Wed, 08 / 2016 2:41 am | helios

thi bằng lái xe tại hà nội thi bằng a2 cần những gì audio technica ath m40x review Hồi mới lên 5 bạn thường chờ đợi sao cho thời gian trôi nhanh để được đến ngày sinh nhật hay là lễ giáng sinh, tuy nhiên khi 20 thời gian trôi nhanh như một tia chớp […]

Hồi mới lên 5 bạn thường chờ đợi sao cho thời gian trôi nhanh để được đến ngày sinh nhật hay là lễ giáng sinh, tuy nhiên khi 20 thời gian trôi nhanh như một tia chớp khiến cho bạn chưa kịp làm gì đã bước sang tuổi 30 rồi.

Sự thay đổi đồng hồ sinh học cho con người

Có một số những nhà khoa học thường cho rằng đây thực chất chính là sự thay đổi của đồng hồ sinh học ở từng cơ thể của con người. Khi chúng ta già đi thì quá trình trao đổi chất diễn ra chậm hơn và làm cho nhịp tim hơi thở bị chậm lại.Trong khi đó thì trẻ con lại thường có nhịp tim được đập nhanh hơn và hơi thở cũng nhanh hơn trong một khoảng thời gian cố định làm cho chúng ta có cảm giác rằng nó lâu hơn thời gian mà chúng ta chờ đợi.

Một giả thuyết khác lại cho rằng con người thường có nhận thức tương tác trôi qua được nhanh hơn so với những lượng thông tin mà chúng ta có thể tiếp nhận được, khi còn trẻ chúng ta thường phân tích vấn đề chậm hơn nên thấy thời gian trôi qua chậm hơn.

Thời gian trôi nhanh khi chúng ta già đi

Trên thực tế thì khi chúng ta phải đối mặt với những tình huống mới thì não bộ của chúng ta thường có ghi lại những kí ức một cách chi tiết chính vì thế mà não sẽ phản ánh được những sự kiện được diễn ra chậm hơn so với những gì thực tế xảy ra.Vậy còn việc nhận thức thời gian trôi qua nhanh hơn khi mà chúng ta đang bước sang tuổi già thì như thế nào, có giả thuyết cho rằng khi lớn lên thì con người thường quen với những thứ xung quanh mình từ nơi ở cho đến nơi làm việc của mình.

Vì thế mà bộ não của chúng ta cũng không cần thiết phải mất thời gian để phân tích những lượng thông tin cũng như là thường cảm thấy thời gian trôi nhanh hơn so với tưởng tượng.Trong khi đó thì thế giới của trẻ con thường luôn được ngập tiếng cười nói và muôn sắc màu cùng với những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ , chúng làm quen với những môi trường xung quanh  và bộ não chúng thì thường phân tích mọi thứ xung quanh chúng khiến cho thời gian trong mắt chúng được diễn ra được chậm hơn.

Thời gian trôi nhanh khi chúng ta già đi

Cách đo lường thời gian của chúng ta thông thường

Với những đứa trẻ 2 tuổi thì một năm với chúng được xem như cả nửa cuộc đời, vì thế mà việc chờ đợi cho đến ngày sinh nhật hay những ngày lễ  dường như là kéo dài vô tận.Khi lên 10 một năm với chúng cũng chỉ bằng với 10% cuộc đời của chúng và đứa bé thì vẫn phải tiếp tục chờ đợi cho đến mỗi lần sinh nhật nhưng mỗi năm lại càng ngắn hơn, khi đến 20 tuổi thì chỉ còn lại 5% của cuộc đời.

Từ năm 20 tuổi thì đứa bé đã trở thành một người lớn và sự chờ đợi cho đến ngày sinh nhật 20 tuổi đến 30 tuổi là cực ngắn, ngắn đến mức mà nhiều người còn thốt lên rằng mới sinh nhật 20 tuổi hôm nào mà giờ đã đến 30 chỉ trong chớp mắt.

Thời gian trôi nhanh khi chúng ta già đi

Chúng ta thường cho rằng cuộc đời của chúng ta được tính theo thập kỷ khi bạn bước sang tuổi 20 hay 30 rồi đến 40, 50,…nó cũng tương đường với những chặng đường thời gian đã trôi qua.

Có lẽ rằng bạn có thể sẽ thấy buồn khi bạn biết rằng từ năm 40 đến 80 tuổi thì dường như bạn cũng chỉ là sống dài bằng khoảng thời gian bạn từ 5 lên 10 tuổi mà thôi. Chính vì thế mà hãy bận rộn hết mức có thể đi để được sống vui vẻ với những gì mà bạn muốn bởi vì mỗi ngày thì thời gian sẽ được trôi nhanh hơn khi mà bạn bị già đi đấy.

Bài viết cùng chuyên mục