Mon, 07 / 2015 2:31 am | helios

Sắc chè xanh, vị chè thanh cùng khung cảnh hồ Tây mênh mông rộng lớn khiến những bộn bề cuộc sống, bụi bặm đô thị, sự phiền muộn của công việc như không xuất hiện ở chốn này.   Sen Hồ Tây không chỉ là một địa điểm chụp ảnh đẹp ở Hà Nội được […]

Sắc chè xanh, vị chè thanh cùng khung cảnh hồ Tây mênh mông rộng lớn khiến những bộn bề cuộc sống, bụi bặm đô thị, sự phiền muộn của công việc như không xuất hiện ở chốn này.

trà sen hồ tây

 

Sen Hồ Tây không chỉ là một địa điểm chụp ảnh đẹp ở Hà Nội được nhiều người yêu thích, mà Sen còn được dùng để tạo ra loại trà sen đặc biệt. Sóng nước Hồ Tây rầm rập vỗ vào bờ, nhiều bạn trẻ chụp ảnh với sen, du khách nhấp chén trà ướp sen thơm dịu.

Thưởng thức ly chè sen đậm vị, nhâm nhi một vài món ăn ngon ở Hà Nội như vài miếng bánh chả, bánh xèo ngon ở hà nội, con người ta như cảm nhận được hương vị của Hà Nội xưa. Trong không gian yên bình đó, con người được sống với tâm hồn thư thái, phóng khoáng.

 trà sen hồ tây

Cách ướp chè sen không phức tạp, những ấm trà trong căn chòi nhỏ ven bờ hồ Tây được pha bằng nước sạch đun sôi mà không được chắt từ lá sen. Khi có khách đến, người chủ quán sẽ lấy một nụ sen đã ủ sẵn những cọng trà thơm ngát, rồi mở nụ hoa, thả nhụy sen cùng với những cọng trà vào ấm. Chỉ khoảng 5 phút sau, khách sẽ được thưởng trà cùng với ít bánh chả, ngắm sen và cảm nhận không gian thanh bình nhẹ nhàng.

Trà sen ở hồ Tây

Đầm sen Hồ Tây không những là một địa điểm vui chơi ở Hà Nội quen thuộc với khung cảnh nhiều bạn trẻ nô nức chụp ảnh, mà những quán trà sen mộc mạc ven hồ Tây chứa nét hương thầm, ẩn chứa nếp sống, cách ứng xử của người Tràng An xưa. Hoạt động mua bán không bao giờ phải mặc cả hay ngã giá, dù cho giá hoa sen, bát sen có độ dao động rất lớn theo thời gian.

Những nét thanh lịch của người Tràng An thuở nào dường như không chỉ vương trên những chén trà sen mà còn trong nụ cười của những người chủ đầm sen.

Với những người muốn tới hồ Tây để được bơi lội thì đây cũng là một địa điểm lý tưởng như nhiều bể bơi ở Hà Nội với công viên nước Hồ Tây náo nhiệt.

theo zing news

Bài viết cùng chuyên mục