Wed, 11 / 2013 10:04 am | helios

Việc chuyển nhà đến một nơi ở mới là thay đổi hoàn toàn môi trường sống ở một nơi mới. Việc này không ảnh hưởng nhiều tới người lớn nhưng nó lại ảnh hưởng nhiều tới trẻ nhỏ. Nhưng đối với trẻ nhỏ thì việc chuyển nhà luôn găp nhiều vấn đề khó khăn, nhất […]

Việc chuyển nhà đến một nơi ở mới là thay đổi hoàn toàn môi trường sống ở một nơi mới. Việc này không ảnh hưởng nhiều tới người lớn nhưng nó lại ảnh hưởng nhiều tới trẻ nhỏ. Nhưng đối với trẻ nhỏ thì việc chuyển nhà luôn găp nhiều vấn đề khó khăn, nhất là về tâm lý của bọn trẻ. Vì vậy chuẩn bị tâm lý cho trẻ nhỏ trước khi chuyển nhà là một điều rất cần thiết cho nhà bạn nếu nhà bạn có trẻ nhỏ.hãy đến với dich vu chuyen nha Thu An của chúng tôi bạn sẽ nhận được sự trợ giúp tận tình chu đáo .Những đồ dùng quen thuộc sẽ giúp trẻ cảm thấy thỏa mái hơn

Bạn nên giữ những đồ dùng cũng, những đồ dùng trẻ thường hay chơi, hay tiếp xúc ở ngôi nhà cũ của bạn.Tránh tạo ra nhiều thay đổi trong ngôi nhà mới để trẻ có thể dần dần thích nghi với nơi ở mới.

 

dich vu chuyen nha

Tâm lý của bọ trẻ rất dễ bị tổn thương, bởi vì chúng không có quyền quyết định trong chuyện này. Ngay cả đối với bố mẹ, việc chuyển nhà đôi lúc cũng mạng lại nhiều lo âu suy nghĩ và những khó khăn khi đên với nơi ở mới. Là một người ba mẹ bạn nên quan tâm trẻ nhỏ nghĩ gì, hãy lắng nghe và tạo sự an tâm hay vui vẻ cho trẻ khi đên với ngôi nhà mới. Và nếu bạn có ý định chuyển nhà thì bạn cần phải chuẩn bị trước một thời gian rất lâu để chuẩn bị tâm lý cho trẻ nhỏ. Và đây là một số lời khuyên chúng tôi có thể giúp bạn.

 

Chuẩn bị tâm lý cho trẻ nhỏ sắp đi học

Trẻ từ nhỏ đã lớn lên trong sự chăm sóc của bạn ở nơi ở cũ. Trẻ được sống yên ổn bình yên, nên khi quyết định chuyển nhà bạn phải cho trẻ biết điều này. Bạn cần chú ý đến những thuận lợi và bất tiện của trẻ nhỏ khi đên với môi trường mới như trường học, môi trường trẻ nhỏ sẽ tiếp xúc, làm quen lại từ đầu.

 

Nếu gia đình bạn có chuyện gì xảy ra thì bạn nên trì hoản mọi việc lại tránh làm tâm trạng trẻ bị kích động.

dich vu chuyen nha

Ngay cả khi bạn gặp những khó khăn về tài chính trong chuyển nhà bạn cũng nên tạo cho trẻ một tâm trạng tốt nhất. Vì tuổi trẻ là tuổi rất bị kích động trước những thay đổi đột ngột nhất. Tâm trạng của bạn đôi khi ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng của giới trẻ vì vậy bạn nên cân nhắt thật kĩ mọi điều trước khi chuyển nhà.

Cả gia đình nên họp mặt trao đổi với nhau, nói chuyện với trẻ để cho trẻ hiểu, làm cho tình thần của trẻ thấm dần.

 

 

Bạn có thể cho trẻ nhập cuộc trong quá trình tìm nhà, tìm nơi ở mới. Những điều trẻ được tiếp xúc sẽ làm tro trẻ cảm thấy gần gũi hơn dễ thích nghi hơn khi đó là những điểu trẻ chọn.

Bạn cũng có thể chở trẻ đến thăm ngồi nhà mới sẽ chuyển nhiều hơn, làm quen với những người trong xóm mới. Nếu nhà mới ở quá xa, bạn có thể kể cho trẻ nhỏ về nơi ở mới, hay bỏ ra thời gian để chụp những bức ảnh cho trẻ biết. Gợi ý những điều tốt, những điều thú vị trẻ sẽ được tiếp xúc để trẻ cảm thấy hăng hái.

dich vu chuyen nha

Chuẩn bị tâm lý cho trẻ đã đi học

Với lứa tuổi này thì tâm lý của trẻ có thể dễ dàng tiếp nhận những điều thay đổi hơn, nhưng để cảm nhận về những điều mới lại thì trẻ cũng còn hạn chế vì vậy dù lứa tuổi nào bạn cũng phải nên trò chuyện với trẻ nhỏ.

Bạn có thể làm một số điều sau đây

Giả thích cho trẻ một cách đơn giản dễ hiểu

Dùng một câu chuyện để giải thích cho việc chuyển nhà, sử dụng các xe tải đồ chơi để minh họa cho trẻ hiểu

Và con trẻ của bạn đang đi học bạn nên chọn một thời điểm thích hợp để chuyển nhà đó là vào mùa hè, như vậy sẽ tránh được tình trạng ngắt quảng công việc học của nhỏ.

Đó là những điều bạn cần phải cân và quan tâm khi chuyển nhà đến nơi ở mới khi bạn có con nhỏ.

 

Mọi khó khăn trong quá trình chuyển nhà bạn có thể liên lạc với dich vu chuyen nha trọn gói của chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Ngoài việc đó ra thì bạn cần chú trọng tới việc phong thủy của nơi ở mới. Khi chuyển đến nhà mới bạn tập trung trong việc sắp xếp đồ đạc sao cho có thể khai thác được tối đa những ưu điểm ở ngôi nhà mới, nên chú ý phong thủy trong cách sắp xếp đồ đạc trong nhà nhằm không để mất lộc khi chuyển đến nhà mới của bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ: :

Công Ty CP Thương Mại Vận Tải Thu An

Địa chỉ:214 F4 TT Cao Su Sao Vàng, Thượng Đình,Thanh Xuân, Hà Nội

VPGD: 55 ngõ 184 Hoa Bằng, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 62757676 – 098.334.6898Fax: 62758586

Website : http://vantaithuan.com/

Bài viết cùng chuyên mục