Tue, 04 / 2014 6:53 am | trinhtram

Nét vẽ cổ tích là triển lãm đầu tiên được tạp chí Heritage tổ chức, nhằm giới thiệu một số bộ tranh minh họa gốc đã sử dụng trong chuyên mục đặc biệt "Chuyện cổ tích – Folk tale" trên báo xuất bản từ năm 2013. Với sự tham gia của các họa sĩ đã […]

Nét vẽ cổ tích là triển lãm đầu tiên được tạp chí Heritage tổ chức, nhằm giới thiệu một số bộ tranh minh họa gốc đã sử dụng trong chuyên mục đặc biệt "Chuyện cổ tích – Folk tale" trên báo xuất bản từ năm 2013. Với sự tham gia của các họa sĩ đã thành danh trong làng mỹ thuật hiện nay như Vũ Đình Tuấn, Trần Quang Minh, Nguyễn Trường Linh… các bộ tranh minh họa là những bộ tác phẩm đặc sắc có giá trị.

body-Tu-Thuc-8743-1397289578.jpg

Một bức tranh minh họa truyện Từ Thức gặp Tiên.

Triển lãm cũng giới thiệu thêm các tác phẩm sáng tác độc lập của họa sĩ, từ đó người xem có thể hiểu hơn về phong cách, xu hướng sáng tác của các họa sĩ.

Sáu truyện cổ tích Việt Nam lần lượt hiện lên qua những bức tranh trong triển lãm lần này, gồm: Từ Thức gặp Tiên (họa sĩ Vũ Đình Tuấn), Sự tích Hồ Ba Bể (Trần Quang Minh), Sự tích Thánh Gióng (Nguyễn Văn Đức), Sự tích Đá Vọng phu (Phạm Hùng Anh), Sự tích bánh chưng bánh dày (Nguyễn Văn Cường), Sự tích ông Bình Vôi (Nguyễn Trường Linh).

Dự kiến các triển lãm tranh minh họa truyện cổ tích sẽ được tổ chức định kỳ hàng năm, nhằm từng bước giới thiệu tới đông đảo người xem bộ sưu tập tranh có giá trị này. 

body-Thanh-Giong-5204-1397289578.jpg

Một bức tranh minh họa truyện Sự tích Thánh Gióng.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức sẽ đấu giá tranh lúc 14h ngày 27/4 để gây Quỹ từ thiện hỗ trợ trẻ em vùng cao. Tại buổi đấu giá, nghệ sĩ Trí Minh và nhóm Ca trù cũng tham gia trình diễn chương trình nhạc dân gian đương đại đặc biệt để cùng ủng hộ việc gây Quỹ. Khách mời của buổi gây Quỹ từ thiện là đại diện các sứ quán, tổ chức văn hóa, kinh tế nước ngoài, các nhà sưu tập nghệ thuật, cùng nhà hảo tâm trong công chúng.

Nguồn: vnexpress

Bài viết cùng chuyên mục