Sun, 06 / 2016 10:07 pm | helios

Tiền là một trong những phương tiện cần thiết để thỏa mãn nhu cầu sống của con người, hãy cùng xem sự mãnh lực của đồng tiền đối với cuộc sống như thế nào nhé. Lòng tham với đồng tiền Tiền là gì?… tiền thường có khả năng làm cho con người ta trở nên […]

Tiền là một trong những phương tiện cần thiết để thỏa mãn nhu cầu sống của con người, hãy cùng xem sự mãnh lực của đồng tiền đối với cuộc sống như thế nào nhé.

Lòng tham với đồng tiền

Tiền là gì?… tiền thường có khả năng làm cho con người ta trở nên đẹp hơn,tiền làm cho con người ta trở nên sang hơn,đúng vậy đẹp thì không bao giờ cùng và sang thì cũng chẳng có giới hạn.

Những người có tiền thì thường giao tiếp với những người có tiền còn những kẻ sang thì cũng toàn quen với những người sang khác điều này đã trở thành một quy luật không thể nào bỏ qua được.

Chính vì thế mà trong những thế giới của những đồng tiền thì khi chúng được đặt lên một cách tương quan để so sánh cùng với nhau thì ai cũng thường cảm thấy mình bị thua thiệt.

Cho dù chúng ta có lắm tiền đến đâu thì những người đó cũng đều cảm thấy mình bị thua kém hơn những người khác, và dù là sang đến đâu thì cũng đều thấy người khác hơn mình.

Và trong thế giới của những người giàu thì ai cũng cảm thấy rằng mình nghèo hơn với những người khác và những người sang thì đều thấy mình vẫn còn chưa đủ đẳng cấp. Bởi thế, tiền chính là tiếng gọi êm ái và cũng rất ngọt ngào nhưng mà sự êm dịu và ngọt ngào đó thường lại đưa con người ta đến khung trời của những nỗi buồn.

Họ buồn vì những thua kém và bởi mình thường không sang bằng những người khác. Nhưng đồng thời cái bất lực của những người đó lại thường yêu chính những chân trời màu tím đấy.

Sự mãnh lực của đồng tiền

Mất đi hạnh phúc, niềm tin

Tiền thường có những khả năng để có thể thõa mãn mơ ước của con người, nhưng con người lại thường làm ngược lại với những mơ ước đấy để có được nhiều tiền. Thử hỏi trong cuộc sống của chúng ta thì có ai đã từng dùng được tiền để có thể mua được hạnh phúc.

Nếu những hạnh phúc đó có thể dùng tiền để mua được thì giá của hạnh phúc đó là bao nhiêu và ai sẽ là người bán cho chúng ta. Thế mà cuộc sống cũng đã nhiêu lần làm cho chúng ta bị vụt mất những niềm tin và mất đi hạnh phúc cũng là những đồng tiền.

Nếu chúng ta lên google và search từ : chỉ vì tiền, thì chúng ta có thể nhận được rât nhiều những tin tức như vì tiền mà bán rẻ lương tâm hay vì tiền mà cha mẹ con cái anh chị em làng xóm bất hòa, vì tiền mà bán thân, …hay vì tiền mà từ bỏ những ước mơ của bản thân.

Sự mãnh lực của đồng tiền

Tiền là phương tiện để chúng ta có thể thực hiện những ước mơ nhưng nếu có tiền thì con người ta lại yêu tiền hơn và thường có ý nghĩ muốn giữ lại chứ không muốn dùng tiền để phục vụ những ước mơ nữa.

Đó là một cái vòng luẩn quẩn chúng ta tưởng chừng như là không bao giờ có hồi kết, và vì thế mà những ước mơ cũng như mong muốn của chúng ta cứ bị chết theo những đồng tiền. Cũng chính trong sự mê hoặc đó thì những đồng tiền thường làm cho chúng ta dang dở những kế hoạch mà chúng ta đã đề ra từ trước cho tương lai.

Câu chuyện về đồng tiền

câu chuyện dân gian kể rằng trên con đường đi tìm kiếm hạnh phúc thì có ba khách bộ hành đã nghe thấy tiếng thất thanh của một đạo sĩ nằm trong hang núi: thần chết! ta đã được gặp thần chết và ba người khách bộ hành đã yêu cầu vị đạo sĩ được dẫn vào xem thần chết.

Khi vào huyệt sâu thì vị đạo sĩ đã cho ba vị kia thấy một kho tàng chôn giấu và rồi vị đạo sĩ kêu to: thần chết! thần chết! rồi bắt đầu bỏ chạy. Nhưng ba người khách bộ cũng đã rất bàng hoàng vì kho tàng và họ bắt đầu chia nhau đào bới cho vàng bạc được vào bao.

Sự mãnh lực của đồng tiền

Cũng phải có lương thực thì mới có thể đi tiếp được nên một người đã tình nguyện bỏ tiền mình đi mua lương thực, còn hai người khác thì ở lại đào tiếp nhưng bất hạnh thay cho người mua lương thực thì hai người kia đã có âm mưu giết ông để chia hai số vàng bạc.

Vàng bạc đã được đưa vào trong kho và hai người kia phải ăn để mà có sức lên đường, nhưng hai người này không ngờ trong thức ăn lại có độc vì gã đàn ông tham lam kia cũng muốn giết luôn cả hai người.

Vị đạo sĩ kia thấy tiền nhưng lại không tham lam vì ông có khả năng để có thể chống lại tiếng mê hoặc của những đồng tiền còn ba vị kia thì không có khả năng để có thể cảm nghiệm được tình bạn ,lòng trung thành, độ lượng, khoan dung và với họ hạnh phúc chính là tiền.

 

Cuộc sống có rất nhiều thứ đáng quý hơn tiền rất nhiều!

Bài viết cùng chuyên mục