Mon, 12 / 2018 7:55 am | helios

Nếu ở Hà Thành có tứ đại giai nhân thì ở Sài Thành cũng có 3 mỹ nhân nức tiếng được người dân mến mộ. Đó là cô Ba Trà (Trần Ngọc Trà), cô Ba “xà bông” và cô Tư Nhị. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những mỹ phân nức tiếng này trong […]

Nếu ở Hà Thành có tứ đại giai nhân thì ở Sài Thành cũng có 3 mỹ nhân nức tiếng được người dân mến mộ. Đó là cô Ba Trà (Trần Ngọc Trà), cô Ba “xà bông” và cô Tư Nhị. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những mỹ phân nức tiếng này trong bài viết dưới đây nhé!

Ngược dòng lịch sử hãy cùng chúng tôi khám phá về cuộc đời 3 mỹ nhân Sài Thành nức tiếng dưới đây nhé!

Cô Ba Trà

Cô Ba Trà sinh năm 1906 là biểu tượng nhan sắc của Sài Thành. Không chỉ có sắc đẹp mà cô còn có trí thông minh vượt trội. Với vẻ đẹp sắc nước hương trời , cô đã được hàng loạt các công tử hào hoa nhất Sài Thành theo đuổi. Trong số người tình nức tiếng một thời của cô Ba Trà phải kể đến Hắc công tử Trần Trinh Huy và Bạch công tử Lê Công Phước.

Có giai thoại kể rằng không cần cô Ba Trà mở lời. Hễ thấy Bạch công tử tặng cô Ba Trà món đồ gì quý giá là Hắc công tử cũng cố gắng chọn món đồ quý giá hơn để tặng.

Cô Ba xà bông

Cô Ba xà bông cũng có tên là cô Ba Trà sinh ra trong một gia đình quyền thế. Cha cô là thầy Thông Chánh lên cô Ba xà bông được nuôi dạy  đúng mực và hiểu chuyện. Cô nổi danh từ cuộc thi hoa hậu đầu tiên do chính người Việt Nam tổ chức ở Sài Gòn từ năm 1865.

Sau cuộc thi hoa hậu cô đã đầu tư vào sản xuất và tạo ra tương hiệu lớn đó là Xà bông cô Ba Trà. Đây là một trong những nhãn hiệu xà bông nổi tiếng trong nước thời bấy giờ.

Cô Tư Nhị

Cô Tư Nhị là một trong những mỹ nhân Sài Thành nức tiếng khi xưa. Cô là người đẹp nổi danh nối gót cô Ba Trà. Cô là con lai của hai dòng máu mẹ cô là người Việt, cha cô là người Khơ Me.

Cô Tư Nhị được cô Ba Trà nhận là em nuôi được giúp đỡ nhanh chóng nổi tiếng tại Sài Gòn. Cô cũng được rất nhiều công tử và đại gia theo đuổi. Tuy nhiên cũng giống như cô Ba Trà, Tư Nhị nhanh chóng xa chân vào những cuộc ăn chơi trác táng thâu đêm và sớm làm bạn với thuốc phiện. Người ta đồn rằng cô Tư Nhị thay người yêu như thay áo. Do đó, nhan sắc của cô sớm tàn phai theo năm tháng.

Có giai thoại kể rằng cô Tư Nhị đã trở thành kẻ ăn mày trên các đường phố Sài Gòn. Thân thể tàn tạ, quần áo rách rưới, ruồi bu đen. Sau đó tung tích của cô thế nào người đời cũng không biết nữa.

Bài viết cùng chuyên mục