Sat, 06 / 2016 9:23 pm | helios

Bánh giò là một trong những loại bánh ngon và phổ biến tại nước ta, thay vì chúng ta vẫn thường mua ở tại những cửa hàng hay chợ thì nay chúng ta có thể thưởng thức nó ngay tại nhà bằng cách làm bánh giò theo công thức dưới đây. Nguyên liệu làm bánh […]

Bánh giò là một trong những loại bánh ngon và phổ biến tại nước ta, thay vì chúng ta vẫn thường mua ở tại những cửa hàng hay chợ thì nay chúng ta có thể thưởng thức nó ngay tại nhà bằng cách làm bánh giò theo công thức dưới đây.

Nguyên liệu làm bánh giò

Để làm được bánh giò thơm ngon và hấp dẫn đúng chuẩn thì chúng ta cần có những nguyên liệu sau:

Mộc nhĩ: 50g đem cắt nhỏ ra

Thịt lợn: 500g được băm nhỏ, bạn cũng có thể thay thế bằng thịt gà

Dầu thực vật: 1 muỗng

Lá chuối: 14 lá kích thước khoảng 25x25cm

Nước mắm: 1 thìa

Bột gạo trắng: 1 chén

Bột năng: 2 chén cũng có thể dùng bột bắp

Nước xương: 6 chén đã được để nguội

Hướng dẫn cách làm bánh giò ngon tại nhà

Các bước thực hiện

Để chế biến món bánh giò ngon thì chúng ta thực hiện những bước sau:

Bước 1: Làm vỏ bánh giò

Để có được một mùi vị bánh thơm ngon với những hương vị thịt và xương hầm thì đầu tiên là bạn phải thực hiện việc hầm xương sau đó đem vớt lấy phần nước xương rồi để cho nó đến khi nó nguội là được.

Sau đó thì bạn có thể đổ thêm bột vào trong phần nước hầm xương rồi dùng một cái muỗng đem khuấy đều để cho tất cả bột có trong nồi được hòa tan với nhau và không bị vón cục.

Tiếp đó thì bạn cho phần bột lên trên bếp đun với một mức lửa nhỏ, bạn nên vừa khuấy cho đều để cho chúng không bị vón cục lại. Cho đến khi nào chúng ta thấy bột được sánh đặc và có màu trắng đục thì đã được.

Cách làm nhân bánh giò

Để có thể tạo ra được bánh giò có được ngon hay không thì phần lớn là nằm ở khâu thực hiện chế biến nhân bánh. Chính vì thế mà việc chế biến những nhân bánh thường tiến hành khá cầu kì cũng như là cần có sự tỉ mỉ.

Hướng dẫn cách làm bánh giò ngon tại nhà

Chỉ với những nguyên liệu có sẵn như là mộc nhĩ, hành tím, hành tây, thịt và trứng cút là bạn cũng có thể làm chế biến được nhân bánh giò thật đậm vị và cũng không kém phần thơm ngon.

Những nguyên liệu làm bánh giò

Mộc nhĩ thì bạn hãy ngâm trong nước để làm cho nó được nở ra sau đó thì thái thành những sợi nhỏ.

Hành tây thì chúng ta đem đi bỏ vỏ rửa sạch sau đó cũng thái cho nhỏ ra.

Hành tím cũng bóc vỏ rửa sạch rồi đem băm nhuyễn.

Chế biến món ăn

Đem luộc trứng cút rồi bóc vỏ ra, cho tiếp hành khô bỏ vào trong dầu ăn rồi phi cho thơm lên, tiếp đó đem đổ thịt cùng với hành tây vào rồi xào tiếp. Tiếp tục xào như thế trong khoảng 10 phút để làm cho thịt được chín hơn.

Bạn tiếp tục tiến hành đổ thêm mộc nhĩ vào đảo à đảo cho thật đều trong vòng hai phút nữa. Trước khi nhấc xuống thì bạn nên nêm thêm một ít nước mắm với mì chính để cho vừa miệng, đồng thời bỏ thêm một ít tiêu cho nhân bánh được thơm hơn.

Hướng dẫn cách làm bánh giò ngon tại nhà

Cách gói bánh giò

Thường thì cách gói bánh giò cũng khá là đơn giản, bạn chỉ việc cuộn lá chuối thành một hình phễu, nếu như có khuôn bánh thì bạn  sẽ gói một cách dễ dàng hơn. Bạn có thể đổ thêm ở bên trên một ít bột và sau đó thì bạn đem gói lại rồi đem gói lại và dùng một cái lạt đem buộc chặt nó lại.

Cách luộc bánh giò

Bạn cho bánh giò vào trong nồi hấp trong khoảng 30 phút. Chờ đến khi bánh chín thì bạn đưa bánh đem ra ngoài và ăn, ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn và bạn cũng có thể bảo quản ở trong tủ lạnh để đem ăn dần. Có thể kết hợp ăn cùng với tương ớt và dưa chuột cũng rất ngon và hấp dẫn đấy.

Hướng dẫn cách làm bánh giò ngon tại nhà

Lưu ý: do bánh giò này là mình tự tay làm nên sẽ không có chất bảo quản, chính vì thế mà bạn có thể bỏ vào trong tủ lạnh và có thể ăn được trong vòng một tuần. Tuy nhiên trước khi ăn muốn ngon hơn thì chúng ta nên đem hấp lại cho nóng.

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bài viết cùng chuyên mục