Tue, 08 / 2018 8:16 am | helios

Cùng với sự phát triển của công nghệ và đa dạng hoá của dịch vụ, nếu không có điều kiện sở hữu một chiếc TV, khán giả vẫn có thể theo dõi các trận đấu World Cup bằng nhiều thiết bị khác như máy tính, máy tính bảng, smartphone. Đó chính là lý do mà […]

Cùng với sự phát triển của công nghệ và đa dạng hoá của dịch vụ, nếu không có điều kiện sở hữu một chiếc TV, khán giả vẫn có thể theo dõi các trận đấu World Cup bằng nhiều thiết bị khác như máy tính, máy tính bảng, smartphone. Đó chính là lý do mà chất lượng kết nối Wi-Fi là điều cần được quan tâm hàng đầu. Vậy làm thế nào để có thể tăng tốc cho thiết bị Wi-Fi của nhà mình để có thể theo dõi các trận đấu mà mình đã đặt kèo tại W88 mobile – cá cược trực tuyến một cách mượt mà để không bỏ lỡ bất cứ giây phút gây cấn nào của trận đấu?

  • Đặt router ở vị trí trung tâm

Việc chọn vị trí cho router là vô cùng quan trọng. Nếu đặt nó ở một góc khá xa trong căn nhà sẽ khiến tốc độ kết nối ở những góc còn lại không được đảm bảo. Theo các chuyên gia công nghệ, vị trí trung tâm cách xa các món đồ điện tử khác và thoáng đãng sẽ giúp Wi-Fi hoạt động ổn định nhất. Nếu ở gần router có càng nhiều tường, cửa hay các đồ vật, nhiều khả năng chất lượng sóng bị ảnh hưởng và bị chậm đi.

  • Điều chỉnh ăng-ten đúng hướng

Router có hai loại ăng-ten chính là bên trong hoặc bên ngoài. Nếu router nhà bạn có hai cột ăng-ten bên ngoài, hãy điều chỉnh vị trí của chúng sao cho hai cột sóng vuông góc với nhau.

Theo Alf Watt, một cựu kỹ sư Wi-Fi của Apple cho biết, sự tiếp nhận sóng giữa router và thiết bị được tối ưu khi vật phát sóng và vật nhận sóng cùng hoạt động trong một phạm vi. Khi chúng được đặt theo kiểu vuông góc sẽ đảm bảo thiết bị được tiếp xúc với nguồn sóng tối ưu nhất.

Nếu router chỉ có một ăng-ten, phương pháp thích hợp là xoay ăng-ten theo hướng ngang hoặc dọc và kiểm tra để xem vị trí nào phù hợp nhất.

  • Kiểm tra thông số router và thay đổi khi cần

Nếu đang lựa chọn một gói cước Internet tốc độ cao nhưng vẫn không thể đáp ứng nhu cầu của mình, hãy thử so sánh thông số của nó với những chiếc router bán kèm gói cước Internet hiện tại của đơn vị cung cấp dịch vụ Internet hiện nay. Việc thay router cũng có thể giúp bạn thay đổi tình trạng mạng trong bối cảnh công nghệ đang phát triển với tốc độ vũ bão như hiện nay.

 

Bài viết cùng chuyên mục