Fri, 09 / 2013 2:52 pm | helios

Trong các hư hại công trình thì thấm là một bệnh rất khó chữa trị vì độ phức tạp và đòi hỏi phải trực tiếp khám chấp nhận thử nhiều lần. vì vậy cách phòng chống hiệu quả nhất là ta hãy chống thấm trước khi xảy ra sự cố. Ngoài những chỉ định về […]

Trong các hư hại công trình thì thấm là một bệnh rất khó chữa trị vì độ phức tạp và đòi hỏi phải trực tiếp khám chấp nhận thử nhiều lần. vì vậy cách phòng chống hiệu quả nhất là ta hãy chống thấm trước khi xảy ra sự cố. Ngoài những chỉ định về kỹ thuật, vật liệu, cần lưu ý thêm các quan niệm trong sử dụng và thiết kế từ lúc định hình ý tưởng cơ bản của ngôi nhà, cụ thể là:

–       Các bề mặt tường tiếp xúc với hướng khí hậu khắc nghiệt nên dùng biện pháp che chắn, như tạo mảng cây xanh leo có kết hợp vòi phun nước, giúp cho bề mặt tường không bị thấm do co nứt đột ngột bởi thay đổi nhiệt độ.

–       Mái nhà cần bố trí nhiều chổ thoát nước nếu mái dài và rộng. Hạn chế các chướng ngại vật làm cản hướng thoát nước trên mái như cột trang trí, bồn hoa… Nhiều “khổ chủ” đã đúc kết rằng: nếu đã làm mái bằng thì nên thường xuyên sử dụng để chăm sóc cái mái đó. Nếu không, thà lợp mái ngói hoặc tôn lên trên mái bằng còn hơn là để trống, vừa đỡ lo chống thấm vừa kết hợp với chống nóng, giảm bụi. Một số cách làm linh hoạt sau này như đúc sàn hai lớp đổ đất trồng cây, hoặc nâng thêm một lớp sàn nhựa giả gỗ làm nơi sinh hoạt, thư giãn thú vị kết hợp chống thấm chống nóng khá tốt.

 

chong tham

–       Không gian sử dụng nhiều nước thường xuyên phải luôn khô ráo. Bố trí thông thoáng tự nhiên tốt, tránh để đọng nước.

–       Trong xu ly chong tham có hơn 50% là do đường ống thoát nước. Chất lượng ống, quy trình thi công, xử lý mối nối và hộp gen….đều có thể sai sót gây thấm.

–       Hãy thử quan sát ngôi nhà truyền thống của cha ông thuở trước với bộ mái dốc đưa ra xa so với mặt nhà nên hầu như không phải chống thấm (chỉ chống dột khi vật liệu lợp mái như lá hoặc ngói bị hư mục cục bộ chỗ nào đó). Đây cũng là xu hướng nhiều nhà biệt thự hiện nay bố trí mái ngói thoát nước trực tiếp ra chung quanh sân vườn kiểu hiên truyền thống. Tất nhiên cách thoát nước này phải tránh… đưa nước sang nhà bên cạnh hoặc nước bị tạt theo gió thổi ngang vào nhà.

Nói tóm trên đây là những biện pháp thủ công khó có thể lâu dài vì vậy bạn nên phòng tránh trước chứ đừng nên để bị rồi mới đi chống . Bạn nên tìm đến các dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp khi xây nhà .

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HELIOS VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 130B – ngõ 128 Hoàng Văn Thái – Khương Mai – Thanh Xuân – Hà Nội

Đường dây nóng: 0985. 551. 546    046.290.88.85

Website : http://suanha24h.net

Bài viết cùng chuyên mục