Tue, 04 / 2014 10:17 am | trinhtram

giá hút bể phốt tại quảng ninh quà tặng độc đáo cho nhân viên trực tuyến toán lớp 6 Tối 14/4, tại Trung tâm văn hóa thông tin tỉnh 41A đường Hùng Vương (TP Huế), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức […]

Tối 14/4, tại Trung tâm văn hóa thông tin tỉnh 41A đường Hùng Vương (TP Huế), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức khai mạc Liên hoan Múa quốc tế lần thứ I – Huế năm 2014.

Liên hoan Múa quốc tế lần thứ I năm 2014 là sự kiện văn hóa nghệ thuật lớn của Việt Nam; cũng là dịp hội tụ các đơn vị biểu diễn nghệ thuật múa tiêu biểu của nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây cũng là cơ hội để các nghệ sỹ múa Việt Nam tiếp cận, giao lưu, trao đổi học hỏi tinh hoa nghệ thuật múa quốc tế; đổi mới về phương pháp sáng tạo để có những tác phẩm nghệ thuật múa đậm đà bản sắc dân tộc, mang hơi thở thời đại, phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân trong thời kỳ mới.

Lần đầu tiên hưởng ứng Festival Huế và sẽ trở thành một hoạt động trong khuôn khổ Festival, Liên hoan múa quốc tế là dịp để các nhà tổ chức liên hoan tham khảo phương pháp tổ chức các hoạt động, sự kiện có tính chất quốc tế tại Festival, vốn là lễ hội đã khẳng định được giá trị của thương hiệu này…

Mãn nhãn với liên hoan Múa quốc tế lần I
Âm thanh, ánh sáng kết hợp nhuần nhuyễn với nhau tạo nên hiệu ứng thị giác tuyệt đẹp tại đêm đầu Liên hoan múa quốc tế lần thứ I

Tham dự liên hoan có 24 đoàn nghệ thuật với hàng trăm diễn viên múa chuyên nghiệp, tiêu biểu của 9 quốc gia: Hàn Quốc, Mông Cổ, Philippines, Hungary, Indonesia, Trung Quốc, Lào, Campuchia và Việt Nam với hơn hơn 100 diễn viên múa chuyên nghiệp. Về phía chủ nhà Việt Nam tham dự với 16 đoàn nghệ thuật như Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam, Nhà hát ca múa nhạc Bông sen Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật quân đội, Đoàn ca múa dân tộc tỉnh Sơn La, Đoàn múa Khám phá, Hà Nội…

Phát biểu trong đêm khai mạc vào tối 14/4, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên nhấn mạnh đến yếu tố hợp tác và giao lưu văn hóa giữa các quốc gia thông qua nghệ thuật múa. Hoạt động nằm trong khuôn khổ Festival Huế 2014 cũng góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa đặc sắc của Việt Nam tới du khách và bạn bè quốc tế.

Tại đêm khai mạc, khán giả đã được thưởng thức các màn trình diễn tuyệt vời. Các tiết mục là sự hòa quyện hoàn hảo của âm thanh, ánh sáng, tiết tấu, vũ đạo… đem đến cho khán giả những hiệu ứng thị giác, thính giác có một không hai. Hàng trăm người đã nán lại cho đến khi đêm diễn kết thúc mới ra chịu về.

Các đơn vị Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc; Đoàn Nghệ thuật tổng hợp Hà Nam (Trung Quốc) và Nhóm múa cung đình trung tâm quốc gia Gugak (Hàn Quốc) đã biểu diễn tại đêm khai mạc. 

Trong thời gian này, Ban Tổ chức còn tổ chức tọa đàm giữa hội đồng nghệ thuật, biên đạo múa, giữa nghệ sĩ các đơn vị nghệ thuật trong nước và quốc tế. Liên hoan sẽ bế mạc vào ngày 18/4 tại TP Huế.

Đoàn nghệ thuật tổng hợp Hà Nam, Trung Quốc với những điệu múa tuyệt đẹp
Đoàn nghệ thuật tổng hợp Hà Nam, Trung Quốc với những điệu múa tuyệt đẹp
Múa Tú sắc hả san (Vẻ đẹp huyền ảo) Đoàn nghệ thuật Hà Nam
Múa Tú sắc hả san (Vẻ đẹp huyền ảo) Đoàn nghệ thuật Hà Nam
Sân khấu huyền ảo
Sân khấu huyền ảo
Quốc Ấn Tâm thư - nhà hát ca múa nhạc Việt Nam
Quốc Ấn Tâm thư – nhà hát ca múa nhạc Việt Nam
Tiết mục múa Quạt của đoàn nghệ thuật Hàn Quốc
Tiết mục múa Quạt của đoàn nghệ thuật Hàn Quốc
Vẻ đẹp của thiếu nữ Hàn Quốc
Vẻ đẹp của thiếu nữ Hàn Quốc
Tiết mục
Tiết mục Những bông đỏ của rừng – Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục