Tue, 11 / 2013 4:39 am | helios

Khi mà không gian sống ngày càng bị thu hẹp thì việc sử dụng vách ngăn là sự lựa chọn thông minh. Đặc biệt là tại những văn phòng làm việc thì sử dụng vach ngan go hay vach ngan ningày càng được ưa chuộng. Với đặc tính bền, đẹp sẽ tạo cho văn phòng của bạn thêm […]

Khi mà không gian sống ngày càng bị thu hẹp thì việc sử dụng vách ngăn là sự lựa chọn thông minh. Đặc biệt là tại những văn phòng làm việc thì sử dụng vach ngan go hay vach ngan ningày càng được ưa chuộng. Với đặc tính bền, đẹp sẽ tạo cho văn phòng của bạn thêm sang trọng và gọn gàng hơn, vừa đáp ứng công việc, vừa đáp ứng tính thẩm mỹ cao.

vach ngan ni

sản phẩm vach ngan go của nội thất Minh Phát được nhiều khách hàng sử dụng

Ở Việt Nam, vách ngăn được sử dụng tương đối phong phú bởi nhiều chủng loại vật liệu khác nhau, từ những vật liệu xây dựng cổ xưa nhất là tre nứa đến những vật liệu hiện đại như composit, nhôm, kính… Vách ngăn được nghiên cứu phát triển phong phú dưới các loại hình khác nhau như vách ngăn cố định mang tính chắc chắn, vách ngăn di động mang tính năng động, vách ngăn sử dụng chất liệu cứng và mềm, vách ngăn chống nước, vách ngăn đóng và mở như là bình phong tạo không gian e ấp, vách ngăn kính bao che bảo vệ nhưng không chia cắt không gian và mang tính ước lệ…
 
Trong nhà ở, vách ngăn đóng một vai trò quyết định tạo nên không gian phong phú và phong cách riêng cho gia chủ. Do điều kiện kinh tế, văn hoá xã hội, vách ngăn càng trở nên đặc biệt hữu dụng trong việc thiết kế nhà ở cho người Việt.
 
Để có thể thiết kế tạo dựng một căn hộ lý tưởng chúng ta cần nắm rõ những không gian tối thiểu chung cho nhu cầu ở – các bộ phận cấu thành nên căn hộ ở gồm: Khối ngủ; Sinh hoạt chung; Phòng làm việc học tập; Phòng ăn, bếp; Không gian tín ngưỡng; Các khu phụ và vệ sinh; Giao thông gắn kết các bộ phận với nhau.

vach ngan go

sản phẩm vach ngan go 07 và ban ghe van phong được thi công trong nhiều ngân hàng

Sản phẩm làm theo kích thước thực tế.

Chất liệu gỗ MFC phủ melamine

Vách ngăn gỗ có độ dày 18mm màu tuỳ chọn theo bảng màu ( Màu vàng, Màu xanh, Màu ghi, Màu cánh gián… ) .

LƯU Ý:

–          Giá niêm yết chưa bao gồm 10% VAT.

–          Miễn phí vận chuyển lắp đặt trong nội thành Hà Nội với đơn hàng ≥ 15 triệu.

–          Thời hạn bảo hành cho toàn bộ sản phẩm là: 12 tháng.

–          Vui lòng liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ thông tin tốt hơn.

Thứ hai, chúng ta cần biết đầy đủ các yếu tố tác động tới việc nghiên cứu thiết kế:
 
+ Các nhu cầu có thể lượng hoá được. Mỗi chủ thể đều có những nhu cầu khác nhau về điều kiện sống lý tưởng. Số lượng người sống trong căn hộ, nhu cầu diện tích sử dụng, có bao nhiêu thế hệ sống chung?
 
+ Nhu cầu không thể lượng hoá: văn hoá. Để đảm bảo yếu tố văn hoá, người KTS phải hiểu rõ nghề nghiệp của chủ nhà, các yếu tố cấu thành nên văn hoá của gia đình ấy. Trong gia đình có bao nhiêu thế hệ, trình độ văn hoá và tập quán của từng cá thể.
 
+ Thoả mãn kinh tế: Trên thực tế các căn hộ được thiết kế có diện tích phổ biến từ khoảng 60 – 110 m2. Với căn hộ phổ biến về diện tích như vậy, nhất thiết cần sử dụng vách ngăn. Để tạo không gian linh động khác nhau cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và cả kinh tế của gia chủ, cần chọn được vật liệu vách ngăn phù hợp.

Sẽ không là lý tưởng nếu vách ngăn chỉ thực hiện một chức năng ngăn chia không gian mà bỏ qua hàng loạt các chức năng sống khác như: trang trí, an toàn…
 
Với các loại vật liệu thạch cao, vách gỗ, composite… việc tạo hình là rất tốt, phù hợp với việc trang trí nội thất do có thể uốn cong, sóng lượn, nhưng độ bền cơ lý hóa thấp, khả năng chịu tác động của môi trường không cao, đòi hỏi người sử dụng phải biết giữ gìn, tuổi thọ của kết cấu kém.
 
Với vật liệu ngăn chia bằng kính có ưu điểm về độ sáng bóng, độ trong suốt cao, rất thích hợp cho các loại vách ngăn chia, nhưng cũng không thể thay thế 100% vách trong một không gian sống mà gần như chỉ sử dụng cho vách mặt tiền công trình và một số những mảng ngăn chia nhẹ giữa hai không gian liền kề.
 
Các không gian có thể sử dụng vách ngăn một cách hữu dụng

vach ngan go

Văn phòng sang trọng và chuyên nghiệp hơn nhờ vách ngăn gỗ của nội thất Minh Phát

Việc sử dụng vật liệu hay loại vách ngăn cho các không gian bộ phận liên hệ với nhau logic, phù hợp cần dựa vào tính chất nhu cầu và công năng sử dụng trong từng điều kiện cụ thể.
Cách sử dụng vách ngăn tạo không gian mở-5
Phòng ngủ bố mẹ nên sử dụng vách cố định với chức năng khác trong căn hộ để tạo sự yên tĩnh và riêng biệt. Với những gia chủ trẻ, không gian ngủ ngăn cách không gian phụ nên sử dụng vách ngăn kính, vẫn đảm bảo không bị ẩm ướt và mùi. Trường hợp có con nhỏ chưa thể tách không gian riêng biệt, bố trí để con ngủ cùng phòng tiện cho việc chăm sóc thì nên dùng vách di động hoặc bình phong để chia không gian nhưng vẫn đảm bảo chăm sóc được con và che ánh sáng, tạo yên tĩnh cho trẻ.

Không gian sinh hoạt chung hoặc phòng khách là không gian dành cho tất cả mọi người nên sử dụng vách ngăn di động để tạo anco – đây là không gian tương đối phù hợp cho gia đình có người giúp việc. Khi không sử dụng vào ban ngày, chức năng anco sẽ dẹp bỏ cho chức năng phòng khách và sinh hoạt chung.

Bếp là khu vực tạo ra mùi thức ăn rất khó chịu khi sử dụng không gian mở thông với các không gian chức năng khác trong căn hộ. Mặt khác, với người á đông phòng ăn và bếp luôn kín đáo với các chủ thể bên ngoài như là phòng khách. Nếu sử dụng vách ngăn cứng và đóng sẽ tạo cảm giác chật chội thêm cho căn hộ vốn dĩ đã không rộng rãi. Tốt nhất nên sử dụng vách ngăn kín và mở khi tiếp cận với không gian tiếp khách. Kín là kín về mùi và mở là mở rộng trường nhìn để đáp ứng được chức năng không gian đã nêu trên.

 (Theo kienviet)

Xem thêm thông tin tại: sàn gỗ

Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT MINH PHÁT VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 26 Phố Lê Trọng Tấn – Khương Mai – Thanh Xuân – Hà Nội
Tel: 04 35 668 003    –    Fax: 04 35 668 004    –    Mobile: 0943 966 304

===================================================

Liên kết quảng cáo: những mẫu thoi trang cong so mới nhất bạn có thể xem thêm những sản phẩm ghế sofa ý bằng da cao cấp hay những khóa học hát tại trung tâm thanh nhac ha noi sẽ nâng cao trình độ cảm nhận âm nhạc của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục