Fri, 06 / 2017 10:58 pm | trinhtram

Hiện nay, giấy dán tường đang trở thành một trong những ý tưởng trang trí nhà hoàn hảo mà bạn nên tham khảo. Dưới đây là những mẫu giấy dán tường nổi bật nhất cho căn nhà của bạn. 1. Ý tưởng trang trí nhà với họa tiết nhã nhặn trên giấy dán tường Chọn […]

Hiện nay, giấy dán tường đang trở thành một trong những ý tưởng trang trí nhà hoàn hảo mà bạn nên tham khảo. Dưới đây là những mẫu giấy dán tường nổi bật nhất cho căn nhà của bạn.

1. Ý tưởng trang trí nhà với họa tiết nhã nhặn trên giấy dán tường

Chọn giấy dán tường với bề mặt của nó nhẵn bóng sẽ dễ lau chùi và vệ sinh, nếu có vết bẩn, phù hợp với các nơi mà độ ẩm cao, các địa điểm có liên quan đến nước. Giấy nhám phù hợp với các nơi có diện tích tường lớn, nhưng chỗ có ánh sáng mạnh chiếu vào. Trong các nơi đó, nếu dùng giấy mà bóng nhẵn quá sẽ khiến bạn lóa mắt, làm lộ các điểm yếu, khiếm khuyết khi mà tường trát không được phẳng phiu, khiến làm giảm hiệu quả về phương diện thẩm mỹ.

Ý tưởng trang trí nhà với giấy dán tường hoàn hảo cho bạn

2. Ý tưởng trang trí nhà với họa tiết thích hợp

Điểm tốt lớn của giấy dán khi so với sơn nước chính là các họa tiết hoa văn. Bạn cần phải tối đa tận dụng đặc điểm này để khi dùng . Ngoài ra còn có các loại giấy dán trơn chỉ có mỗi màu, không có họa tiết hay hoa văn, vì thế nếu dùng như như thế thì lại giống sơn.

Hoa văn của giấy dán tường có nhiều hình thù phong phú, đây cũng là một trong những khó khăn bạn sẽ gặp phải vì bạn dễ hoa mắt khi lựa chọn. Lựa chọn hoa văn và màu sắc của giấy dán tường cần căn cứ vào tính chất của không gian bạn cần sử dụng, độ lớn diện tích tường, phong cách bài trí đồ đạc trong phòng…

Ý tưởng trang trí nhà với giấy dán tường hoàn hảo cho bạn

Với những gian phòng có nội thất và kiểu trang trí cổ điển, bạn nên chọn giấy dán tường với hoa văn sang trọng, cầu kỳ, với những không gian hiện đại tùy vào từng sự sắp xếp mà chọn hoa văn đơn giản nhưng phù hợp.

Chủ nhà có thể dùng những hoa văn cỡ lớn cho những mảng tường lớn; ngược lại với tường diện tích nhỏ thì dùng những mẫu hoa văn nhỏ điều này sẽ giúp các hoa văn va không gian nhà bạn tỷ lệ thuận, hài hòa.

3. Ý tưởng trang trí nhà với giấy dán tường

Với những vị trí như sảnh đón khu vực kệ tivi, đầu giường ngủ… nên dùng giấy dán tường như một thứ làm điểm nhấn bởi những vị trí này gần như là trung điểm. Bạn không nên dùng quá nhiều rất dễ gây rối mắt nên nếu vẫn muốn trang trí nhiều bạn nên chọn mẫu hoa văn chìm, màu sắc nhã nhặn.

Lưu ý là chất lượng giấy dán tường cũng phải tốt bởi khi tiếp xúc với tường nhiều khi độ ẩm sẽ làm hỏng giấy và điều này gây mất mỹ quan. Tường sẽ hút bớt lượng hơi nước trong không khí khi độ ẩm trong không khí cao và ngược lại khi độ ẩm giảm, lượng hơi nước trong tường sẽ thoát ra ngoài, tạo sự cân bằng.

Ý tưởng trang trí nhà với giấy dán tường hoàn hảo cho bạn

Ngoài ra, nếu như bạn lạm dụng và sử dụng quá nhiều giấy dán tường để dán nhiều diện tích tường thì sẽ gây ra hiện tượng chảy nước bề mặt tường đổ mồ hôi. Bởi khả năng trao đổi độ ẩm của tường và môi trường bị che phủ bởi giấy dán tường nên giảm

4. Ý tưởng trang trí nhà với giấy dán tường thích hợp cho từng vị trí

Với từng mẫu giấy dán tường mà bạn sẽ có những lựa chọn vị trí dán giấy trong nhà theo để phù hợp tiêu chuẩn đẹp lạ khác nhau. Những nơi tiếp khách như phòng khách thì bạn nên chọn những mẫu giấy dán tường có phong cảnh sông, núi cho mọi người khi nhìn vào có cảm giác gần gũi với thiên nhiên, thoáng rộng. Với những diện tích hẹp thì gam màu sáng mà họa tiết vừa phải nhỏ nhắn, sáng màu sẽ là lựa chọn thích hợp như vậy sẽ tạo cho căn phòng không gian thoáng rộng và sáng láng.

Bài viết cùng chuyên mục