Sun, 07 / 2016 12:35 am | helios

Tất cả chúng ta đều biết đến tác dụng của những cây xanh khi trồng chúng vào trong ngôi nhà nhưng không phải tất cả mọi người đều biết cách để trồng cây trong nhà cho không gian tươi mát và phù hợp với nó. Tác dụng của việc trồng cây xanh trong nhà Chúng […]

Tất cả chúng ta đều biết đến tác dụng của những cây xanh khi trồng chúng vào trong ngôi nhà nhưng không phải tất cả mọi người đều biết cách để trồng cây trong nhà cho không gian tươi mát và phù hợp với nó.

Tác dụng của việc trồng cây xanh trong nhà

Chúng ta đều biết đến những tác dụng tuyệt vời của việc đặt cây xanh vào trong ngôi nhà của mình. Tuy nhiên thì không phải rằng ai cũng biết cách để trồng những cây xanh vào trong ngôi nhà của mình sao cho phù hợp với từng không gian cụ thể.

Có một điểm thú vị khi trồng những cây xanh trong nhà đó là sẽ làm cho không gian nhà ở của bạn trở nên rộng rãi, thoáng mát và gần gũi với tự nhiên hơn. Đây cũng chính là lý do mà bất cứ ai cũng mong muốn trong ngôi nhà của mình có một cây xanh.

Trồng cây trong nhà cho không gian tươi mát

Tuy nhiên thì phải làm thế nào để có thể đem lại cảm giác thoáng và rộng cho ngôi nhà cũng như không gian sống của bạn là điều mà ai cũng rất quan tâm nhưng lại không biết rõ. Hãy thử tham khảo những ý kiến dưới đây nhé!

Trồng từ lan can gác xép

Nếu như bạn có mong muốn được trồng những loại cây mà có lá rũ xuống từ lan can gác xép để thu hút được mọi ánh nhìn của mọi người mỗi khi bước vào. Sắp xếp những loại cây lại gần với nhau để cho tất cả chúng có thể tràn ra lan can và được rũ xuống.

Trồng cây trong nhà cho không gian tươi mát

Nó sẽ làm kích thích sự tưởng tượng cũng như sự yêu thích của những ánh mắt khi mà đã che đi những đường dưới hạ giữa các không gian lại với nhau và làm cho chúng ta có cảm giác là hai tầng bỗng nhiên trở thành một và diện tích thì trông có vẻ rộng và thoáng hơn.

Đồng thời khi chúng ta kết hợp lan can cùng với những loại cây treo thì sẽ giúp cho không gian phòng khách trông nhỏ đã trở nên cao hút và thu hút được nhiều ánh nhìn hơn. Đặc biệt là với những không gian có màu trắng thì đây sẽ là một ý tưởng càng tuyệt vời hơn.

Trồng cây rủ xuống từ trên cao

Trồng cây trong nhà cho không gian tươi mát

Để có thể làm nổi bật về chiều thẳng đứng của không gian thì bạn hãy và để cho căn phòng trở nên cao hơn thì hãy trồng những loại cây mà có thể rũ xuống từ trần sàn nhà. Bạn cũng có thể tham khảo thêm từ trồng những loại cây xanh ở các giá treo hay là các tủ đồ. Đặc biệt nếu có một không gian nhỏ nhưng lại có giá cao thì đừng bỏ lỡ sự lựa chọn này.

Cách trồng cây leo từ trên xuống nhằm giúp cho không gian sống của bạn không những trong lành thông thoáng mà còn góp phần làm cho không gian được có cảm giác cao hơn. Đồng thời thì nếu bạn là một người thích hòa mình vào với thiên nhiên thì có thể làm theo cách này.

Trồng cây lan quanh tường

Có thêm một cách gợi ý dành cho kiến trúc nhà ở có sử dụng trồng cây cho bạn nữa đó chính là trồng những loại cây có thể bám vào trong tường và có thể mọc lan ra ở những khu vực xung quanh.

Trồng cây trong nhà cho không gian tươi mát

Đây chính là một ý tưởng có thể giúp đem lại cho người sử dụng một cảm giác có thể phát triển hòa mình vào với thiên nhiên trong chính không gian sống của mình và tất nhiên là không thể thiếu không khí thoáng mát cũng như sự tươi xanh mà những loại cây này đem lại.

Ngoài ra việc lựa chọn những loại cây leo dọc theo chiều dài của những bức tường còn đem đến cho ngôi nhà sự liên kết giữa thiên nhiên và bức tường trong cùng một không gian sống.

Trồng các loại cây khổ lớn

 

Trồng cây trong nhà cho không gian tươi mát

Những loại cây trồng cao chót vót với những tán lá rộng sẽ làm cho bạn có thể cảm nhận được về không gian sống của mình trở nên to lớn và rộng rãi hơn bao giờ hết, bởi lẽ chỉ có những căn phòng đủ rộng lớn thì người ta mới có khả năng để chứa những cây có thân hình nổi bật như thế này.

Bài viết cùng chuyên mục