Mon, 11 / 2013 9:14 am | helios

Ngày nay, khi mà mối quan hệ xã hội ngày càng phát triển thì hoc hat  karaoke trở thành một sợi dây liên kết giữa mọi người, đông nghiệp, bạn bè, gia đình. Vậy làm sao để chúng ta có thể tạo ấn tượng cho mọi người bằng giọng hát của mình. Sau đây chúng tôi […]

Ngày nay, khi mà mối quan hệ xã hội ngày càng phát triển thì hoc hat  karaoke trở thành một sợi dây liên kết giữa mọi người, đông nghiệp, bạn bè, gia đình. Vậy làm sao để chúng ta có thể tạo ấn tượng cho mọi người bằng giọng hát của mình. Sau đây chúng tôi xin mách nhỏ một số bí quyết góp phần giúp bạn có một giọng hát hay hơn:
hoc hat thanh nhac
Hoc hat, hoc thanh nhac sẽ giúp bạn tự tin hơn trong những buổi hát kara cùng bạn bè

1. Uống nhiều nước, tránh chất cồn, rượu bia và caffeine. Dây thanh quản của bạn rung động rất nhanh, lượng nước đầy đủ sẽ giúp nó luôn nhẹ nhàng. Những thức ăn chứa nhiều nước sẽ giúp bạn chống khô cổ rất tốt như táo, lê, dưa hấu, đào, nho, mận… đó là vì sao các quán karaoke thường có món “quái đản” này.

2. Tự cho phép giọng hát của mình nghỉ ngơi đôi chút khi tham gia hát karaoke, đặc biệt vào những lúc bạn phải sử dụng nhiều. Chẳng hạn, các ca sĩ nên nghỉ hát vào giờ giải lao để MC tung hứng và tìm một chỗ yên tĩnh thay vì nói chuyện ầm ĩ với các bạn.

3. Không hút thuốc. Nếu bạn đã trót rồi thì hãy từ bỏ. Hút thuốc gia tăng nguy cơ bị ung thư vòm họng, hít khói thuốc hay hút thuốc thụ động cũng làm sưng tấy dây thanh quản.

4. Không lạm dụng hay phá giọng. Tránh gào thét, la hét và không nên nói to trong phòng karaoke. Nếu họng bạn khô hay giọng bạn bị khàn, nên nghỉ nói. Giọng khàn là dấu hiệu cảnh báo dây thanh quản của bạn đang bị đau và sưng tấy.

5. Giữ họng và các cơ ở cổ thư giãn ngay cả khi bạn hát ở nốt cao hoặc nốt thấp. Một số ca sĩ vươn cao cổ khi hát nốt cao và lại cúi mặt xuống khi hát nốt thấp. Dần dần, nó không chỉ làm căng cơ thanh quản mà còn hạn chế âm vực của bạn.

6. Chú ý đến cách luyện giọng hằng ngày. Kể cả những nghệ sĩ có thói quen hát tốt cũng không biết giữ giọng khi nói. Mọi người nên có luồng thở mạnh hơn khi nói.

7. Đừng hắng giọng nhiều quá. Khi bạn hắng giọng, bạn đã xô các dây thanh quản vào nhau. Làm nhiều quá sẽ làm chúng tổn thương và khiến bạn bị khản giọng. Cố gắng nhấp một ngụm nước hoặc nuốt khan thay vì hắng giọng. Nếu bạn nhận thấy mình phải hắng giọng nhiều thì nên đi khám bác sĩ vì bạn có thể bị bệnh viêm họng dị ứng hay viêm xoang.

8. Khi cảm cúm, đừng để giọng bị lây. Ngừng nói chuyện khi bạn bị khản giọng do cảm lạnh hay viễm nhiễm. Hãy lắng nghe giọng nói của mình.

9. Khi bạn cần phải nói trước công chúng, hay nói ngoài trời, hãy sử dụng loa để tránh phải căng giọng.

10. Giữ ẩm phòng ở và nơi làm việc. Nhớ rằng độ ẩm tốt cho giọng của bạn.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo thanh nhạc, HK music luôn tự tin mang đến cho bạn chuyên lẫn không chuyên trình độ ca hát chuyên nghiệp nhất. 

Xem thêm thông tin tại: thong tin chi tiet

Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

Chi nhánh miền Bắc
  – Trụ sở chính: 244 Xã Đàn (Kim Liên mới, Đống Đa, Hà Nội)
  – Cơ sở 2: Khu Đô Thị Pháp Vân – Tứ Hiệp (163 Ngọc Hồi)
  – Cơ sở 3: NVH Quận Tây Hồ
  – Cơ sở 4: ĐH Sân Khấu – Điện ảnh (Mai Dịch, Cầu Giấy)
Chi nhánh miền Trung:
  – 259 Trường Chinh, Thanh Khê, Đà Nẵng
  – Cơ sở 2: Thị Trấn Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
  – Cơ sở 3: Huỳnh Thúc Kháng, Tam Kỳ, Quảng Nam

==========================================

Liên kết quảng cáo: bạn đã xem xu hướng thoi trang cong so mới nhất năm nay chưa? Hãy cùng xem những sản phẩm sàn gỗ sang trọng nhất tại phần mềm quản lý nhà hàng

Bài viết cùng chuyên mục