vì thế mà nó rất được chờ đón tại Cannes – một liên hoan phim luôn sẵn sàng cho công chiếu những bộ phim táo bạo nhất. Tuy vậy, việc công chiếu bộ phim “Welcome to New York” không phải một hoạt động chính thức mà sẽ chỉ là một hoạt động bên lề, hứa hẹn nhiều điều thú vị.

Liên kết quảng cáo: quan ao bao ho lao dong

Phim sẽ được trình chiếu vào một khung giờ đặc biệt – lúc nửa đêm ngày thứ 6 tuần này tại một phòng chiếu nhỏ nằm gần bờ biển ở thành phố Cannes.

Những tình tiết chính của phim xoay quanh việc chính trị gia Dominique Strauss-Kahn bị buộc tội cưỡng hiếp một nhân viên nữ làm phục vụ phòng trong một khách sạn ở New York.

Phim về bê bối tình dục của cựu giám đốc Quỹ Tiền tệ gây sốt
 

Chính vì vụ bê bối này mà ông Strauss-Kahn đã phải từ chức Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hồi năm 2011.

Liên kết quảng cáo: vat tu bao on

Từng một thời được coi là ứng viên nặng ký cho chức Tổng thống Pháp, chính trị gia Strauss-Kahn đã buộc phải từ bỏ những tham vọng của mình sau khi hình ảnh ông bị xấu đi trầm trọng vì vụ bê bối đáng xấu hổ kể trên.

Phim về bê bối tình dục của cựu giám đốc Quỹ Tiền tệ gây sốt
 

Những lời buộc tội này cuối cùng đã bị hủy bỏ tại tòa và chính trị gia Strauss-Kahn đã dàn xếp thành công vụ việc với người phụ nữ kia. Hai cáo buộc khác tương tự chống lại ông cũng bị hủy bỏ.

Liên kết quảng cáo: nhà hàng gần sân bay Nội Bài

Phim “Welcome to New York” sẽ được ra mắt tại nhiều quốc gia, ngoại trừ Pháp. Ở Pháp, bộ phim này không được đón chào ra rạp. Ngoài việc đến xem công chiếu phim tại Liên hoan phim Cannes, những người Pháp muốn xem bộ phim này chỉ còn cách truy cập vào một website tính phí để được xem phim.

Nhà sản xuất phim Vincent Maraval cho biết: “Đây là một bộ phim hoàn hảo để thử nghiệm loại hình công chiếu phim kiểu mới này. Chúng tôi hướng vào nhóm khán giả đông đảo nhất có thể tiếp cận, để họ được xem phim một cách nhanh nhất mà lại tốn kém ít nhất. Ngoài ra, cách làm này cũng bảo toàn được sự tò mò mà chúng tôi muốn tạo nên xung quanh bộ phim”.

Phim về bê bối tình dục của cựu giám đốc Quỹ Tiền tệ gây sốt
 

Đồng thời, nhà sản xuất người Pháp này cũng lên tiếng chỉ trích giới chính trị gia, giới truyền hình – điện ảnh Pháp khi không một cá nhân hoặc tổ chức nào chịu đứng ra tài trợ cho dự án phim của mình. Cuối cùng, Vincent Maraval đã phải sang Mỹ để tìm nhà đầu tư:

“Tất cả mọi người đều cảnh báo chúng tôi không nên làm bộ phim này, cả bạn bè và địch thủ… Giữa giới truyền thông và chính trị gia Pháp có mối quan hệ khăng khít, vì vậy, chúng tôi gần như không thể nào đạt được những điều kiện cần thiết để làm phim về những sự vụ đương thời”.

Liên kết quảng cáo: may nen khi

Nam diễn viên chính của phim – Gerard Depardieu – cũng đã phải bỏ tiền túi ra để đầu tư thêm cho phim và chỉ nhận một lượng thù lao rất ít ỏi so với những gì ông thường nhận được khi tham gia đóng phim.

Để thực hiện bộ phim này, nhà sản xuất đã phải tìm đến nhiều diễn viên nước ngoài. Chẳng hạn vai diễn người vợ của chính trị gia Deveraux, người ta phải mời một nữ diễn viên Anh – Jacqueline Bisset.

Phim về bê bối tình dục của cựu giám đốc Quỹ Tiền tệ gây sốt
 

“Welcome to New York” kể về con đường đi tới thành công và sau đó là sụp đổ của một giáo sư kinh tế học người Pháp. Ông đã trở thành một chính trị gia nổi tiếng với sự hậu thuẫn từ người vợ giàu có. Cuối cùng, mọi danh vọng của ông chấm dứt khi bị cáo buộc cưỡng hiếp.

Trong thực tế, hàng loạt những cáo buộc ghê ghớm khác về chính trị gia Strauss-Kahn cũng bắt đầu “bùng nổ” sau khi ông bị bắt tại thành phố New York vì tội tấn công tình dục đối với một nữ phục vụ phòng.

Hồi tháng 7/2013, Strauss-Kahn còn buộc phải ra tòa vì cáo buộc làm ma cô ở thành phố Lille (Pháp).

Strauss-Kahn đã thú nhận có tham gia vào những buổi tiệc thác loạn tại đây, tuy vậy, ông này phủ nhận việc mình là ma cô và cho biết ông không ngờ rằng những người phụ nữ có mặt trong buổi tiệc lại là gái mại dâm.

Nguồn: dantri

Xem thêm: học bổng đại học Mỹ

Bài viết cùng chuyên mục