Đã thành thông lệ, tháng 5 về, đất trời như rực rỡ hơn với nắng vàng óng ả hoà cùng những cánh điệp vàng, sắc đỏ của hoa phượng, màu tím của bằng lăng… tất cả tạo nên không khí của một m&ugra[...]
Ai đã từng qua Hà Nội vào những ngày đầu mùa hạ hẳn khó quên được sắc hoa tím, màu tím dịu dàng sâu lắng đến nao lòng nhuộm tím các con phố, những cung đường quen thuộc của thủ đô.
Nhuộm t&i[...]
Ngày tết Mạz chiêng truyền thống, người Khơ mú dâng lên tổ tiên mâm cổ đặc sắc với nhiều món ăn truyền thống mang đậm hương vị ẩm thực vùng cao.
Mâm cỗ ngày tết của dân tộc Khơ mú
Vào khoảng ngày 27-2[...]
Để chuẩn bị tốt cho Festival Đua ghe Ngo đồng bào Khmer Đồng bằng sông Cửu Long – Sóc Trăng lần thứ nhất năm 2013, Ban Tổ chức Festival vừa quyết định thành lập các tiểu ban và Văn phòng thường trực Ban tổ chức Festival.
học bổng anh quốc
 [...]
Với người H'rê, các món thịt trâu không chỉ mang những hương vị đặc trưng của ẩm thực dân tộc mà đó còn là lòng thành kính dân lên các đấng thần linh trong mỗi dịp tết đến xuân về.
[...]
Tết Nguyên Đán là ngày tết quan trọng nhất và là một dịp trọng đại của người Hoa, để cầu mong có một năm mới tươi vui, làm ăn phát đạt, khỏe mạnh, gặp mọi sự tốt lành, suôn sẻ.
Một món bánh không thể thi[...]
Để đảm bảo thâm canh lúa nước ở vùng cao khắc nghiệt, từ xưa đồng bào H'Mông đã chú ý làm thủy lợi, tận dụng sức mạnh của thiên nhiên để duy trì sự sống của mình. Cùng với thời gian, ngày nay nếp[...]
ục tập quán, lễ nghi, tín ngưỡng, lễ hội… Trong số đó, phải kể đến Tập tục sinh hoạt trong những ngôi nhà truyền thống – nét văn hóa điển hình của người Mông nơi đây.
Mỗi bản thường có từ vài ba nó[...]
Quần áo vải lanh với hoa văn tinh tế không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn tạo nên bản sắc dân tộc độc đáo của người Mông (Hà Giang).
Người con gái Mông nào cũng biết tự trồng lanh, dệt vải, may áo cho m&igra[...]
Khi những chú lượn được đưa lên "làm lý" (làm thịt) cũng là lúc những ngày tết rộn ràng của người Hà Nhì bắt đầu.
Ảnh internet
Hằng năm, đến đầu tháng 12 dương lịch, khi mùa màng đ&ati[...]