Wed, 06 / 2013 9:55 am | helios

Cùng vanhoadantoc ghé thăm Mẫu Sơn – nơi của những kỳ tích Với độ cao hơn 1.000 m so với mực nước biển, tách biệt hẳn với những khu dân cư, vẻ đẹp của Mẫu Sơn đầy hoang sơ, cổ kính chứa đựng nhiều huyền bí đối với mỗi du khách khi đặt chân tới […]

Cùng vanhoadantoc ghé thăm Mẫu Sơn – nơi của những kỳ tích

Với độ cao hơn 1.000 m so với mực nước biển, tách biệt hẳn với những khu dân cư, vẻ đẹp của Mẫu Sơn đầy hoang sơ, cổ kính chứa đựng nhiều huyền bí đối với mỗi du khách khi đặt chân tới đây.

Theo ông Nguyễn Hải Đăng – Trưởng Ban quản lý Khu du lịch Mẫu Sơn, trước đây Người Pháp có công khai phá và xây dựng lên khu du lịch Mẫu Sơn với những ngôi biệt thự, vườn hoa trên đỉnh núi cao hơn 1000m. Do thời gian đã làm hư hỏng nhiều công trình, kiến trúc cổ, chỉ còn sót lại một số căn nhà, nền đất, tường cũ đầy hoang sơ và huyền bí.

Nền đất ngôi biệt thự cổ của Người Pháp xây dựng vẫn còn nguyên tường gạch

Hiện ở khu du lịch có 12 cơ sở kinh doanh dịch vụ với gần 20 tòa nhà, trong đó có khoảng 5 tòa nhà được xây dựng lại trên nền biệt thực cũ của Người Pháp. Dù mới đầu tư, xây dựng lại nhưng do thời tiết quanh năm mát mẻ, độ ẩm cao nên hầu hết những căn biệt thự ở đây dều phủ một mầu xám, bị rêu phong càng tạo nên vẻ cổ kính, và huyền bí. Do khoảng cách không xa trung tâm Hà Nội nên vào dịp cuối tuần, nhiều du khách vẫn tìm đến đình Mẫu Sơn để được tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ, ngắm núi đồi, đất trời từ trên cao; ngắm hoa cẩm tú cầu đan xen xung quanh những ngôi biệt thự cổ đầy huyền bí…

Ban Quản lý khu du lịch Mẫu Sơn cho biết, năm 2008 tuyết rơi trên đỉnh Mẫu Sơn đã làm cho khu du lịch này tắc đương và từ đó tới nay cũng ghi nhận một lần tuyết rơi vào năm 2011. Thống kê 6 tháng đầu năm 2013, Mẫu Sơn đã đón 32.500 lượt khách du lịch, trong đó có cả du khách nước ngoài.

Dưới đây là một số hình ảnh về khu du lịch hoang sơ đầy huyền bí này:

 
Một ngôi biệt thự đã được cải tạo lại nhưng bị bỏ hoang
 
Lối đi vào những ngôi biệt thự đầy hoang sơ, huyền bí
 
Vườn hoa ở các ngôi biệt thự vẫn giữ nguyên kiến trúc cổ
 
Một khách sạn mới xây đã bị rêu phong do thời tiết ở Mẫu Sơn mát mẻ, độ ẩm cao
 
Tường ở Mẫu Sơn không chỉ rêu phong mà còn nhiều loài cây sống được trên tường
 
Nhiều du khách thích vẻ đẹp của các bức tường
 
Không gian mát mẻ trên đỉnh núi là những điểm đi dạo lý tưởng cho du khách
 
Đồng bào dân tộc thêu thổ cẩm để bán cho du khách ngay tại khu du lịch
 
Một ngôi biệt thự nhìn từ trên cao
 
Hoa cẩm tú cầu tạo nên vẻ đẹp đặc trưng ở Mẫu Sơn
 
Em bé dân tộc mang những con chim tới bán cho du khách

Nguồn: danviet

Bài viết cùng chuyên mục